Cách tạo video trên iPhone (Mẹo của chuyên gia)

Sẽ không quá khi nói rằng video rất quan trọng đối với một chiến lược tiếp thị thành công. 92% nhà tiếp thị báo cáo rằng video mang lại cho họ ROI tích cực.

Bạn có thể nghĩ rằng mình cần thiết bị đắt tiền để tạo video tiếp thị chất lượng cao, nhưng thực tế bạn đã sẵn sàng nếu bạn biết cách tạo video trên iPhone.sao mà tin được? Đừng lo lắng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các mẹo và phương pháp hay nhất để quay video tiếp thị và truyền thông xã hội chất lượng cao bằng iPhone tiện dụng của bạn và một số công cụ khác.

Mẹo để quay video bằng iPhone

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để quay video bằng iPhone.

1. Tìm một nơi yên tĩnh để quay phim.

Mặc dù có thể chỉnh sửa hầu hết tiếng ồn xung quanh trong quá trình hậu sản xuất, nhưng tốt hơn hết bạn nên tránh hoàn toàn vấn đề này bằng cách ghi âm trong một không gian yên tĩnh.

Nếu có thể, hãy đặt trước một không gian hội nghị và treo các biển báo yêu cầu mọi người tránh xa nơi bạn đang quay phim hoặc rủ đồng nghiệp đi cùng để phong tỏa khu vực bạn định quay phim.

2. Đảm bảo iPhone của bạn có đủ dung lượng lưu trữ.

Vài điều khó chịu hơn là nhận được thông báo này khi đang quay phim trên điện thoại của bạn: “Bộ nhớ iPhone đã đầy”.

Nếu iPhone của bạn thông báo hết bộ nhớ khi bạn đang quay phim, điện thoại của bạn sẽ dừng ghi và bạn sẽ phải bắt đầu lại. Để ngăn chặn điều này, hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng trước khi nhấn “ghi” bằng cách xóa càng nhiều tệp và ứng dụng không cần thiết càng tốt.Nếu cần, hãy mua dung lượng iCloud cho các tệp để giải phóng thêm dung lượng trên chính thiết bị của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến “Cài đặt”, nhấp vào tên của bạn, chọn “iCloud” và nhấn “Quản lý dung lượng” hoặc “Quản lý gói của bạn” để mua thêm dung lượng.

3. Tắt thông báo.

Bạn không muốn thông báo văn bản, thông báo đẩy hoặc cuộc gọi điện thoại làm gián đoạn quá trình quay phim của mình. Vì vậy, trước khi bắt đầu, hãy đặt iPhone của bạn ở chế độ Không làm phiền để tắt tiếng tất cả các thông báo để bạn có thể yên tâm ghi âm.

Để thực hiện việc này, hãy vuốt điện thoại của bạn xuống và nhấn vào Tiêu điểm, sau đó nhấn vào chế độ Không làm phiền. Nhấn lại vào Không làm phiền khi bạn hoàn tất để đưa điện thoại về cài đặt bình thường.

Mẹo chuyên nghiệp: Không làm phiền cũng là một cách tuyệt vời để xem video YouTube, chơi trò chơi và ngủ không bị gián đoạn.

4. Sử dụng giá ba chân.

Bây giờ, cho dù bạn nghĩ tay mình vững đến đâu, thì có lẽ chúng cũng không đủ vững để quay video trong một khoảng thời gian dài.

Bây giờ, đó là một chuyện nếu bạn đang cẩn thận ghép một Câu chuyện Snapchat hoặc một TikTok vui nhộn.Tuy nhiên, nếu bạn đang quay video cho thương hiệu của mình — đặc biệt là video sẽ tồn tại vĩnh viễn trên blog, kênh YouTube hoặc các nội dung truyền thông xã hội khác — bạn sẽ cần sự trợ giúp của giá ba chân để giữ cho video ổn định và rõ ràng.

Bạn có thể mua giá ba chân đầy đủ hoặc phiên bản nhỏ hơn cho bàn làm việc của mình trên Amazon , tại Best Buy hoặc từ các nhà cung cấp khác.

5. Chiếu sáng video của bạn.

Điểm này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang quay phim trong tòa nhà văn phòng có nhiều ánh sáng trên cao. May mắn thay, bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì cầu kỳ cho bước này. Bạn bè của chúng tôi tại Wistia đã tập hợp hướng dẫn này để thiết lập hệ thống chiếu sáng tự làm .

Bạn cần đủ ánh sáng để tạo ấn tượng về ánh sáng tự nhiên, nghĩa là ánh sáng đến từ nhiều nguồn sáng khác nhau chứ không chỉ chiếu trực tiếp trên đầu.Nếu bạn không có thời gian hoặc ngân sách để mua thiết lập ánh sáng, hãy tìm một căn phòng hoặc địa điểm có nhiều ánh sáng tự nhiên để giữ cho chủ đề video của bạn trông đẹp mắt. Nhớ tắt đèn trên cao.

Đọc thêm Cách xây dựng backlink an toàn và index nhanh

6. Sử dụng micrô.

Âm thanh chất lượng rất quan trọng đối với một video hấp dẫn. Nếu bạn đang nói trong video của mình, hãy sử dụng micrô để khuếch đại giọng nói của bạn và chống lại mọi tiếng ồn xung quanh gây mất tập trung.

Bạn không cần một micrô cầu kỳ và thiết lập boom như trong phim, mặc dù đó sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời nếu bạn định quay nhiều video.Bạn có thể sử dụng thứ gì đó đơn giản như cắm micrô vào đầu vào tai nghe của iPhone để có được âm thanh video tuyệt vời — và bạn có thể mua một micrô tại đây .

Nếu bạn có thêm một chiếc iPhone hoặc có thể mượn một chiếc iPhone, bạn cũng có thể sử dụng chiếc iPhone đó làm micrô. Chỉ cần mở ứng dụng Voice Memo của điện thoại và ghi lại âm thanh của bạn dưới dạng ghi nhớ. Trong khi ghi âm, hãy giấu mic trong túi áo sơ mi hoặc ngoài khung hình.

Mẹo chuyên nghiệp: Vỗ tay khi bắt đầu mỗi lần quay để bạn có một điểm tham chiếu để đồng bộ hóa âm thanh và video với nhau khi chỉnh sửa.

7. Quay phim theo chiều ngang hoặc chiều dọc, tùy thuộc vào nền tảng.

Nếu bạn đang tạo nội dung cho Câu chuyện trên Instagram, TikTok, YouTube Shorts hoặc Snapchat — hãy quay phim theo chiều dọc vì đó là định dạng được sử dụng cho các nền tảng đó. Nếu bạn quay phim theo chiều ngang

Quay phim theo chiều ngang nếu bạn đang quay phim cho YouTube hoặc Facebook (và bạn không tạo Phim ngắn hoặc Câu chuyện). Video sẽ xuất hiện nhỏ hơn nếu bạn quay theo chiều dọc và màn hình của người xem được xoay theo chiều ngang.

8. Không sử dụng khả năng zoom của iPhone.

Phóng to hình ảnh bằng iPhone của bạn sẽ làm cho hình ảnh có vẻ gần hơn, nhưng nó sẽ làm giảm chất lượng video của bạn bằng cách làm cho video bị pixel và mờ. Thay vào đó, hãy di chuyển thiết lập quay phim của bạn đến gần đối tượng hơn để loại bỏ nhu cầu phóng to.

9. Khóa độ phơi sáng của bạn.

IPhone thực hiện một công việc tuyệt vời là tìm đối tượng để tập trung độ phơi sáng của máy ảnh — điều này thật tuyệt vời khi chụp ảnh.Nhưng khi quay video, độ phơi sáng siêu mạnh của nó sẽ tiếp tục điều chỉnh và điều chỉnh lại theo chuyển động — khiến video cuối cùng của bạn đôi khi bị mờ và mất nét.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách khóa phơi sáng trong khi quay phim. Trước khi bạn bấm ghi, hãy giữ ngón tay của bạn trên chủ đề của video cho đến khi một hộp màu vàng xuất hiện xung quanh người hoặc đối tượng và dòng chữ “Khóa AE/AF” xuất hiện:

10. Sử dụng lưới tích hợp trong iPhone của bạn.

Nếu bạn không chắc làm thế nào để có được bức ảnh hoàn hảo, hãy sử dụng lưới tích hợp sẵn trên iPhone của bạn và tạo khung cho chương trình bằng quy tắc một phần ba.

Để truy cập lưới tích hợp, hãy điều hướng đến Cài đặt, chạm vào Máy ảnh và bật Lưới.

11. Chụp bằng máy ảnh quay mặt sau của bạn.

Việc quay phim bằng máy ảnh phía trước có thể rất hấp dẫn vì bạn có thể nhìn thấy chính mình trong khi quay phim, dễ dàng kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang ở trong khung hình và xem mọi thứ đã ở đúng vị trí.

Tuy nhiên, máy ảnh mặt trước không quay phim có chất lượng cao như máy ảnh mặt sau của bạn.Quay phim bằng máy ảnh quay mặt sau của bạn để mang đến cho khán giả trải nghiệm hình ảnh tốt nhất.

Mẹo chuyên nghiệp: Nhờ ai đó ở phía màn hình iPhone của bạn xác minh rằng bạn đang ở trong khung hình.

>> Xem thêm 20 Kỹ năng Công việc Dịch vụ Khách hàng Cần thiết

12. Sử dụng các thiết bị Apple khác làm cửa sổ xem trước.

Nếu bạn đang chụp một mình, hãy Phát máy ảnh của bạn tới Apple Watch, Macbook hoặc iPad để bạn có thể sử dụng thiết bị làm cửa sổ xem trước.

13. Chỉnh sửa trên máy tính.

Khi bạn đã quay xong video của mình, bạn phải chỉnh sửa video đó và chuẩn bị xuất bản. Mặc dù iPhone cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa trực quan trong giao diện của nó, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa trên máy tính để tinh chỉnh hình ảnh.

Phần mềm như iMovie và Adobe Premiere Pro cho phép bạn thêm âm thanh, chú thích và điều chỉnh bộ lọc để làm cho video của bạn có giao diện và âm thanh chuyên nghiệp nhất có thể.

Bạn thậm chí có thể thử các ứng dụng của bên thứ ba khác để kết hợp video trên iPhone .Ánh sáng, máy quay, diễn

Bạn không cần nhiều thiết bị đắt tiền để quay phim và chỉnh sửa video hấp dẫn; bạn chỉ cần làm theo các bước trên để quay một thứ gì đó trông thật chuyên nghiệp với sự trợ giúp của chiếc iPhone tiện dụng của bạn.Nếu bạn không có iPhone, đừng lo — nhiều Android có khả năng quay phim chất lượng cao giống như iPhone và các mẹo trên cũng có thể áp dụng cho các thiết bị đó.

 

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá