Google RankBrain là gì? Những tác động của RankBrain lên kết quả tìm kiếm

Google RankBrain không còn là thuật ngữ mới lại trong giới Seoer. Nó tồn tại và chính là một trong những yếu tố quyết định tương lai. Tuy nhiên, có rất ít người biết google rankbrain là gì? Điều này ảnh hưởng như thế nào tới chiến lược SEo marketing. Và những tác động của google RankBrain lên kết quả tìm kiếm là gì. Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Google RankBrain là gì? Và hoạt động như thế nào?

Có rất nhiều người hoạt động trong lĩnh vực SEo tuy nhiên họ lại không hiểu một cách chi tiết google rankbrain là gì? Tên gọi RankBrain là cái tên do chính google đặt cho hệ thống trí tuệ nhân tạo. Công cụ này có tác dụng giúp google xử lý các kết quả tìm kiếm một cách có hiệu quả nhất.

Trí tuệ nhân tạo được thể hiện ở một hệ thống nhân tạo nào đó. Điển hình như máy tính thông minh. Google RankBrain hoạt động kết hợp cùng các thuật toán tìm kiếm của google. Từ đó giúp cung cấp các kết quả tốt hơn, nhanh hơn và tạo được sự hoàn thiện hơn.

Có thể bạn quan tâm: cách seo hình ảnh lên google

Theo nghiên cứu RankBrain có trách nhiệm phải chuyển đổi các từ và vô số các từ khóa tìm kiếm. Nhập trên công cụ tìm kiếm của google với các con số định lượng mà các loại máy tính không thể giải mã được.

Có thể hiểu một cách đơn giản thì Google Rankbrain là một hệ thống đang cố gắng hoạt động để mang đến những ý nghĩa tốt hơn cho các truy vấn tìm kiếm của người dùng. Hiểu những mong muốn tìm kiếm của người dùng. Từ đó đưa lại ra kết quả phù hợp nhất cho người dùng.

Những hiệu quả của google Rankbrain là gì?

Các lập trình viên kỹ sư của google đã làm một cuộc nghiên cứu thử nghiệm cạnh tranh với Google RankBrain về hiệu quả. Tuy nhiên kết quả cho ra rằng RankBrain đã học được những chương trình đó bằng cách đưa ra kết quả chính xác lên đến 80%.

Liệu RankBrain có phải là một thuật toán hay không?

Trên thực tế thì RankBrain không phải là một thuật toán. Bởi vì nó bổ sung một cách mới nhất cho các thuật toán công cụ tìm kiếm của google. Hay còn có một tên gọi khác chính là Hummingbird.

Những cải tiến tìm kiếm mà khách hàng thấy là gì?

Khi thực hiện các tìm kiếm trên google. Các truy vấn không phải lúc nào cũng là những từ khóa ngắn. Trên thực tế thay vì tìm kiếm đơn giản mà thuật toán của RankBrain có thể xử lý trước đó. Đối với những từ khóa phức tạp hơn lại được giải quyết bằng những thuật toán thông thường.

Xem ngay: chiến lược seo cho website

Khi google đã sử dụng công nghệ Rankbrain thì mục đích của nó sẽ là mang đến những câu trả lời hữu ích nhất dành cho người tìm kiếm. Bất cứ khi nào khách hàng nhập thông tin cần tìm kiếm vào thanh tìm kiếm thì google sẽ cố gắng đưa ra những thông tin hữu ích và chân thực nhất dành cho người dùng. Mang đến những kết quả hoàn thiện hơn trong tương lai.

Và một điều có thể khẳng định rằng là RankBrain sẽ làm cho những câu hỏi có ý nghĩa hơn đối với những thuật toán của công cụ tìm kiếm. Đây đã được đánh giá là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi xếp hạng thứ bậc. Do đó, hiện nay RankBrain hiện tại đã chịu trách nhiệm phần lớn về các kết quả tìm kiếm của google.

Những tác động của google rankbrain lên kết quả tìm kiếm

Khi nhìn dưới tầm nhìn xa hơn thì chúng ta có thể giả định rằng có một vài thay đổi có thể xảy ra do sự tác động của google rankbrain:

  • Các kết quả tìm kiếm được cải thiện đảm bảo tạo nên sự niềm tin và sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng. Có thể hiểu đơn giản rằng người dùng sẽ không đọc qua nhiều kết quả. Ba kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ là kết quả phổ biến nhất và chắc chắn sẽ chứa những thông tin hữu ích nhất dành cho người dùng. Điều này cũng có nghĩa các trang xếp hạng ở thứ hạng tìm kiếm đầu sẽ có nhiều khách hàng truy cập và những thông tin đó sẽ hữu ích hơn dành cho bạn đọc.
  • Những kết quả được tối ưu hóa cũng có nghĩa là mang mức độ liên quan cao hơn. Những trang web có kết quả ít toàn diện hơn sẽ được giảm thứ hạng và dần dần sẽ mất đi thứ hạng của mình. Bởi vì chỉ những kết quả tốt và đáp ứng những tiêu chí mà google đưa ra sẽ có thứ hạng cao hơn.
  • RankBrain còn được google dạy ngoại tuyến. Điều này cũng có nghĩa là nó cũng được cung cấp bởi các từ hoặc những cụm từ để trở thành viral trên mạng. Với tính năng hữu ích này sẽ giúp cho người quản lý trang web xây dựng nên những chủ đề và nội dung độc đáo. Từ đó sẽ làm nên những kết quả phù hợp và hữu ích hơn với người dùng.
  • Với rankbrain được cho là mang đến những kết quả tìm kiếm thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Từ đó mang đến những kết quả tìm kiếm chính xác và cụ thể hơn rất nhiều.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về google rankbrain là gì? Nếu bạn muốn sở hữu thiết kế website hoàn chỉnh cùng những kết quả tìm kiếm được xếp thứ hạng ở top đầu thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hoàng Pr để được hỗ trợ xây dựng website hiệu quả và ưn ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá