SEO offpage là gì? Các kiến thức về SEO Offpage mà bạn NÊN BIẾT

Chắc hẳn khi bạn mới bước chân vào nghề SEO, bạn sẽ có hàng tá thuật ngữ ập đến và bạn không biết cái nào là cái nào? Hay nên sử dụng cái nào cho công việc của mình. Thế nhưng, bạn tìm mãi tài liệu về những kiến thức này thì lại rất ít. Bài viết này sẽ bật mí tất tần tật toàn bộ về quy trình SEO Offpage mà bạn nên biết khi dấn thân vào ngành này.

SEO Off page là gì?

SEO Off page là gì nhỉ? Bạn có thể hiệu một cách đơn giản nhất, đó là SEO Offpage là một trong những thuật ngữ cơ bản bạn cần nắm trong hoạt động của SEO. Nó là phần rất quan trọng, giúp website cải thiện được vị trí ban đầu hay tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng không tưởng. Nói cách khác, Offpage là một trong số những kỹ thuật SEO được sử dụng hoàn toàn bên ngoài của các website. Nó không chỉ dùng để phân loại mà còn chỉ ra điểm khác biệt với SEO Onpage trong việc tối ưu hóa này.

SEO offpage là gì? Các kiến thức về SEO Offpage mà bạn NÊN BIẾT

Offpage là gì? Hiện nay thì hẳn là có rất nhiều SEOer đang nhầm lẫn nghiêm trọng giữa việc Offpage và việc xây dựng liên kết nội bộ và thậm chí rằng có người còn cho rằng công việc này là như nhau. Khác với cách làm của SEO Onpage, SEO Offpage không chỉ làm là tối ưu hóa nội dung trên chính website mà còn là xây dựng các liên kết tốt trỏ về hướng website của mình thông qua các diễn đàn forum.

Mục đích chính của kỹ thuật SEO Offpage

Có thể nói, SEO Offpage thường được sử dụng với mục đích nhằm gia tăng số lượng mà backlink chất lượng được trả về website, từ đó mà đem đến một lượng truy cập vào trang lớn hơn, người sùng mới cũng thông qua cách này mà tiếp cận được dễ dàng với website của bạn hơn. Bên cạnh đó, để xây dựng lòng tin cậy phía người dùng hay truyền miệng được gọi là viral marketing thì cũng nên dùng SEO Offpage.

SEO offpage là gì? Các kiến thức về SEO Offpage mà bạn NÊN BIẾT

Thường thì theo nghiên cứu, sau khi sử dụng SEO Onpage thật tốt thì người tiêu dùng mới nghĩ đến việc SEO Offpage cho trang web của mình. Một khi nội dung trên trang đã tốt và chất lượng, cộng thêm với việc Onpage của trang cũng tốt thì người dùng sẽ tìm đến website nhiều hơn, chính những nội dung chất lượng của website đó mới là cách giúp đưa bạn đến gần với khách hàng nhiều hơn

Bài viết liên quan: Bật Mí quy trình SEO hiệu quả giúp website lên TOP nhanh và an toàn

Tuy nhiên, việc SEO Offpage cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nó cũng có thể là công cụ làm tăng tai tiếng cho công ty hay ngay cả website của đối thủ.

Nếu là một nhà làm SEO Offpage, bạn nhất định phải cẩn trọng với công cụ này bởi vì nếu không, đột nhiên bạn sẽ mang tiếng xấu mà không ngờ đến được.

Thay vì làm những chiêu trò phạm luật, chơi xấu đối thủ, tại sao bạn không điều hướng người dùng đến một nơi tốt hơn? Trao đổi những thông tin thú vị hơn có phải tốt hơn hay sao?

Vì vậy, có thể nói Offpage là hình thức gây ảnh hưởng rất lớn đối với công ty. Nếu bạn đang là một team leader về SEO Offpage, bạn càng phải cẩn trọng về nó hơn nữa.

Quy trình seo Offpage hoàn chỉnh

SEO offpage là gì? Các kiến thức về SEO Offpage mà bạn NÊN BIẾT

1, Tham gia vào cộng đồng Social Network

Bạn nên tạo ra hoặc gia nhập vào một cộng đồng forum nào đó với mục tiêu là quản lý danh tiếng cho website, lắng nghe những gì mà họ nói, cũng như là đem về một lượng khổng lồ  mà cộng đồng này đem lại. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất của một nhà làm SEO cần lưu ý.

2, Tạo blog chất lượng

Tạo blog thật “chất lừ”.  Đây là một trong số những cách hiệu quả nhất giúp bạn thúc đẩy danh tiếng của thương hiệu mình lên tầm cao mới qua công cụ marketing online. Cùng với những nội dung sáng tạo và vô cùng độc đáo, đảm bảo đây sẽ là một vệ tinh vô cùng tốt cho web chính của mình. Nó hoàn toàn có thể thay trang chính làm nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng cực kỳ hiệu quả đó nhỉ?

Bài viết hữu ích: Cách tạo cấu trúc Silo cho Website hiệu quả chỉ trong vài nốt nhạc

3, Sáng lập các diễn đàn bàn luận

Với mục đích để kéo traffic cho page và tăng lượt tương tác nhiều hơn. Cũng giống như với cách mà tạo ra một cộng đồng thì cách này cũng tương tự như thế, dự đoán là sẽ đông đảo người dùng để tham gia. Công việc của nhà làm SEO cũng cực giống như cách làm khác mà chúng tôi không thể không phủ nhận.

4, Chạy quảng cáo Adwords hay còn gọi là display network ads

Nó được định nghĩa là những quảng cáo hiển thị chúng ta thường thấy trên Youtube hay khi lướt web, nó đeo bám chúng ta mãi. Dự là cách làm này sẽ đem về lượng traffic cực khủng cho website của bạn. Bởi vì nếu như xét về bản chất thì đây thật sự không hẳn là các thủ thuật SEO, thế nhưng những phương pháp “tà đạo” này cũng có những tác động tích cực lớn đến kết quả SEO website.

SEO Offpage là phương pháp được rất nhiều người biết tới như hiện nay. Vậy để làm sao chạy kỹ thuật này một cách tốt nhất thì cần có quy trình rõ ràng và thời gian thực hiện chặt chẽ. Là một nhà làm SEO, đứng trước rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của mình, có thể bị đối thủ chơi xấu hay tìm kiếm những phương pháp chiến lược không hiệu quả, bạn cần phải rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm trước để cải thiện ngày càng tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá