Bàn phím tự động gõ chữ hoặc số

Nếu bàn phím laptop tự động gõ chữ hoặc số mà không có sự tương tác từ người dùng, đây có thể là một vấn đề khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Dưới đây là một số giải pháp mà bạn có thể thử để khắc phục vấn đề này:
1. Kiểm Tra Tình Trạng Bàn Phím – Bàn phím laptop tự động gõ chữ:
   – Kiểm tra xem có bụi bẩn, mảnh vụn, hoặc nước vào bàn phím không. Nếu có, làm sạch bàn phím bằng cách sử dụng khí nén hoặc bàn chải nhẹ.
2. Kiểm Tra Tình Trạng Phần Cứng:
   – Kiểm tra xem có vết nứt hoặc tổn thương nào trên bàn phím không. Nếu có, có thể cần phải thay thế bàn phím.
3. Thử Khởi Động Lại Laptop:
   – Một số vấn đề có thể được giải quyết bằng cách đơn giản là khởi động lại laptop.
4. Kiểm Tra Bàn Phím Ngoại Vi:
   – Nếu bạn đang sử dụng bàn phím ngoại vi, thử tháo nó ra và xem liệu vấn đề có tiếp tục hay không.
5. Kiểm Tra Driver Bàn Phím:
   – Đảm bảo driver của bàn phím được cài đặt đúng cách. Bạn có thể kiểm tra và cập nhật driver bàn phím trong “Quản lý Thiết Bị” (Device Manager).
6. Kiểm Tra Ngôn Ngữ Bàn phím laptop tự động gõ:
   – Kiểm tra xem bảng mã ngôn ngữ đang được sử dụng có thích hợp không. Sự thay đổi này có thể xảy ra do bạn vô tình chuyển đổi ngôn ngữ hoặc bảng mã.
7. Tắt Chế Độ Filter Keys:
   – Đôi khi, chế độ Filter Keys có thể gây ra sự tự động gõ chữ hoặc số. Bạn có thể tắt chế độ này trong “Cài đặt” > “Truy cập” > “Bàn phím”.
8. Kiểm Tra Virus và Malware:
   – Chạy phần mềm diệt virus để đảm bảo rằng máy tính không bị nhiễm virus hoặc malware có thể làm chậm hoạt động của bàn phím.
Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, có thể có vấn đề phần cứng và bạn nên đưa máy tính đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa chuyên sâu.
Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá