Tìm hiểu Affiliate Marketing là gì?

Digital Marketing là một lĩnh vực nằm trong phạm trù khá rộng lớn. Hình thức tiếp thị truyền thống đã không còn phù hợp với xu thế phát triển của xã hội số hiện nay. Bạn đã nghe về, biết về Affiliate Marketing là gì chưa? Trong các hình thức tiếp thị số thì đây là hình thức đang cực kỳ thịnh hành hiện nay. Nó đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp nghiêng về bán sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu để áp dụng hiệu quả nhé!

Tìm hiểu về Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị đã ra đời khá lâu và rất phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam thị trường Affiliate Marketing vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển và mở rộng với tiềm năng rất lớn. Vậy Affiliate Marketing hình thức gì bạn đã biết chưa?

Xem thêm: Performance Marketing là gì

Nghĩa của Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết, nghe tên bạn có thể hình dung ra nso thuộc dạng tiếp thị theo mạng lưới rồi đúng không. Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị dựa trên hiệu suất. Tức là việc tiếp thị sẽ gắn liền với một kết quả cụ thể nào đó. Đây là hình thức tiếp thị số mang lại hiệu quả cao và nhiều lợi ích thiết thực cho cả đôi bên (người cung cấp và cộng tác viên).

Vậy cơ chế hoạt động của Affiliate Marketing là gì? Đó là các Advertiser (doanh nghiệp, nhà cung cấp và bán hàng) chỉ trả tiền hoa hồng cho các Publisher (mạng lưới đối tác, cộng tác viên) khi có khách mua sản phẩm. Tức là đơn hàng được chuyển đổi thành công, khách hàng đã mua hàng thì mới phải trả tiền.

Hình thức kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển do hành vi mua hàng của người tiêu dùng thay đổi. Thay vì mua hàng trực tiếp tốn công, tốn thời gian họ có thể chọn mua hàng online. Điều này đem lại thuận tiện cho khách hàng vf cũng là tiềm năng lớn để các doanh nghiệp khai thác khách hàng. Affiliate Marketing đặc biệt thích hợp với các sàn thương mại điện tử.

Mạng lưới Affiliate Marketing gồm những đối tượng nào?

Hiểu về Affiliate Marketing là gì rồi bây giờ bạn cần nắm thêm được những đối tượng trong mạng lưới này. Bởi đã gọi là tiếp thị liên kết thì tham gia vào quá trình tiếp thị phải ít nhất là 2 chủ thể. Sau đây là những đối tượng chính của Affiliate Marketing:

 Nhóm nhà cung cấp (Advertiser/Merchant): Là các doanh nghiệp hoặc cá nhân cung cấp các sản phẩm, dịch vụ. Họ cần có nguồn hàng cung ứng liên tục, đầy đủ và chất lượng sản phẩm ổn định.

Nhóm nhà phân phối (Affiliate/Publisher): Nhà phân phối có thể là cá nhân, tổ chức miễn sao họ có những kênh để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm. Kênh đó cần có một lượng lớn khách truy cập lớn và ổn định. Ví dụ những chủ thể có thể chạy quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi cao. Hoặc chủ thể sử dụng MMO và muốn kiếm thêm lợi nhuận.

Khách hàng (End User): Đây là những chủ thể cuối cùng trong chuỗi tiếp thị liên kết. Là người trực tiếp trải nghiệm, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Họ biết đến sản phẩm thông qua trung gian là Affiliate hoặc Publisher. 

Có thể bạn quan tâm: Marketplace là gì và các hình thức của Marketplace

Như vậy Affiliate Marketing là gì và chủ thể tham gia vào quá trình này bạn đã biết. Thế nhưng để một chiến dịch Affiliate Marketing chạy được chừng đó thôi chưa đủ. Chúng ta phải sử dụng mạng lưới tiếp thị liên kết để giúp kết nối và đưa ra chương trình tiếp thị liên kết để quản lý chiến dịch đó.

Lợi ích mà Affiliate Marketing mang lại

Mỗi một hình thức Marketing khác nhau sẽ đem lại những hiệu quả tiếp thị khác nhau. Riêng Affiliate Marketing có nhiều mặt ưu điểm và đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà cung cấp như:

  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo sản phẩm và thương hiệu vì có các Publisher làm việc này.
  • Chỉ cần chi tiên cho những đơn hàng bán được, không bị rủi ro trong việc phân phối hàng hoá.
  • Tiếp thị sản phẩm tới đúng khách hàng mục tiêu của bạn.
  • Có thể đánh giá hiệu quả bán hàng trên nền tảng Affiliate của nhà cung cấp.
  • Không tốn chi phí nhân công, mặt bằng, thuế má…để vận hành bộ máy bán hàng.

Trên đây là những lợi ích của tiếp thị liên kết đối với nhà cung cấp hàng hoá. Vậy còn đối với trung gian của Affiliate Marketing là gì? Các Publisher cũng sẽ có nhiều thuận lợi khi tham gia vào mạng lưới Affiliate Marketing như: 

  • Không lo lắng về nguồn hàn hay hàng tồn kho, không phải đi lấy hàng.
  • Cách thức tham gia vô cùng dễ dàng, không gặp bất kỳ rào cản nào.
  • Nhà cung cấp dịch vụ Affiliate Marketing kiêm luôn việc vận chuyển, đổi trả.
  • Không giới hạn việc kiếm tiền của bạn dù bạn đang ở đâu, lúc nào.

Hoàng Pr – Cung cấp giải pháp Digital Marketing hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ số như hiện nay kèm theo hành vi mua hàng cần sự tiện lợi lớn thì tiếp thị số là hình thức không thể bỏ qua. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp, nhà bán hàng nào cũng có thể tạo ra những chiến dịch tiếp thị tốt nhất cho mình.

Nếu bạn là doanh nghiệp mới cần xây dựng các chiến lược tiếp thị hiệu quả. Hay là các đơn vị đã chạy nhiều kênh tiếp thị nhưng không đạt kết quả cao. Hãy đến với Hoàng Pr chúng tôi sẽ giúp bạn. Hoàng PR sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất với mức chi phí rẻ nhất để tiếp thị giúp bạn.

Cho dù mục đích của bạn là bán hàng, phát triển thương hiệu hay bất cứ vấn đề nào liên quan đến marketing Hoàng Pr sẽ giúp bạn đến nơi đến chốn. Hi vọng thông tin chia sẻ về Affiliate Marketing là gì trên đây hữu ích với bạn. Cần tư vấn thêm về dịch vụ Marketing gọi ngay hotline 0966.220.391 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá