Tại sao các trang web nên sử dụng HSTS để cải thiện bảo mật và SEO

Với các thế mạnh về bảo mật, thời gian Load Web, giao diện thân thiện người dùng và đặc biệt là thuận lợi cho việc Seo website lên top thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng HSTS để tối ưu trang Web của mình tốt hơn.

Một khái niệm về bảo mật trang web mà không nhà quản trị website nào chưa nghe qua đó là bảo mật trang web. Chắc chắn bạn đã nhận được không ít email nói về bảo mật và khá quen thuộc với khái niệm HTTPS. Người dùng trang web và các công cụ tìm kiếm không đảm bảo an ninh trang web nhẹ, đó có thể là lý do tại sao bạn có thể nghe về các biện pháp bảo mật được thêm vào như HTTPS.

Các trang web sử dụng HTTPS có tính bảo mật cao hơn
Các trang web sử dụng HTTPS có tính bảo mật cao hơn

Nhưng một lớp bảo mật ít được biết đến hơn được gọi là HTTP Strict Transport Security (HSTS) cũng có sẵn và có thể giúp bảo vệ trang web của bạn và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn. Hãy xem qua HSTS là gì và cách nó hoạt động.

HSTS

HSTS là tiêu đề phản hồi thông báo cho trình duyệt rằng nó chỉ có thể kết nối với một trang web nhất định bằng HTTPS. HSTS tăng cả tốc độ và bảo mật của các trang web HTTPS. Để hiểu đầy đủ về những gì HSTS làm, bạn cần một chút kiến ​​thức về HTTPS.

HTTPS

Giờ đây hầu như các trang web đã chuyển sang https để bảo mật thông tin tốt hơn
Giờ đây hầu như các trang web đã chuyển sang https để bảo mật thông tin tốt hơn

HTTPS (Bảo mật Giao thức Truyền Siêu Văn bản) là một phiên bản HTTP an toàn.   Khi người dùng kết nối với trang web bằng HTTPS, trang web sẽ mã hóa phiên với chứng chỉ lớp cổng bảo mật (SSL). Theo thuật ngữ của giáo dân, nó thêm một lớp bảo mật bổ sung cho phiên trang web và bảo vệ chống lại tin tặc có thể cố lấy cắp thông tin từ người dùng web.

Như bạn có thể hình dung, điều này đặc biệt hữu ích cho thương mại điện tử, ngân hàng hoặc các trang giao dịch khác như Paypal, yêu cầu người dùng nhập thông tin nhạy cảm.

Ex. marketingland.com

Tuy nhiên để có một trang web không chỉ chuẩn SEO mà còn chuẩn Marketing chúng tôi nghĩ bạn sẽ cần những lời khuyên từ Hoàng Pr, đối tác nhiều năm của Google để chuẩn bị hành trang online cho công ty hoàn hảo nhát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá