Cách seo Google Map hiệu quả nhất cho doanh nghiệp| Lên TOP trong 3 phút

Một trong những giải pháp để thúc đẩy kinh doanh, quảng bá thì Seo là một giải pháp marketing mà các doanh nghiệp lựa chọn và đầu tư rất lớn. Một trong những thủ thuật mới trong Seo Web mà các doanh nghiệp quan tâm hiện nay chính là seo trên google map. Vậy seo google map được hiểu như thế nào? cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất? thì cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về seo google map

Cách seo Google Map hiệu quả nhất cho doanh nghiệp| Lên TOP 3 phút

Seo google map

Khái niệm Seo google map

Có thể hiểu đơn giản seo google map chính là tối ưu seo địa điểm doanh nghiệp lên trang tìm kiếm Google. Kết quả tìm kiếm trên google chính là bản đồ hiện thị bên phải các kết quả tìm kiếm thì người ta gọi đó là seo google map.

Tuy nhiên, không phải từ khóa tìm kiếm nào cũng hiện lên kết quả là bản đồ mà chỉ có những doanh nghiệp nào đăng ký địa điểm trên google map thì mới được hiện lên. Ngoài ra, để được địa điểm doanh nghiệp hiện trên google thì đòi hỏi việc tối ưu seo cho địa điểm doanh nghiệp đó phải được thực hiện tốt thì địa điểm doanh nghiệp mới có cơ hội hiển thị trên trang tìm kiếm của Google. Điều này, giống như seo từ khóa lên top đầu google.

Điều kiện để làm seo google map

Như trên đã nói, điều kiện duy nhất để thực hiện seo google map cho doanh nghiệp chính là phải tạo địa điểm doanh nghiệp trên google map và có thể kèm theo cả website của doanh nghiệp thì càng tốt. Để tạo địa chỉ doanh nghiệp trên google map thì cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản email chính thức cho doanh nghiệp.

Lưu ý, bạn nên tạo email theo miền để được ưu tiên hơn tài khoản email thông thường.

Bước 2: Nhập địa chỉ website, công ty , điện thoại

Bằng cách: Đăng nhập vào tài khoản gmail của doanh nghiệp mình

Tiếp theo truy cập vào bản đồ google map ở link: Http://maps.google.com/

Sau đó, bạn vào ô tìm kiếm nhập địa chỉ doanh nghiệp muốn tạo là được.

Cuối cùng bạn chọn mục Thêm địa điểm bị thiếu ở ngay bên dưới. Và sau đó bạn điền đầy đủ thông tin về địa điểm, tên … Và làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Cuối cùng là bạn xác nhận lại địa chỉ doanh nghiệp một lần nữa để nhận thư có kèm theo mã xác nhận đăng ký địa điểm doanh nghiệp thành công trên google map.

Bước này bạn chờ đợi thư gửi về là bạn đã thành công trong việc tạo địa điểm doanh nghiệp trên google map.

Có thể bạn quan tâm: Các bước phân tích đối thủ cạnh tranh trong Marketing “CHUẨN”

2. Hướng dẫn cách sử dụng seo google map

Cách seo Google Map hiệu quả nhất cho doanh nghiệp| Lên TOP 3 phút

Các bước sử dụng seo google map hiệu quả

Sau đây là các bước hướng dẫn seo google map giúp cho bạn sử dụng nó dễ dàng và hiệu quả hơn. Gồm có 4 bước cơ bản:

Đầu tiên, chuẩn bị 20 -30 tấm ảnh:

Bạn cần chọn các tấm ảnh về công ty, sản phẩm, dịch vụ, thành viên công ty… Bạn hãy chọn những hình ảnh đẹp nhất, bắt mắt nhất về công ty và những gì liên quan đến công ty mình. Điều này sẽ giúp cho người tìm kiếm sẽ thấy hình ảnh về công ty của bạn rõ ràng hơn, đồng thời những bức ảnh chân thật về công ty bạn sẽ khiến google tin tưởng hơn và đẩy website công ty của bạn lên top.

Lưu ý, bạn nên chọn ảnh có đuôi JPG nhé.

Tiếp theo, Tối ưu hóa hình ảnh:

Một trong yếu tố giúp cho việc seo google map hiệu quả chính là nhờ tối ưu hóa hình ảnh và geo tag hình ảnh. Bởi vì trong googlebot không xem được hình ảnh mà chỉ đọc được chữ cái và ký hiệu mà thôi. Do đó, việc đặt tên cho các bức ảnh sẽ giúp cho google hiểu được tấm ảnh của bạn là gì.

Bạn nên đặt tên các bức ảnh có chứa những từ khóa liên quan đến địa điểm doanh nghiệp của bạn thì sẽ tốt hơn là đặt vu vơ.

Bước tiếp theo, có thể nói là bước quan trọng nhất giúp seo google map hiệu quả. Đó là Geo tag hình ảnh:

Geo tag hình ảnh có nghĩa là định vị hình ảnh trên google map bằng kinh độ và vĩ độ. Để thực hiện điều đó thì bạn đưa hình ảnh đã được geo – tag vị trí địa lý doanh nghiệp. Sau đó, đăng tải trên internet. Làm như thế sẽ giúp cho website của bạn được sự tin tưởng của google và tất cả các địa điểm liên quan đến doanh nghiệp cũng được Google ưu tiên và tăng thứ hạng cao.

Sáu bước định vị ảnh cho bạn bằng các sử dụng geotag.online

B1: Truy cập vào trang geotag.online và bạn đăng ký tài khoản (miễn phí).

B2: Xác nhận đăng ký tài khoản trong email. Rồi copy đoạn code và click chuột vào chữ “click here”.

B3: Điền các thông tin còn lại và nhấn chọn “Create Account” để tạo tài khoản.

B4: Điền địa chỉ doanh nghiệp vào ô bên dưới.

B5: Click chuột vào “chọn tệp” rồi up ảnh lên, sau đó, ấn vào “Proceed” để sang trang kế tiếp.

B6: Kiểm tra lại địa điểm trên geotag.online như ảnh bên dưới là được nhé.

Cách seo Google Map hiệu quả nhất cho doanh nghiệp| Lên TOP 3 phút

Hình ảnh trước khi Geotag

Cách seo Google Map hiệu quả nhất cho doanh nghiệp| Lên TOP 3 phút

Hình ảnh sau khi geotag

Bước cuối cùng là đăng tải các thông tin lên mạng xã hội là xong.

Như vậy, cách Seo google map rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một số điểm ở trên thì nó sẽ mang lại hiệu quả cao. Đây sẽ là công cụ rất hữu hiệu cho doanh nghiệp quảng bá cũng như mở rộng hình ảnh công ty một cách rộng rãi trên google. Để tăng hiệu quả cho việc sử dụng google map thì bạn cần tránh những điều sau, điều đó không chỉ giúp ích cho doanh nghiệp mà còn giúp ích cho hoạt động seo của bạn nữa đấy.

3. Những điều cần tránh khi làm seo google map

Cách seo Google Map hiệu quả nhất cho doanh nghiệp| Lên TOP 3 phút

Những điều cần tránh khi làm seo google map

Thứ nhất:

Nhồi quá nhiều từ khóa trong tên doanh nghiệp. Cái gì nhiều cũng không tốt nên việc ngồi nhiều từ khóa trong tên doanh nghiệp cũng vậy, nó sẽ phản tác dụng ngay.

Thứ hai:

Không nên chọn nhiều danh mục cho doanh nghiệp và chú ý không chọn sai danh mục. Điều này cũng giống như bạn nhồi nhiều từ khóa trong tên doanh nghiệp vậy, hơn nữa chọn nhiều danh mục rất dễ mắc phải lỗi chọn sai danh mục, ảnh hưởng đến hiệu quả seo.

Tìm hiểu thêm: Google disavow là gì? Hướng dẫn cách disavow link trong Webmaster Tool

Thứ ba:

Cần tránh việc dùng nhiều tài khoản gmail để tạo nhiều trang có cùng title và địa chỉ. Cũng như tránh việc nhiều công ty có cùng 1 địa chỉ.

Thứ tư:

Thông tin địa chỉ và số điện thoại không trùng khớp giữa trên website và trên trang google business.

Thứ năm:

Dùng address và phone bằng hình ảnh. Điều này khiến cho google không dduojc được thông tin này qua hình ảnh, vì thế bạn nên dùng text nhé.

Thứ sáu:

Cần tránh việc nhồi từ khóa vào phần mô tả của trang doanh nghiệp. Điều đó sẽ làm giảm sự tin tưởng của Google đối với doanh nghiệp của bạn và ảnh hưởng đến việc seo google map.

Cuối cùng, bạn nên tránh đặt map market sai vị trí, điều đó không hề tốt chút nào, nó sẽ giảm độ tin cậy của người tìm kiếm đối với doanh nghiệp của bạn đấy.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu seo google map là như thế nào, cách sử dụng nó cho hiệu quả nhất cũng như những điều cần tránh khi làm seo google map. Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ seo google map thì hãy liên hệ đến Hoàng Pr để được tư vấn cụ thể và đưa địa điểm doanh nghiệp của bạn lên top đầu một cách nhanh nhất. Chi tiết liên hệ tại website: http://hoangpr.vn/

Nguồn: http://hoangpr.vn/cach-seo-google-map-hieu-qua-nhat-cho-doanh-nghiep/

3 thoughts on “Cách seo Google Map hiệu quả nhất cho doanh nghiệp| Lên TOP trong 3 phút

 1. dich vu ky thuat tai ha noi says:

  Greetings! Very useful advice within this article!

  It is the little changes that make the most significant changes.
  Thanks for sharing!

 2. Đèn led ô tô says:

  Cho mình hỏi, tại một số hướng dẫn khác thấy có nói là tạo Tag cho hình ảnh,một trang đó là geotag.online. Việc này có cần thiết và có quan trọng không, nó ảnh hưởng gì tới thứ hạng không Ad.
  Hiện nay trang geotag.online đã khoonh còn miễn phí, có trang nào khác không ạ.
  Cảm ơn vì bài viết

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Geotag có tác dụng tốt nhất các doanh nghiệp muốn SEO Maps. Bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết để Hoàng Pr hướng dẫn cho bạn nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ cho Hoàng Pr theo số Hotline 0966.220.391 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá