【KIẾN THỨC HAY】Phân tích địa chỉ Web chi tiết qua từng kí tự

Bạn truy cập vào một  đường link Website nhưng không hiểu về những ký tự trên đó, làm sao để phân biệt địa chỉ web đó? Vậy thì hãy đọc bài viết này, chúng sẽ phân tích toàn bộ những gì mà bạn nhìn thấy và thắc mắc.

http://www.googleguide.com/web_address.html Dưới đây là giải thích đơn giản về những gì tạo nên một địa chỉ web:

Trước hết, tên máy tính chính thức cho địa chỉ web là  URL viết tắt của: Universal Resource Locator .

Đây là URL mẫu: http: // www . crsd . org / buildings / nj / index.html

hình ảnh url

Phân tích địa chỉ web

– http: // :

Viết tắt của Hyper Text Transfer Protocol và về cơ bản cho máy tính biết rằng chúng ta đang tìm cách “Transfer” “Hyper Text” (một trang web) từ internet đến máy tính của bạn. Khi gõ một địa chỉ web vào Internet Explorer, bạn thường không phải gõ “http: //” vì máy tính giả định nó.

– www

Là viết tắt của World Wide Web là phần thân của các quy tắc và giao thức phần mềm tạo nên những gì chúng ta biết là internet. Chỉ là về mọi trang web bạn từng xem là một phần của trang web toàn cầu.

– crsd

Trong ví dụ này là viết tắt của Council Rock School District và về mặt kỹ thuật là “tên miền cấp hai“

– org

là một ví dụ về “tên miền cấp cao” “.org” chủ yếu được sử dụng bởi tổ chức phi lợi nhuận, “.edu” thường được các trường học và trường đại học sử dụng, “.gov” được chính phủ sử dụng và hiện tại “.com” nổi tiếng chủ yếu dành cho các trang web thương mại. Cùng crsd.org  có thể được mô tả là “tên miền của khu học chánh”

– index.html

Đây là tên tệp thực của trang web này. Cụ thể hơn, “index” là tên của tệp và “.html” là phần mở rộng tệp cho máy tính biết loại tệp đó là gì. “.html” là từ viết tắt của ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản , là ngôn ngữ mà hầu hết các trang web được viết.

Bây giờ bạn đã biết những phần khác nhau của địa chỉ web là gì.

THỰC HIỆN HÀNH ĐỘNG: Cách sử dụng thông tin này. Vâng, nếu ai đó cho bạn thấy một trang web mà họ muốn tham khảo cho một dự án bạn có thể nhanh chóng đánh giá tài nguyên bằng cách xem “tên miền” ở đầu địa chỉ web. Ví dụ, chỉ bằng cách nhìn vào các địa chỉ web, bạn có thể xác định trang web nào là tài nguyên đáng tin cậy nhất để biết thông tin về người Viking không?

Nếu như những thuật ngữ và khái niệm trên vẫn chưa làm bạn hiểu sâu thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp và tư vấn miễn phí. Hoàng Pr luôn đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá