8 mẫu thiết kế website đẹp năm 2021 không thể bỏ qua

Để tiếp cận và thu hút khách hàng nhiều hơn thì doanh nghiệp bạn cần có một website thật đẹp. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã dành sự quan tâm đặc biệt về việc thiết kế website bài bản để tạo niềm tin và quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng. Hôm nay, Hoàng PR sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế website đẹp được ưa chuộng năm 2021. Đồng thời đưa ra những tiêu chí phù hợp khi chọn website cho doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế mẫu website của năm 2021

Với ngành công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và không ngừng như hiện nay thì việc kinh doanh online luôn được chú trọng. Có nhiều công cụ để doanh nghiệp mang sản phẩm và thương hiệu tiếp cận đến khách hàng. Một trong số đó chính là website, đây là công cụ hiệu quả, đầu tư lâu dài và bền vững. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn lại có xu hướng và mẫu thiết kế website đẹp khác nhau. Dưới đây là những xu hướng thiết web năm 2021 được lên ngôi:

Xem ngay: những mẫu thiết kế trang web đẹp

Thiết kế trang web có giao diện tối màu 

Năm 2021, những mẫu thiết kế web sẽ thay đổi về màu sắc. thay vì màu sắc sặc sỡ và lung linh thì gam màu tối là sự lựa chọn cho website. Bởi nhiều doanh nghiệp muốn tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của người dùng.

Giao diện màu tối có ưu điểm giúp thông tin trên website nổi bật hơn. Đồng thời khi lướt trên web thời gian lâu, người dùng sẽ không bị mỏi mắt. Ngoài ra, giao diện gam màu tối tạo cảm giác thu hút và hiện đại cho website của doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Mẫu thiết kế website đẹp xu hướng đi sâu vào hình ảnh nổi bật trong năm 2021. Để hình ảnh có chiều sâu, đẹp trong mắt người nhìn thì điều quan trọng nhất chính là tập trung vào hiệu ứng đổ bóng. 

Bên cạnh đó, hình ảnh được đầu tư có chiều sâu cần kết hợp những hiệu ứng độc đáo, công nghệ hiện đại. Điều này không chỉ mang lại cho người dùng trải nghiệm thú vị mà tạo nên tính thẩm mỹ cao cho website của bạn.

Thiết kế layout web thật nổi bật, đan xen nhau nhưng mềm mại

Layout nghĩa là gì? Một thuật ngữ chuyên ngành của dân thiết kế web. Đây chính là hệ thống sắp xếp lại nội dung, đồ họa của website sao cho đồng nhất với nhau. Như vậy thì toàn bộ vấn đề trên web của bạn được đồng bộ với nhau. Một layout mềm mại, có hiệu ứng 3D nổi bật là xu hướng năm 2021 này.

Mẫu thiết kế website đẹp này có ưu điểm mang lại những trải nghiệm nhẹ nhàng và thú vị cho người dùng.  Đồng thời những hình ảnh đẹp mắt vừa đan xen và tương phản, độc đáo.

Con trỏ mới lạ trong xu hướng website 2021

Xu hướng thiết kế web năm 2021 tiếp theo chính là con trỏ. Con trỏ sẽ được thiết kế với hiệu ứng độc đáo, lạ mắt giúp tăng cảm giác mới lạ và thích thú cho người dùng. Hãy thử cách này khi thiết kế website cho doanh nghiệp để tạo nên trải nghiệm mới cho khách hàng nhé.

Ngoài những xu hướng trên, năm 2021 mẫu website còn được thiết kế theo các xu hướng dưới đây. Doanh nghiệp bạn có thể tìm hiểu và tham khảo để áp dụng nhé: 

  • Xu hướng thiết kế mẫu website có một bố cục bất đối xứng.
  • Đồ họa được tập trung nhiều hơn trong thiết kế web năm 2021.
  • Xu hướng thiết kế trang web hình ảnh với các khoảng trắng và được đóng khung.
  • Thiết kế trang web có màu sắc rực rỡ và phản quang.
  • Tính năng khả dụng được áp dụng và tăng cường khi thiết kế web.

8 mẫu thiết kế website đẹp nhất thế giới phù hợp mọi thời đại

Hiện nay, có rất nhiều mẫu trang web đẹp được các doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn. Để chọn cho mình một mẫu website đẹp và phù hợp, bạn hãy tham khảo những website nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là những mẫu website đẹp nhất thế giới luôn được mọi người yêu thích và luôn phù hợp với thời đại.

Avada – mẫu thiết kế website đa dạng về lĩnh vực

Đây là một trong những mẫu website thuộc top đầu bán chạy nhất của theme WordPress. Avada có tính năng, thiết kế và công cụ tuyệt vời, giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất. Bố cục của website khi bạn thiết kế sẽ vô cùng rõ ràng, bởi đã có mẫu sẵn. Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của mình bởi sự linh hoạt của những khung mẫu web.

Website http://www.cyprium.fr/

Một mẫu website có giao diện thu hút người tiếp cận. Hình ảnh trên web sử dụng rất đơn giản và chân thực như cuộc sống hàng ngày. Khi truy cập vào http://www.cyprium.fr/, người dùng có cảm dàng dễ dàng sử dụng, tương tác rất dễ dàng.

Các chuyên mục, thông tin về điều cần tìm chỉ cần một click là có đường dẫn thuận tiện để xem. Một mẫu thiết kế website đẹp năm 2021 mà doanh nghiệp bạn nên tham khảo. 

http://www.eldoradostone.com/ – Mẫu thiết kế website nội thất đẹp 

Mẫu website này rất thu hút và người dùng tiếp cận một cách dễ dàng. Bởi sự đơn giản trong thiết kế của giao diện. Một trong những mẫu web nội thất đẹp nhất thế giới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Các chuyên mục trên website đơn giản, nên khi sử dụng người dùng có thể tùy chọn theo yêu cầu của mình.

Mẫu thiết kế website Enfold

Nếu bạn đang kinh doanh, bán hàng và có nhiều sản phẩm thì không thể bỏ qua mẫu thiết kế website đẹp mắt Enfold. Mẫu web này khá linh hoạt và đáp ứng đầy đủ chức năng như mong muốn của người dùng. Đặc biệt là các chức năng về portfolio và bán hàng. Sử dụng Enfold bạn có thể mặc sức mà sáng tạo theo ý mình bởi nó có nhiều yếu tố tùy chỉnh theo nhu cầu khác nhau.

Mẫu web http://www.denisechandler.com/

Với những hình ảnh lạ mắt và độc đáo, mẫu website này cũng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt nội dung web được liên kết với các mạng xã hội, bạn có thể chia sẻ lên đó. Sản phẩm xuất hiện ngay trên trang nên khi truy cập vào website có thể lựa chọn dễ dàng theo nhu cầu.

Mẫu website http://www.duchyofcornwallnursery.co.uk

Đây là một trong những mẫu thiết kế trang web đẹp nhất thế giới được ưa chuộng hiện nay. Bố cục của web được sắp xếp trình tự và rõ ràng giúp người dùng lựa chọn theo nhu cầu dễ dàng hơn. Chỉ cần một thao tác đơn giản là có thể tự mình tạo ra một website đẹp và như ý muốn.

Altair Travel – mẫu thiết kế website đẹp nhất thế giới về mảng du lịch

Altair Travel là mẫu mẫu website về du lịch đẹp nhất thế giới hiện nay. Với việc bắt kịp những thiết kế màu sắc theo xu hướng mới, mẫu web này phối hợp hoàn hảo sắc xanh dương, vàng và xanh lá làm nổi bật giao diện. Chính vì điều này đã tạo nên sự sảng khoái, cảm giác năng động đúng với web du lịch.

Mặt khác, các chức năng của web đầy đủ cho nhu cầu một website du lịch. Bố cục các bản đề mô chuyên nghiệp, hoàn hảo và tùy chọn khác nhau. Vì vậy nó tạo ra cho mẫu web những điểm phá cách riêng biệt. Nếu bạn đang kinh doanh về du lịch thì đây là mẫu thiết kế website đẹp không thể nào bỏ qua.

Mẫu website https://www.designzillas.com/

bạn sẽ phải ồ lên khi nhìn thấy mẫu website ấn tượng nhất thế giới này trong lần đầu tiên. Màu sắc của mẫu web vô cùng tương quan với hình ảnh, nhẹ nhàng và dễ nhìn. Chính vì thế luôn tạo cảm giác thích thú với người nhìn.

Một mẫu thiết kế website đẹp cần có những tiêu chí nào?

Khi thiết kế website thì 

Tiêu chí về màu sắc

Thông thường, với các đơn vị thiết kế web thì họ sẽ chọn màu sắc giao diện là màu trùng với logo. Như vậy sẽ phù hợp với thương hiệu và sản phẩm cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi đánh giá về mẫu thiết kế website đẹp và thu hút người xem thì không chỉ dựa vào màu của web đó. Nó còn phụ thuộc vào các phối hợp và sử dụng tone màu như thế nào khi thiết kế giao diện cho web ấy.

Font chữ website

Trên mỗi website khi thiết kế, font luôn được quan tâm. Font chữ thể hiện cho các thư mục khác nhau của website đó. Ví dụ như: phần mô tả, tiêu đề chính, trang chủ, giới thiệu sản phẩm,… Chính vì thế trong quá trình thiết kế phần giao diện font chữ cần phù hợp. Đặc biệt phong cách thiết kế bạn thể hiện và font chữ cần tương thích với nhau.

Trước kia, khi thiết kế web, người ta dùng font chữ không nhân, bởi nó dễ quan sát hơn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây xu hướng thiết kế đang thay đổi. Các font chữ dùng có chân và một số website còn dùng loại cách điệu, nhằm nhấn mạnh về đặc điểm của thương hiệu hay sản phẩm của doanh nghiệp.

Bố cục của website

Trong thiết kế web đẹp thì phần bố cục có lẽ chiếm không gian nhiều nhất về sự sáng tạo. Về bố cục của một website thì dường như không có tiêu chuẩn nào nhất định cả. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo đầy đủ về nội dung và hình ảnh, tất cả cần thể hiện rõ ràng. Đặc biệt là thu hút được người dùng khi truy cập web, họ có thể ở lại lâu dài hơn.

Hiệu ứng khi thiết kế web

Khác với thời gian trước đây, bây giờ các mẫu thiết kế website đẹp ở phần giao diện thường được chèn thêm hiệu ứng. Các nội dung khác nhau được chèn hiệu ứng khác nhau nhằm thu hút sự chú ý và tập trung của người dùng.

Hiện nay, các hiệu ứng được ưa chuộng có thể kể tới tạo ảo giác hình ảnh (hiệu ứng Glitch), hình ảnh một phần động, còn lại tĩnh (cinemagraphs),…

Thiết kế website đẹp là cả một sự sáng tạo, nó thể hiện được phong cách của người thiết kế. Đồng thời thể hiện được những mong muốn và ước nguyện của doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Chính vì thế, để tạo nên một website đẹp cần quan tâm đến nhiều yếu tố tạo thành.

Hy vọng qua bài viết trên đây Hoangpr.vn đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về thiết kế website. Đặc biệt là những mẫu thiết kế website đẹp nhất thế giới đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bạn sẽ xây dựng được những ý tưởng hay khi thiết kế web cho doanh nghiệp mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá