Tại sao các trang web nên sử dụng HSTS để cải thiện bảo mật và SEO

Nếu bạn muốn bảo mật bổ sung, thời gian tải nhanh hơn và SEO mạnh hơn cho trang web của bạn, cộng tác viên John Lincoln sẽ tìm hiểu lý do và cách bạn nên sử dụng HSTS để có trải nghiệm xếp hạng và người dùng tốt hơn.

Người dùng trang web và các công cụ tìm kiếm không đảm bảo an ninh trang web nhẹ, đó có thể là lý do tại sao bạn có thể nghe về các biện pháp bảo mật được thêm vào như HTTPS.

Nhưng một lớp bảo mật ít được biết đến hơn được gọi là HTTP Strict Transport Security (HSTS) cũng có sẵn và có thể giúp bảo vệ trang web của bạn và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn. Hãy xem qua HSTS là gì và cách nó hoạt động.

HSTS

HSTS là tiêu đề phản hồi thông báo cho trình duyệt rằng nó chỉ có thể kết nối với một trang web nhất định bằng HTTPS. HSTS tăng cả tốc độ và bảo mật của các trang web HTTPS. Để hiểu đầy đủ về những gì HSTS làm, bạn cần một chút kiến ​​thức về HTTPS.

HTTPS

HTTPS (Bảo mật Giao thức Truyền Siêu Văn bản) là một phiên bản HTTP an toàn.   Khi người dùng kết nối với trang web bằng HTTPS, trang web sẽ mã hóa phiên với chứng chỉ lớp cổng bảo mật (SSL). Theo thuật ngữ của giáo dân, nó thêm một lớp bảo mật bổ sung cho phiên trang web và bảo vệ chống lại tin tặc có thể cố lấy cắp thông tin từ người dùng web.

Như bạn có thể hình dung, điều này đặc biệt hữu ích cho thương mại điện tử, ngân hàng hoặc các trang giao dịch khác như Paypal, yêu cầu người dùng nhập thông tin nhạy cảm.

Ex. marketingland.com

Leave a Comment

*Required fields Please validate the required fields

*

*