Cách xây dựng backlink an toàn và index nhanh nhất

Backlink là thuật ngữ không còn xa lạ với bất cứ ai làm SEO, chạy quảng cáo hay marketing…Tuy nhiên với nhiều người đây là một thuật ngữ khá lạ lẫm. Nếu bạn biết cách xây dựng backlink đảm bảo bạn sẽ thu được kết quả lớn trong công việc quảng cáo trực tuyến. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển thương hiệu. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về khái niệm backlink trong bài viết sau đây.

Backlink là gì?

Một chiến dịch SEO tốt không thể thiếu hệ thống những backlink. Trước khi tìm hiểu về cách  backlink hay còn gọi là cách đi backlink. Chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm backlink là gì đã nhé, bởi vì không phải ai cũng hiểu rõ về nó.

Backlink theo cách hiểu đơn giản nhất là các liên kết điều hướng do người xây dựng backlink chèn vào. Những liên kết này có thể được trả về từ website, blog hay diễn đàn, các mạng xã hội khác nhau tới website chính của người xây dựng backlink

Backlink được đánh giá là yếu tố được ưu tiên có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm khi SEO. Nếu một website có cách xây dựng backlink hiệu quả, chất lượng thì cơ hội vươn lên đứng top càng lớn.

Lấy 1 ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung. Khi bạn xây dựng cửa hàng và bày bán sản phẩm A nhưng vị trí của bạn không được tốt, trong hẻm nên không nhiều người biết tới cửa hàng. Bạn cần phải quảng cáo thông qua mạng xã hội, treo banner, dán quảng cáo…chẳng hạn.

Ở ví dụ này website chính là cửa hàng của bạn, còn backlink chính là các hình thức quảng cáo trên để mọi người hướng về, biết đến cửa hàng của bạn. Như vậy nếu backlink càng hiệu quả thì khách hàng tiếp cận càng cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách tạo cấu trúc silo

Backlink có vai trò quan trọng trong  SEO

Ví dụ trên chỉ là cách hiểu đơn giản thôi. Còn thực tế để làm SEO thông qua backlink phức tạp hơn chút xíu. Cách xây dựng backlink như thế nào và hướng dẫn cụ thể chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần sau. Chúng ta cùng xem vai trò của backlink trong SEO là gì nhé!

  • Backlink giúp tăng thứ hạng của website vì nó điều hướng người dùng ghé thăm địa chỉ cuối là website. Và khi website được tìm kiếm nhiều sẽ được Google xếp hạng cao hơn.
  • Giúp index các trang trong website nhanh hơn.
  • Giúp tăng lưu lượng truy cập gián tiếp vào website bằng cách lôi kéo người dùng từ nội dung của các trang khác.

Cách xây dựng backlink

Các thuật ngữ cần biết khi đi backlink

Muốn đặt backlink hiệu quả bạn cũng cần nắm các thuật ngữ sau:

Anchor text: Là những cụm từ khóa được người tạo backlink sử dụng chứa link. Khi có người dùng nào click vào đó sẽ điều hướng đến link đích.

Link juice: Liên kết trỏ tới website.

Dofollow link: Các backlink được tạo ra chính là dofollow link để đưa link juice điều hướng về website đích.

Nofollow link: Nếu backlink có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không chuyển đi được.

Internal link: Link dẫn đến các bài viết khác nhau trong cùng 1 website.

Low-quality link: Những backlink kém chất lượng như link spam, link vi phạm nội quy…

>>> Xem ngay: google webmaster tool là gì

Những cách xây dựng backlink hiệu quả nhất

Sau đây là các cách xây dựng backlink chất lượng bạn đừng bỏ qua:

  • Trao đổi Backlink

Trao đổi Backlink thông qua các trang web khác nhau bằng cách liên kết từ site này qua site kia. Tuy nhiên cách đi backlink hiệu quả bằng cách trao đổi này là nên sử dụng cách trao đổi chéo. 

Thay vì site A tương tác với site B và ngược lại thì bạn nên trao đổi từ site A qua site B đến site C rồi từ đó tương tác qua lại sẽ hiệu quả hơn. Đây là cách xây dựng một hệ thống backlink của các SEOer chuyên nghiệp.

  • Chia sẻ backlink lên mạng xã hội

Cách xây dựng hệ thống backlink này vừa hiệu quả lại khá an toàn. Tức là sau khi bạn viết nội dung xong hãy share chứa link này lên các mạng xã hội như facebook, twitter, instagram…

  • Đi backlink ngược chuyên nghiệp

Chèn link lên các trang báo mạng có độ nổi tiếng cao để tăng độ nổi tiếng. Tuy nhiên chi phí cho cách tạo backlink cho website này hơi cao.

  • Tạo chữ ký trên diễn đàn

Cách xây dựng backlink này là bạn để lại chữ ký chứa backlink về site đích bằng cách bình luận trên các group, diễn đàn. Cần phải tìm các diễn đàn uy tín lớn, độ tương tác cao.

  • Tạo liên kết chéo

Một cách đặt backlink hiệu quả nữa đó là tạo ra các liên kết chéo. Đó là bạn tạo ra các site vệ tinh với chủ đề tương tự website đích rồi đặt backlink về website đích đó.

  • Link Bait

Link bait hay còn gọi là liên kết để mồi và cách này cần có nội dung thật đặc sắc, thu hút. Thông qua đó tạo sự lan truyền mạnh mẽ, từ đó tạo ra thật nhiều Backlink về website chính. Cách này giúp website của bạn duy trì thứ hạng cao một cách bền vững.

Trên đây là những cách hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Hi vọng bạn đã biết cách xây dựng backlink để thăng hạng website. Bên cạnh đó cần chú y một số vấn đề sau trong việc đi link: Backlink không phải là site spam, không trùng IP khi dẫn tới website đích và nên chọn những backlink có lưu lượng truy cập cao.

Các trang đặt backlink hiệu quả

Phần này chúng tôi giới thiệu thêm các trang để đi backlink tốt nhất.  Nếu bạn muốn xây dựng backlink tự nhiên đạt hiệu quả cao thì đừng bỏ qua các trang sau đây.

Đi backlink cho website: http://www.cubestat.com, http://www.whoisya.com, http://www.aboutus.org, http://web.archive.org

Đi backlink cho Blog: http://blogspot.com/, http://blog.co.uk/, http://twitter.com/, http://vn.myblog.yahoo.com.

Các trang nước ngoài khác như: Reddit, pinterest, linkedin…

Nếu bạn muốn ay dựng một hệ thống backlink hiệu quả nhất để tối ưu website hãy liên hệ với Hoàng Pr. Cam kết chất lượng vượt trội và giá cả rẻ nhất. Nếu còn thắc mắc nào về cách xây dựng backlink hãy liên hệ hotline 0966.220.391 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá