Kiểm tra index của website là gì? Lý do vì sao cần google index website

Index là một thuật ngữ quen thuộc được sử dụng trong SEO. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu một cách chi tiết nhất về thuật ngữ Index nói chung và check index website nói riêng. Đồng thời những lý do vì sao cần kiểm tra index của website một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách kiểm tra  google index website nhanh nhất

Có thể khẳng định rằng google index đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một website. Do đó, để dữ liệu của website nhanh thì nội dung của trang web đó phải có sự mới lạ và độc đáo. Đồng thời không được trùng lặp với bất cứ nội dung của website khác. Đặc biệt các từ khóa dễ dàng cho người dùng tìm kiếm trên google, chất lượng tìm khóa cao.

Dưới đây là những cách kiểm tra index của website đã được google index bằng các công cụ tìm kiếm dưới đây mà bạn có thể áp dụng.

Xem ngay : đánh giá độ khó dễ của dự án SEO

Kiểm tra google index bằng submit-url

  • Trước tiên bạn đọc cần truy cập vào link submit-url.
  • Bước tiếp theo bạn cần copy link mà bạn muốn google index nhanh bài viết lên.
  • Khi đã hoàn thiện được công đoạn copy đường link website bỏ vào trong đường link. Bạn cần bấm vào để xác minh sau đó submit hoặc nhấn gửi yêu cầu.

Kiểm tra google index bằng công cụ Bing

  • Trước tiên bạn cũng cần truy cập vào đường link chính chủ của bing.
  • Sau đó tiếp tục nhấn copy đường link của website đó và bỏ vào link để submit.

Có thể nói rằng đây là hai cách phổ biến nhất mà người dùng có thể google bot vào index website bài viết của bạn một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra index của website thì bạn không nên bỏ qua những cách mà chúng tôi chia sẻ trong thông tin của bài viết này.

Vì sao nên kiểm tra index của website

Việc kiểm tra index của website sẽ giúp các seoer chuyên nghiệp đánh giá một cách chính xác và chi tiết nhất về tình trạng của website. Từ đó tạo nên sự phù hợp của website với google. Đây chính là giải pháp giúp hoàn thiện website của doanh nghiệp bạn một cách toàn diện nhất.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không tìm thấy kết quả của index thì cần xem xét lại chất lượng xây dựng website. Vậy chất lượng của website có vi phạm những thuật toán do google đặt ra hay không?

Trong trường hợp google vẫn index bài viết cho doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên tốc độ lướt website lại chậm thì việc thu thập và tìm kiếm thông tin của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Việc kiểm tra index của website đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để thực hiện index website một cách hiệu quả nhất.

Có một vài lưu ý nhỏ dành cho những seoer như. Nếu bạn muốn giữ bí mật cho một số thông tin nội dung chưa xuất bản thì bạn có thể đặt cấu hình trong robot.txt được đặt trực tiếp trong website. 

Nhưng bạn cần nhớ một điều rằng khi đã cài đặt ngăn chặn các công cụ tìm kiếm tại website này. Thì những bài viết đó sẽ không được index. Đặc biệt trong trường hợp bạn đặt link ở đó thì cũng không có lợi ích gì khi xây dựng website.

>>> có thể bạn quan tâm: Những content thu hút khách hàng

Website sẽ ra sao nếu không được index google

Nếu website của bạn không được thực hiện check google index thì có nghĩa là trang website đó của bạn hoạt động không chất lượng. Website sẽ xảy ra tình trạng bị lỗi. Tức là website bạn đang xây dựng vi phạm những chính sách quy định mà google đặt ra.

Trong trường hợp nếu website đã được index nhưng tốc độ lướt của website lại rất chậm hoặc các hosting kém chất lượng. Từ đó sẽ làm giảm chất lượng và gián đoạn các quá trình thu thập giữ liệu thông tin trên website.

Với việc kiểm tra index của website bạn sẽ ngăn chặn được việc một số kẻ xấu thu thập nội dung thông tin. Để ngăn chặn tình trạng này bạn có thể sử dụng bằng cách cấu hình trong file robot.txt đặt trực tiếp trong website.

Nếu website của bạn có cài đặt cấm những tìm kiếm xấu bài viết hoặc các nội dung cấm sẽ không được kiểm tra index của website. Chính vì vậy, bạn cần đặt trực tiếp link tại khu vực đó thì sẽ không giúp ích được gì cho các seoer.

Những trang nội dung website nào càng có nhiều kết quả được hiển thị trên kết quả tìm kiếm hơn so với tổng số của nó. Điều này cũng có nghĩa là website đang được index rất tốt.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra index của website bạn có thể liên hệ trực tiếp với những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu. Một trong những đơn vị uy tín mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến Hoàng Pr. 

Việc thuê đơn vị chuyên thiết kế website chuyên nghiệp để kiểm tra index của website đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hoàng Pr với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ xây dựng website của doanh nghiệp bạn một cách hoàn chỉnh nhất. Hãy đến với đơn vị chúng tôi để được kiểm tra index của website hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá