Các xu hướng thiết kế website hiện nay được nhiều người sử dụng

Hiện nay, công nghệ máy tính đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và không ngừng nghỉ. Vì vậy, việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh online được các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn. Website chính là công cụ đặc biệt, bền vững và hiệu quả cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn thì xu hướng thiết kế web lại thay đổi để phù hợp hơn với các trải nghiệm của người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những xu hướng thiết kế website hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng nhất.

Tổng hợp 8 xu hướng thiết kế website hiện nay

 

  • Xu hướng thiết kế web giao diện tối màu

 

Thay vì giao diện web được thiết kế stone màu sáng hoặc nhiều màu sắc thì xu hướng mới năm 2021 sẽ thay đổi. Những giao diện của web được thiết kế với tone màu tối hơn, đồng thời tập trung vào trải nghiệm của người dùng.

Kiểu thiết kế này mang lại ưu điểm tuyệt vời cho người dùng, giúp người dùng bớt mỏi mắt khi lướt web trong thời gian lâu, các thông tin liên quan được nổi bật hơn. Đặc biệt tone màu tối giúp web của doanh nghiệp thu hút và hiện đại hơn với các giao diện đa màu sắc, lòe loẹt.

Xem ngay: Dịch vụ thiết kế web rẻ, uy tín và chất lượng

 

  • Hình ảnh của website có chiều sâu hơn

 

Các xu hướng thiết kế web hiện nay về hình ảnh tập trung vào chiều sâu hơn. Trong năm 2021, hình ảnh trên website có chiều sâu, đẹp và kết hợp hiệu ứng đổ bóng. Điều này không chỉ mang lại cho web sự thẩm mỹ mà còn giúp nâng cao những trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

 

  • Xu hướng layout nổi bật, mềm mại, và đan xen nhau

 

Layout theo thuật ngữ chuyên ngành thì đây là hệ thống của việc sắp xếp các yếu tố trong thiết kế website. Cụ thể như: nội dung, đồ họa, phải đồng bộ với toàn bộ thiết kế web. Xu hướng thiết kế website hiện nay tập trung nhiều vào layout hơn, đặc biệt cần sự nổi bật, mềm mại tạo nên hiệu ứng 3D giả.

Ưu điểm mà xu hướng thiết kế web này mang lại chính là sự nhẹ nhàng thú vị cho sự trải nghiệm của người dùng. Thêm vào đó là những hình ảnh đan xen tưởng phản, độc đáo.

 

  • Xu hướng thiết kế website hiện nay bằng con trỏ mới lạ

 

Một xu hướng đặc biệt khác cho thiết kế web 2021 được lên ngôi. Đó chính là hiệu ứng cho con trỏ khi di chuyển trên website. Sự mới lạ này sẽ làm tăng sự tò mò và thích thú cho người dùng.

Doanh nghiệp hãy thử hiệu ứng mới lạ này của con trỏ khi thiết kế website. Chắc chắn sẽ mang lại sức hấp dẫn và thu hút khách hàng truy cập nhiều hơn.

 

  • Dùng đồ họa trong thiết kế website

 

Thiết kế website dùng các hình ảnh đồ họa sẽ là xu hướng của năm 2021. Nó thay thế cho các hình ảnh được chụp thông thường. Công nghệ phát triển ngày càng nhanh và mạnh, đồ họa chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng mang lại nhiều sự khác biệt khi thiết kế website.

Hiện nay, xu hướng dùng đồ họa trong thiết kế web được quan tâm nhiều nhất là: màu sắc đơn, hình ảnh 3D, tạo mặt nạ cho văn bản và hình ảnh, hiệu ứng kim loại sáng bóng, ảnh và đồ họa kết hợp,… Xu hướng này giúp website doanh nghiệp có thể tiếp cận người dùng nhanh chóng nhất.

 

  • Website được thiết kế theo bố cục bất đối xứng

 

Xu hướng thiết kế website hiện nay còn tập trung vào bố cục bất đối xứng thay cho đối xứng trước đây. Lý do chính là ứng dụng những yếu tố có tính năng sáng tạo vào các thiết kế web.

Công nghệ ngày một hiện đại hơn, đòi hỏi các lập trình viên phải theo kịp xu hướng. Đồng thời tận dụng những tài nguyên này một cách tối đa nhất có thể. Khi áp dụng bố cục bất đối xứng trong thiết kế website tạo sự đa dạng về các hiệu ứng và mang lại thuận lợi khi các thông tin được thể hiện.

 

  • Hình ảnh trên website được đóng khung với khoảng trắng

 

Việc thay đổi hiển thị của hình ảnh cũng được chú ý hơn trong xu hướng thiết kế website mới. Hình ảnh được đóng khung và có các khoảng trắng đã mang lại hiệu quả tốt trong quá trình trải nghiệm người dùng. Những khoảng trắng này làm nổi bật cho hình ảnh ở bên trong. Như vậy, khi tìm hiểu sản phẩm , khách hàng sẽ tập trung vào hình ảnh nhiều hơn, chi tiết hơn.

Tuy nhiên, khi thiết kế theo xu hướng này cho website thì cần chú ý sắp xếp hình ảnh thứ tự. Đồng thời không để hình ảnh bị lẫn lộn nhau.

 

  • Xu hướng thiết kế website hiện nay tập trung tăng cường tính khả dụng

 

Một xu hướng thiết kế web ấn tượng nữa chính là tính khả dụng của website được tăng cường mạnh hơn. Đây là xu hướng được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp cũng như lập trình viên trên thế giới. Trong năm 2021 dự đoán sẽ rất phổ biến xu hướng này.

Tính khả dụng được tăng cường mạnh, đơn giản tối đa cho giao diện web, nâng cao về hiệu năng và tính năng sử dụng dễ dàng cho website. Dù là người khuyết tật, người bình thường cũng sẽ dễ dàng sử dụng khi truy cập vào website của doanh nghiệp.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những xu hướng thiết kế website hiện nay, đặc biệt sẽ phổ biến trong năm 2021. Hy vọng các doanh nghiệp đã hiểu thêm và cập nhật để nâng cấp cho website của mình. Nếu bạn chưa hiểu hoặc còn lo lắng về vấn đề này, vậy hãy liên hệ hotline 0966 220 391 của Hoàng PR để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá