Cách tạo cấu trúc Silo cho Website hiệu quả chỉ trong vài nốt nhạc

Bạn đang thật sự gặp khó khăn trong việc sử dụng và điều hành nội dung dựa trên trang web theo cấu trúc phổ biến nhất hiện nay? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để phần nào hiểu thêm cách tạo cấu trúc silo hiệu quả chỉ trong vài nốt nhạc nhé!

Tình trạng cấu trúc website khi chưa áp dụng cấu trúc Silo

Khi bạn muốn SEO website của mình thì một trong những điều kiện ban đầu đó là cần phải có cụ thể liên kết nội dung website bằng một sơ đồ sitemap hay còn gọi là cấu trúc trang web.

Cách tạo cấu trúc Silo cho Website hiệu quả chỉ trong vài nốt nhạc

Thế nhưng, hầu hết các chuyên gia về lĩnh vực SEOer hiện nay đều có suy nghĩ  rất đơn giản về cấu trúc website hay còn gọi là sơ đồ sitemap. Nếu như theo như sơ đồ thông thường thì một website sẽ bao gồm các mục: sản phẩm, dịch vụ và blog. Từ đó, các nhà làm SEO sẽ nghiên cứu kỹ càng về các chủ đề, hay từ khóa dùng để viết bài và còn đăng các nội dung mới hay tin tức chủ yếu để thông báo tuy nhiên lại không phát huy được hết sức mạnh của nó như chúng ta hằng mong đợi.

Có thể thấy được qua thực tế, các chuyên mục tin tức trên các website ở Việt Nam thường thì họ sẽ bố trí theo một cấu trúc giống nhau đều là những cấu trúc ngang, qua đó mà các bài viết có giá trị thì thường được xếp vào cấp độ ngang nhau chính vì thế mà không thể phát huy được hiệu quả gì cả.

Tìm hiểu thêm: Thẻ meta description là gì? 8 Mẹo tối ưu thẻ Meta Description hiệu quả cho Seo

Nếu như bạn đang đi theo hướng sai lầm mà cứ lặp lại điều đó mỗi ngày thì hãy dừng lại và xem xét lại qua trình: bạn xem lại thử làm thế nào để đưa người dùng đến những bài viết liên quan của mình ở những chuyên mục khác của website hay làm thế nào để có thể liên kết website của bạn với các trang khác mà không ảnh hưởng tới điểm SEO của mình?

Cấu trúc Silo là gì mà quan trọng đến thế?

Hiện nay, thông qua các cuộc nghiên cứu trên thế giới thì hầu hết các chuyên gia SEO không đề cao việc người dùng sử dụng dạng cấu trúc phẳng của website. Thay vì làm việc đó, họ khuyên một người quản trị website thì nên sử dụng cấu trúc sâu hơn cho website sẽ tạo ra trải nghiệm cho người dùng tốt hơn. Cấu trúc này còn được gọi là cấu trúc silo.

Cách tạo cấu trúc Silo cho Website hiệu quả chỉ trong vài nốt nhạc

Có thể hiểu một cách đơn giản, Silo là cách để tách nội dung website của bạn thánh những nội dung hoàn toàn khác nhau nhưng vẫn liên quan mật thiết với nhau.

Bên cạnh đó, việc tạo cấu trúc silo còn có thể  cho phép người dùng tổng hợp lại và phân chia nội dung một cách dễ dàng, hợp lý hơn qua việc xác định những chủ đề chính trên website, và những chủ đề phụ chia ra, sau cùng thì nhóm chúng lại thành các nội dung khác nhau, sau đó lần lượt phân chia chúng theo từng thứ bậc.

Hơn hết, các nội dung mà có liên quan với nhau bạn hãy sắp xếp cùng nằm trong một silo. Điều này giúp cho Google hiểu, thân thiện với bộ tìm kiếm hơn và việc mà đánh giá chính xác thứ hạng website bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

So với những cấu trúc thông thường, cấu trúc Silo còn cho phép người admin điều hành website ấy lên những ý tưởng liên quan đến nội dung và giúp bạn phân chia chúng thành nhiều phần khác nhau cho từng mục đích khác nhau, nó cũng đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm đa dạng hơn của người dùng. Theo như bạn biết đấy, người tiêu dùng rất có thể xợt những từ khóa hay những nội dung mà bạn không ngờ tới đâu..

Nếu như bạn có ý định làm một website về SEO – tối ưu hóa toàn bộ nội dung trên website, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng cấu trúc silo để chia website của mình thành các chuyên mục khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính liên quan đến nhau như: SEO Onpage, PPC, dịch vụ SEO Audit, phương tiện truyền thông xã hội, tối ưu hóa chuyển đổi, tiếp thị nội dung, kinh nghiệm người dùng,…

Cách tạo cấu trúc Silo cho website

Các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google thì thường có xu hướng ưu tiên hơn cho những website dễ dàng đọc vào là có thể xác định nội dung nhanh chóng. Thuật toán của Google sẽ khó khăn khi phải đánh giá cho những website mà có nội dung không được sắp xếp một cách khoa học, chính vì thế mà nó càng ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng website trên bảng xếp hạng.

Tham khảo thêm: Bật Mí quy trình SEO hiệu quả giúp website lên TOP nhanh và an toàn

Bên cạnh việc bạn sử dụng cấu trúc silo, bạn hãy tận dụng nó thật nhiều để làm rõ những thông điệp mà website của mình đen đến đảm bảo sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm để nó có thể làm việc một cách dễ dàng, hiệu quả.

Cách tạo cấu trúc Silo cho Website hiệu quả chỉ trong vài nốt nhạc

Silo Tổ Chức

Thông qua cấu trúc này, bạn cũng dễ dàng điều chỉnh nội dung và chia chúng ra thành nhiều chủ đề nhỏ hơn nữa, vì vậy mà những công cụ đánh giá của Google sẽ xếp hạng website của bạn cho nhiều chủ đề khác nhau. Như vậy, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn để rối tính tất cả các phần.

Link Silo

Cách tạo cấu trúc Silo cho Website hiệu quả chỉ trong vài nốt nhạc

Bạn có thể dễ dàng xây dựng các liên kết chỉ hướng đến website của bạn. Có thể nói đây là cách vô cùng hiệu quả, đa số các SEO-er đều thích tính năng này vì nó giúp bạn tăng chỉ số xếp hạng qua việc giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu về nhiều trang hơn, qua việc sử dụng anchor text, nó sẽ giúp thông tin của bạn được nhận định rõ ràng hơn trong bộ máy tìm kiếm.

Bài viết nhiều người quan tâm: Tổng hợp thủ thuật SEO website từ khóa lên TOP bền vững nhất

Bài viết này là một số phương pháp xây dựng cấu trúc website mà đa phần các chuyên gia về SEO thường sử dụng phổ biến. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích với bạn. Nếu còn thắc mắc gì về cấu trúc Silo hay về những thuật ngữ khác thì đừng ngần ngại chia sẽ với chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công.

2 thoughts on “Cách tạo cấu trúc Silo cho Website hiệu quả chỉ trong vài nốt nhạc

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã gưởi câu hỏi có liên quan tới kiến thức cấu trúc silo cho website. Thực tế đã chứng minh, tạo một cấu trúc silo cho website có tác dụng rất tốt trong việc điều hướng người dùng cũng như SEO tổng thể website. Để được tư vấn chi tiết hơn về tác dụng khi tạo cấu trúc silo cho website, bạn vui lòng liên hệ cho Hoàng Pr theo số 0966.220.391 để được tư vấn chi tiết.
   Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá