13 sai lầm phổ biến về WordPress cần tránh vào năm 2023

WordPress là một trong những nền tảng CMS phổ biến nhất trên hành tinh.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây từ Kinsta , 33,6% tổng số trang web được cung cấp bởi WordPress. Hơn nữa, nền tảng này kiểm soát 60,5% thị phần CMS trên toàn thế giới mơi bạn tham khao 13 sai lầm phổ biến về WordPress cần tránh.

Đó là vị trí xếp hạng số một cho cả hai hạng mục đó.

Vì WordPress rất phổ biến nên việc bạn sử dụng nó để quản lý trang web của mình là điều đương nhiên. Một số bạn có thể đã sử dụng WordPress. Bất kể tình huống của bạn là gì, bạn đều có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này.

Khi nói đến việc tạo và quản lý một trang web, bạn sẽ mắc sai lầm. Điều này là không thể tránh khỏi.

Nhưng như đã nói, một số sai lầm có thể tránh được.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng WordPress hay nếu bạn đã sử dụng WordPress trong nhiều năm thì bạn đều không tránh khỏi lỗi. Khi bạn đọc danh sách này, bạn sẽ có thể ngăn chặn những sai lầm trước khi chúng xảy ra. Nếu nhận ra rằng mình đã mắc phải một số lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước thích hợp để khắc phục chúng.

1. Trả quá nhiều

Để đưa trang web của bạn phát triển, bạn cần có tên miền và dịch vụ lưu trữ web .

Nhưng có quá nhiều chủ sở hữu trang web mới rơi vào cái bẫy chi tiền cho những tính năng mà họ không cần. Các nhà đăng ký tên miền sẽ luôn cố gắng bán thêm cho bạn các dịch vụ bổ sung.

Nếu bạn chưa từng trải qua quá trình này trước đây, bạn có thể nghĩ rằng một số tiện ích bổ sung này là bắt buộc vì các quảng cáo chiêu hàng được trình bày rất tốt. Chúng tôi đang đề cập đến những thứ như tài khoản email bổ sung, quyền riêng tư nâng cao và bảo mật được tăng cường.

Tùy thuộc vào tình huống của bạn, bạn không cần các tính năng bổ sung. Bạn có thể tiết kiệm số tiền đó và chi tiêu vào các tính năng khác của trang web và doanh nghiệp của mình. Hiện tại, số tiền này có vẻ không nhiều nhưng sẽ tăng dần theo thời gian, đặc biệt khi bạn thanh toán hàng tháng.

Điều quan trọng nữa là bạn phải chọn gói WordPress phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn có thể đăng ký tài khoản WordPress miễn phí hoặc chỉ trả 4 USD mỗi tháng khi bắt đầu.

Nếu hiện tại bạn chỉ đang viết blog thì không cần phải trả hơn mười lần mức giá đó cho một gói thương mại điện tử chỉ vì bạn đang nghĩ đến khả năng bán được thứ gì đó sau này.

Bạn luôn có thể nâng cấp gói của mình khi bạn sẵn sàng mở rộng quy mô trang web của mình.

2. Không sao lưu

“Điều đó sẽ không xảy ra với tôi” là suy nghĩ sai lầm.

Điều cuối cùng bạn muốn là một buổi sáng thức dậy và biết rằng trang web của bạn đã bị xâm phạm và tất cả dữ liệu đã bị mất. Cho dù máy chủ gặp sự cố hay chính trang web đó đã bị tấn công, bạn sẽ gặp phải những vấn đề lớn.

Đã đến lúc bắt đầu lại từ đầu rồi phải không?

Đó sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn không sao lưu nội dung của mình đúng cách. Bạn cần thiết lập sao lưu tự động trên WordPress.

Một số người mất tất cả mọi thứ trên trang web của họ. Điều này có thể dễ dàng tránh được nếu họ chỉ có bản sao lưu.

Một trong những cách tốt nhất để sao lưu trang web của bạn là sử dụng plugin. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất để giúp bạn tìm được một plugin.

Luôn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu bạn không sử dụng một vị trí ở xa và chỉ sao lưu nội dung trên máy chủ lưu trữ, bạn sẽ mất mọi thứ nếu máy chủ gặp sự cố hoặc bị xâm phạm.

3. Không tích hợp Google Analytics

Trang web của bạn không thể hoạt động với hiệu suất cao nhất trừ khi bạn đang phân tích dữ liệu.

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của vô số chủ sở hữu trang web không biết thông tin cơ bản về trang web của họ chẳng hạn như nguồn lưu lượng truy cập, chuyển đổi, nội dung hoạt động hàng đầu, cách mọi người điều hướng và những vấn đề thuộc loại này.

Cách tốt nhất để hiểu rõ hơn về trang web của bạn là sử dụng Google Analytics.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cài đặt plugin Google Analytics trên trang web WordPress của mình. Các plugin tốt nhất cung cấp cho bạn báo cáo về đối tượng của bạn.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về hành vi, sự kiện, dữ liệu giỏ hàng và số liệu chuyển đổi của họ. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để cải thiện trang web của mình và nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập phù hợp.

4. Bỏ qua cập nhật

Khi bạn đang ở trên bảng điều khiển WordPress, thỉnh thoảng bạn có thể nhận thấy thông báo cập nhật.

Trong thế giới kỹ thuật số, chúng ta luôn nhận được những thông báo cập nhật như thế này.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy những tin nhắn như thế này trên điện thoại, máy tính và máy tính bảng của mình. Bạn thậm chí có thể nhận thông báo cập nhật trên TV thông minh hoặc tủ lạnh của mình.

Trong những trường hợp đó, bạn có thể bỏ qua chúng. Nhưng đó không phải là trường hợp cập nhật WordPress.

Có vẻ như mọi người ngại cài đặt bản cập nhật vì sợ rằng nó sẽ khiến trang web của họ gặp sự cố hoặc điều gì đó tương tự. Nhưng đó chỉ là một quan niệm sai lầm.

Một số chủ đề và plugin nhất định sẽ gặp sự cố nếu bạn không cập nhật phiên bản WordPress của mình. Vì vậy, lợi ích tốt nhất của bạn là luôn cập nhật những cập nhật này bất cứ khi nào bạn nhìn thấy thông báo đó.

Nếu không muốn lo lắng về các bản cập nhật WordPress, bạn có thể đăng ký gói lưu trữ WordPress được quản lý và các bản cập nhật sẽ được xử lý cho bạn.

5. Chọn sai chủ đề

Chủ sở hữu trang web mới thường gặp khó khăn khi thiết kế trang web của họ.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thiết kế, điều này nghe có vẻ khó khăn với bạn. Tuy nhiên, thiết kế sẽ có tác động rất lớn đến sự thành công của trang web của bạn.

Nếu khách truy cập gặp khó khăn để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng của họ. Vì vậy bạn cần tận dụng các theme do WordPress cung cấp.

Nhưng có hàng ngàn chủ đề WordPress. Thật là choáng ngợp, để ở lại ít nhất. Tin vui là có rất nhiều chủ đề WordPress miễn phí để bạn lựa chọn .

Đó là lý do tại sao rất nhiều người chỉ chọn một chủ đề để tiến về phía trước. Sau đó, họ liên tục thử nghiệm và thay đổi chủ đề cho đến khi tìm được chủ đề phù hợp. Đây là một vấn đề.

Thay vì phải xây dựng lại trang web của bạn nhiều lần dựa trên chủ đề, tốt hơn hết bạn nên chọn chủ đề tốt nhất ngay từ đầu.

Chọn một chủ đề trông đẹp mắt trên máy tính để bàn nhưng cũng thân thiện với thiết bị di động. Nó cần phải được tùy chỉnh và linh hoạt dựa trên nhu cầu của bạn.

Đảm bảo chủ đề bạn chọn tương thích với các plugin bạn đang sử dụng hoặc dự định sử dụng. Chủ đề phải được tối ưu hóa để đạt hiệu suất và tốc độ trang web cao nhất.

Đọc thêm Cách tạo video trên iPhone

6. Sử dụng bài viết thay vì trang

Khi bạn tạo nội dung trên trang web của mình, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa bài đăng và trang. Chúng tôi đã thấy rất nhiều người mới bắt đầu sử dụng WordPress sử dụng bài đăng để tạo các trang quan trọng trên trang web của họ.

Tuy nhiên, các bài đăng và trang hoạt động khác nhau về mặt cấu trúc trang web của bạn .

Nếu bạn không phân biệt sự khác biệt giữa hai điều này ngay từ đầu, mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn và khó hiểu đối với bạn khi bạn xuất bản nhiều nội dung hơn và trang web của bạn mở rộng quy mô.

Đây là những gì bạn cần biết.

Về cơ bản, các trang dành cho nội dung vượt thời gian. Đây là những trang bạn sẽ không thay đổi thường xuyên.

 • Trang liên lạc
 • Chính sách bảo mật
 • Định giá
 • Dịch vụ
 • Trang về chúng tôi

Mặt khác, bài đăng sẽ dành cho những thứ như bài viết, blog và cập nhật tin tức. Đây là những phần nội dung dựa trên thời gian trên trang web của bạn.

Bạn cần biết khi nào nên sử dụng một trang so với một bài đăng cho mục đích SEO trên WordPress.

7. Bỏ qua SEO

Nếu bạn chỉ thiết kế trang web của mình và thêm nội dung mà không nghĩ đến SEO thì bạn đang làm sai. Đây là một lỗi phổ biến khác cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress.

Nếu không có SEO, bạn sẽ không thể thu hút mọi người truy cập vào trang web của mình ngay từ đầu. Đó là lý do tại sao bạn cần học các phương pháp hay nhất về SEO.

Thứ hạng công cụ tìm kiếm cao sẽ dẫn đến lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn.

WordPress có một số công cụ SEO được tích hợp sẵn nhưng bạn luôn có thể thêm plugin. Kiểm tra danh sách các plugin SEO tốt nhất cho WordPress của chúng tôi .

Đọc thêm. quảng cáo adwords cho ngành nội thất

8. Nhầm lẫn danh mục với thẻ

Bạn có thể sắp xếp nội dung của mình trên WordPress bằng các danh mục và thẻ. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng WordPress không làm điều này một cách chính xác.

Chúng tôi đã thấy những trang web có hàng tá thẻ và không có danh mục. Mặt khác, chúng tôi cũng đã thấy những người có gần 100 danh mục và không có thẻ nào. Cả hai cách tiếp cận này đều không đúng.

Danh mục là cách tổng quát nhất để nhóm nội dung trên trang WordPress của bạn. Thẻ cụ thể hơn một chút.

Vì vậy, một bài đăng trên blog có thể thuộc một danh mục nhưng có nhiều thẻ. Ví dụ: giả sử bạn điều hành một trang web tin tức. Một số loại có thể là:

 • Chính trị
 • Các môn thể thao
 • Thời tiết
 • Địa phương
 • Người nổi tiếng
 • Tin nóng hổi

Trong khi các thẻ cho một bài đăng cụ thể có thể là “chung kết NBA” hoặc “bóng rổ” hoặc “Những chiến binh Golden State” cho một bài viết trong danh mục thể thao.

9. Không theo dõi tốc độ và hiệu suất

Một số người dùng WordPress cài đặt hàng trăm plugin. Họ thêm các tính năng và chức năng khác nhau vào trang web của mình đồng thời thêm hàng trăm hình ảnh, video và nội dung tương tác khác.

Nhưng họ làm tất cả những điều này mà không thấy nó ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất trang web của họ .

Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải thì nó sẽ có tác động rất lớn đến tỷ lệ thoát của bạn.

Mặt khác, khách truy cập trang web sẽ xem nhiều trang hơn khi nội dung của bạn tải nhanh hơn.

Các trang web tải trong hai giây trở xuống nhận được gần chín lượt xem trang mỗi phiên. Điều này so với chỉ ba lượt xem trang mỗi phiên đối với các trang web mất tám giây để tải.

Đó là lý do tại sao bạn cần tận dụng các công cụ và tài nguyên sẽ theo dõi tốc độ và hiệu suất của trang WordPress của bạn. Xem lại hướng dẫn cập nhật của chúng tôi về cách đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa về tốc độ .

10. Bảo mật kém

WordPress là nền tảng CMS phổ biến nhất. Vì vậy, thật dễ hiểu khi nó cũng là mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc.

Hơn 90.000 trang web bị tấn công mỗi ngày. 83% trong số các trang web đó đang sử dụng WordPress.

Nếu không thực hiện các bước để tăng tính bảo mật cho trang WordPress của mình, bạn sẽ dễ bị tin tặc, các cuộc tấn công vũ phu và phần mềm độc hại tấn công.

Bất kỳ điều nào trong số này sẽ gây bất lợi cho trang web của bạn. Hãy tưởng tượng hậu quả của việc tin tặc đánh cắp dữ liệu từ công ty và khách hàng của bạn. Nó sẽ hủy hoại danh tiếng của bạn, phá hủy giá trị SEO và khiến bạn mất khách hàng.

Đây chắc chắn là điều bạn muốn tránh. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt một trong những plugin bảo mật WordPress tốt nhất .

Đọc thêm chạy quảng cáo adwords cho ngành nha khoa

11. Quên xóa nội dung demo

Khi bạn cài đặt WordPress lần đầu, trang web của bạn sẽ tự động có một trang mặc định có tên là “hello world”. Sau đó, có một số văn bản mặc định trên đó, về cơ bản đó chỉ là một mẫu nhanh về giao diện trang web của bạn.

Nếu bạn quên xóa phần này khỏi trang web của mình, điều đó có nghĩa là nội dung sẽ được các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.

Google sẽ coi đây là nội dung chất lượng thấp và trùng lặp vì nội dung này tràn ngập trên web từ những người khác cũng quên xóa nội dung đó. Điều đó không tốt cho SEO.

Đó cũng không phải là một ấn tượng tốt cho trang web của bạn nếu ai đó truy cập và nhìn thấy nội dung mặc định không nên có ở đó. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu thêm trang và xuất bản bài đăng, việc xóa nội dung demo phải là một trong những điều đầu tiên bạn làm.

12. Không theo dõi bình luận

Cung cấp cho mọi người khả năng nhận xét về các bài đăng và bài viết trên blog của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập trang web của bạn.

Sau khi họ đọc ý kiến ​​của bạn, họ cũng có thể muốn tham gia thảo luận. Mọi người thậm chí có thể giao tiếp với những người dùng khác thông qua các bình luận.

Nhưng có một vấn đề với điều này. Phần bình luận đã trở thành nơi sinh sản của thư rác.

Bạn chắc chắn không muốn điều này xảy ra trên trang web của mình. Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi các bình luận.

Đi tới menu thảo luận từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Sau đó thiết lập nó để phê duyệt thủ công. Bạn sẽ nhận được email bất cứ khi nào ai đó đăng nhận xét cần bạn xem xét. Bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra nhận xét hợp lệ từ nội dung nào đó là spam hoặc không liên quan.

13. Giữ trang web của bạn ở chế độ công khai khi bạn đang xây dựng nó

Chỉ vì bạn có một trang web WordPress, điều đó không có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem nó trước khi nó hoàn tất.

Trang web cần có thời gian để xây dựng. Một trang web “đang được xây dựng” sẽ không được cung cấp cho công chúng truy cập.

Một lần nữa, các trang web công cộng có thể được các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục. Vì vậy, nếu một trang web đang được xây dựng thì nó sẽ không được tối ưu hóa cho SEO.

Ngoài ra, bạn không muốn khách hàng hoặc đối thủ cạnh tranh nhìn thấy trang web chưa hoàn thiện của mình. Cách tốt nhất để tránh điều này là đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì trong khi bạn đang xây dựng nó.

Phần kết luận

Sử dụng WordPress để quản lý trang web của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Mặc dù WordPress có thể là một công cụ mạnh mẽ nhưng đây cũng là một nền tảng dễ mắc lỗi, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu.

Đừng trở thành nạn nhân của những lỗi phổ biến này. Xem lại hướng dẫn này trước khi bạn sử dụng WordPress và tham khảo lại nó thường xuyên để đảm bảo rằng bạn tránh được những lỗi này.

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá