Amp là gì? Đối tượng nào cần sử dụng Apm?

Apm là gì? Đây là câu hỏi của nhiều người khi muốn phát triển website mình trên điện thoại di động. APM là viết tắt của Accelerated Mobile Pages được phát triển “để nâng cao hiệu suất của web di động.”

Amp là gì? Nguyên lý hoạt động của Apm

Apm là một dự án tuyệt vời của Google làm tăng trải nghiệm người dung trên mobile. Ưu tiên hàng đầu của Google là nhu cầu của người dùng vì vậy bạn phải nắm bắt điều đó. Từ đó nhanh chóng cập nhập công nghệ cải tiến chất lượng dịch vụ web là bước đi thiết thực.

Amp là gì?

AMP hay trang được tăng tốc trên thiết bị di động là một trang HTML nhẹ và được lược bỏ. Người dùng di động trải nghiệm được cải thiện nhiều: nội dung nhanh, hấp dẫn hơn và dễ đọc hơn.

Amp đã được triển khai để đáp ứng các dự án như  Facebook Instant Articles. Trong đó Facebook có thể lưu trữ và hiển thị nội dung của nhà xuất bản trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ. Apm là gì là quá trình xem một phần nội dung nhanh hơn nhiều so với việc mở trang web tương đương trong trình duyệt di động.

Dự án Amp dùng khung mã nguồn dạng mở, nó có thể được sử dụng bởi nhiều công ty. Từ đó phân phát nội dung được xây dựng bằng HTML AMP. Bao gồm các nền tảng như Twitter, Pinterest và Google tìm kiếm, đây là một tin lớn cho nội dung các nhà xuất bản.

Apm là gì hoạt động ra sao?

Google Amp là gì? Là khi bạn sử dụng Amp thì Google sẽ nhanh chóng phân phát nội dung trên thiết bị di động. Trong khi đó người dùng không cần phải nhấp vào trang web đang cần để xem nội dung . Các trang có phiên bản Amp hợp lệ sẽ được phân phát trong kết quả trên thiết bị di động. Được hiển thị dưới dạng băng chuyền phía trên phần còn lại của kết quả cho chủ đề cụ thể.

>>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ seo web ở quận Hoàng Mai

Để hiểu rõ hơn Apm là gì chúng tôi xin đưa ra ví dụ cụ thể như sau:

Một doanh nghiệp đã triển khai các phiên bản Amp của mọi tin bài trên trang web của họ. Bạn có thể xem phiên bản này bằng cách thêm Amp vào cuối bất kỳ tin bài nào trên trang web của doanh nghiệp. Chẳng hạn như bài viết này được lưu trữ trên miền doanh nghiệp đó. Để tăng thêm tốc độ xem một phần nội dung mà bạn muốn tìm kiếm. Nội dung Amp sẽ sớm hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google thường sẽ là phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.

Mặc dù thực tế là có 2 tham chiếu về phiên bản Amp của một trang trong sơ đồ trên. Một doanh nghiệp cần tạo lưu trữ một phiên bản Amp của mỗi bài viết trên trang web của họ. Các công ty như Google, Twitter, Pinterest và Linkedin sau đó lưu trữ các phiên bản đã lưu. Bản đã lưu bộ nhớ cache của nội dung Amp đã được tạo bởi các nhà xuất bản doanh nghiệp. Tức là người dùng sẽ có thể đọc bài báo mà không thực sự phải truy cập trang web của doanh nghiệp.

Amp là gì bạn nên hiểu rằng Google đã tổng hợp và tạo ra sự điều hướng tốt dành cho các nhà phát triển thực hiện các bước cần thiết. Kèm theo đó các thông số kỹ thuật HTML Amp rất nghiêm ngặt quy tắc chuẩn. Nó giúp cho web được hiển thị dưới Amp hạn chế liên quan đến quảng cáo. Tạo ra sự hài hòa bố cục web trên điện thoại dễ chịu cho người đọc.

Tại sao các doanh nghiệp cần quan tâm tới Amp?

Không thể phủ nhận những tiện ích mà Amp mang lại cho một doanh nghiệp một trang web. Và hiện nay công nghệ thông tin bùng nổ một chiếc điện thoại thông minh mà ai cũng có. Hãy cùng hoangpr tìm hiểu điều cần thiết của Amp nhé !

Lý do cần Amp là gì?

Amp sẽ khiến khách hàng của bạn hài lòng khi họ xem nội dung web trên thiết bị di động. Điều đó có tầm ảnh hưởng rất lớn, những thông điệp của doanh nghiệp truyền tải dễ dàng trọn vẹn. Đồng thời hình ảnh thông tin cụ thể rõ nét mà được cập nhật nhanh chóng, kịp thời.

Amp giúp các trang web của doanh nghiệp bạn trở nên thân thiện hơn với thiết bị di động. Điều đặc biệt quan trọng là Google đã triển khai chỉ mục điện thoại của mình. Hãy nhớ rằng các yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn là thời gian tải nhanh và trải nghiệm người dùng di động tốt hơn.

 

>> Xem ngay: nhận xác thực doanh nghiệp trên map google

Dù hiện tại Amp vẫn chưa là một yếu tố chính thức xếp hàng của Google. Nhưng nó là yếu tố tiềm năng đưa doanh nghiệp của bạn lên đầu SERPs. Bởi Amp giúp cho trang web của bạn trở nên tiện lợi thân thiết hơn với người dùng.

Hoangpr giải pháp marketing online hoàn hảo cho bạn

Hoangpr là đơn vị tiên phong về lĩnh vực marketing online, chúng tôi nắm bắt những kiến thức mới nhất. Vì vậy luôn tự tin đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình khởi nghiệp của doanh nghiệp bạn.

Về dịch vụ của chúng tôi có rất nhiều cho bạn lựa chọn về marketing online. Luôn nâng cao các kiến thức mới cũng như công nghệ tiên tiến chất lượng hàng đầu. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng rằng những sản phẩm hay dịch vụ chúng tôi làm đều đảm bảo chất lượng tốt nhất, mới nhất hiện nay. Đừng ngại ngần gì nữa chúng ta đang sống trong một cuộc sống số dành cho công nghệ. Mọi thứ đang diễn ra rất nhanh nếu chúng ta không nắm bắt chỉ có thể lùi lại phía sau.

Ở trên chúng tôi đã đưa ra khái niệm Amp là gì rất mong giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Hoangpr có một đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 luôn sẵn lòng chào đón bạn. Vì vậy hãy tham khảo ngay website: http://hoangpr.vn/ để tìm hiểu và chọn cho mình dịch vụ đang cần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá