Bật Mí quy trình SEO hiệu quả giúp website lên TOP nhanh và an toàn

Seo là phương pháp tối ưu hóa tối ưu website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm nhằm cải thiện thứ hạng của website trên bảng xếp hạng của Google khi người dùng truy vấn. Seo hiện nay được xem là hình thức marketing hiệu quả và mang tính lâu dài nhất cho doanh nghiệp. Vậy một quy trình seo cơ bản và hiệu quả sẽ diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Một quy trình seo hiệu quả sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp?

Nếu doanh nghiệp bạn thuê một đơn vị seo đề xuất chiến lược, quy trình seo web rõ ràng, cụ thể, thực tế và hiệu quả thì doanh nghiệp bạn nhận lại được những lợi ích rất lớn dưới đây:

Bật Mí quy trình SEO hiệu quả giúp website lên TOP nhanh và an toàn

 • Chi phí seo thấp: Thay vì bỏ tiền chạy quảng cáo hàng ngày trên Google, hàng tháng bạn có thể mất một khoảng phí với hơn gấp nhiều lần seo. Nếu sử dụng phương pháp marketing này thì bạn đang tiết kiệm 40-60% chi phí vận hành của doanh nghiệp.
 • Hiệu quả mang lại cao: Nếu đơn vị áp dụng đúng với quy trình seo chuẩn, đặc biệt cập nhật quy trình seo 2018, đảm bảo sẽ mang lại những hiệu quả to lớn. Cụ thể website của doanh nghiệp sẽ hiển thị lên trang đầu của Google 24/24 khi người dùng truy vấn.
 • Phổ biến trên diện rộng: Trong quá trình seo website, không những web bạn được phổ biến rộng rãi trên các diễn đàn, mà còn mở rộng các kênh mạng xã hội tiềm năng như facebook, kênh rao vặt… Từ đó mà dịch vụ bạn dễ tiếp cận khách hàng hơn.
 • Rủi ro thấp: Thực tế cho thấy một quy trình seo một website khá phức tạp và đòi hỏi người seo phải có chuyên môn cao. Vì thế mà có thể hạn chế được những rủi ro mà website doanh nghiệp gặp phải.
 • Thương hiệu tăng cao: Điều này là đương nhiên vì một khi website bạn lên top Google, nơi mà ai cũng có thể nhìn thấy thì đó là cơ hội để bạn khẳng định thương hiệu của mình trong mắt người dùng.

Xem thêm bài viết: Hiểu Rõ Chuẩn SEO là gì? Cách viết bài và tối ưu Website chuẩn Seo

Quy trình seo cơ bản một website

Quy trình seo có thể thay đổi qua nhiều giai đoạn khác nhau, quy trình seo 2018 sẽ khác với quy trình seo 2019. Tuy nhiên về bản chất thì một quy trình seo chuẩn và cơ bản sẽ có 6 bước dưới đây:

Bật Mí quy trình SEO hiệu quả giúp website lên TOP nhanh và an toàn

Bước 1: Nghiên cứu

Bước này khá quan trọng vì nó làm tiền đề để các bước sau có thể setup một cách trôi chảy. Cụ thể bước này bạn sẽ phải nghiên cứu các yếu tố sau:

 • Nghiên cứu sản phẩm/ dịch vụ: Trước khi seo web cần phải tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là gì, tính chất như thế nào, có cạnh tranh ra sao để có thể đưa ra các chiến lược seo hợp lý.
 • Nghiên cứu khách hàng: Nghiên cứu sâu về khách hàng, nhu cầu của họ, cách họ tìm kiếm, đối tượng nào là chính…
 • Nghiên cứu từ khóa: Các seoer sẽ nghiên cứu từ khóa chính sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, các từ khóa liên quan, lưu lượng tìm kiếm, phân biệt các loại từ đó.
 • Nghiên cứu đối thủ: Tìm hiểu thật kỹ đối thủ để đảm bảo rằng bạn không bị bỏ lại phía sau, học hỏi cách họ làm và tận dụng chúng.

Bước 2: Lên cấu trúc website

Sau khi nghiên cứu xong, seoer sẽ phân loại các từ khóa chính, phụ. Sau đó sẽ lên cấu trúc website tương ứng và tốt nhất để seo. Phân cấp danh mục, bài viết trên trang để có thể đảm bảo các bọ tìm kiếm của Google sẽ dễ dàng tìm thấy website doanh nghiệp của bạn.

Bước 3. On-site SEO hay gọi là SEO Onpage

Tại bước này, để đảm bảo quy trình seo một website từ khóa tối ưu nhất, 3 yếu tố chính của bước này cần được đảm bảo thực hiện:

 • Xây dựng nội dung:
  • Nghiên cứu nội dung trang web và từ khóa cho website: Content Research / Keyword Research
  • Đảm bảo từ khóa trong nội dung / Cách sử dụng nội dung: Content Words / Use Of Keywords
  • Nội dung cần thu hút: Content Engagement –
  • Làm mới nội dung: Content Freshness
 • Tối ưu Html: Bạn cần lưu ý các thẻ HTML đảm bảo cho hoạt động Seo đó là HTML Title Tag – Thẻ Title, Header Tags – Thẻ tiêu đề H1, H2, The Meta Description Tag – Thẻ mô tả, ALT – Thẻ tối ưu cho ảnh.
 • Cấu trúc trang web

Bật Mí quy trình SEO hiệu quả giúp website lên TOP nhanh và an toàn

Bước 4. Xây dựng liên kết

Tại bước này bạn cần tuân theo 4 yếu tố sau:

 • Xây dựng liên kết
 • Truyền thông xã hội cho website
 • Xây dựng sự uy tín cho website
 • Cá nhân cũng ảnh hưởng đến yếu tố xếp hạng vị trí website của bạn.

Bước 5. Tiếp tục tối ưu

Seo là cả một quá trình, vì thế không thể nóng vội được. Các seoer sẽ tối ưu liên tục để thứ hạng nhanh đạt top, hoặc khi top rồi sẽ duy trì và mở rộng từ khóa top.

Bước 6. Phân tích thứ hạng & Đo lường

Cần phải phân tích và đo lường những gì mình đã làm được, chưa làm được để có thể đưa ra giải pháp tối ưu tốt nhất. Có thể là theo dõi được lượng backlink chúng ta đã làm, số lượt khách hàng truy cập vào website từ những nguồn nào, những từ khóa nào đã lên top cũng như tỷ lệ thoát trang ra sao…

Bài viết liên quan: Các bước phân tích đối thủ cạnh tranh trong Marketing “CHUẨN”

Việc seo website sẽ đem lại rất nhiều lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp vì thế mà nó không đơn giản để thực hiện. Nếu doanh nghiệp bạn đang có ý định seo website của mình nhưng không có khả năng tự seo thì hãy liên hệ tới Hoàng Pr. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Hoàng Pr sẽ đảm bảo đưa website bạn lên top nhanh chóng và gia tăng thương hiệu. Gọi ngay đến 0966.220.391 hoặc ghé thăm website http://hoangpr.vn/ để biết thêm chi tiết.

2 thoughts on “Bật Mí quy trình SEO hiệu quả giúp website lên TOP nhanh và an toàn

 1. Minh Luân says:

  Cảm ơn ad! Quy trình seo này khá hay, m đang áp dụng và đã có những thành công nhất định

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và áp dụng quy trình seo mà Hoàng Pr đã giới thiệu. Chúc bạn luôn thành công với những dự án seo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá