Bật mí tầm quan trọng của SEO backlinks không thể ngờ

SEO Backlink – có thể nói đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới cực nhiều trong công việc làm SEO thời đại Digital 4.0, đó là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google một cách tốt nhất mà không thể phủ nhận được.

Thế nhưng, có khá là nhiều người làm SEO gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc định nghĩa nó là gì và thật sự cốt lõi quan trọng hơn hết đó là không những  tạo dựng những backlink chất lượng mà nó còn ảnh hưởng lâu dài đến thứ hạng từ khóa của website.

Backlinks có nghĩa là gì?

Chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về khái niệm của seo backlinks hay backlink dofollow là gì nhé. Backlink hay còn được gọi là liên kết dùng để trỏ tới trang web của bạn từ trang web chất lượng khác. Có thể nói đó là quy luật, khi một website mặc định có mối quan hệ liên kết với cùng tới một trang web khác, thì họ sẽ gọi nó là backlink.

Bật mí tầm quan trọng của SEO backlinks không thể ngờ

Cho dù là ở quá khứ hay thời điểm hiện tại, seo backlinks vẫn được xem là một yếu tố then chốt quyết định việc xếp hạng thứ tự trên công cụ tìm kiếm Google có cao hay không. Và dĩ nhiên, nếu như một trang web có nhiều backlink hơn thì thường sẽ mang một xu hướng là Google sẽ đánh giá là có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm, bao gồm Google, Cốc cốc hay Bing…

Cách đi SEO backlinks chuẩn nhất

Đi backlink như thế nào mới là một điều đúng đắn? Nó còn quan trọng hơn cả SEO nữa hay sao?

Hiện nay, với thuật toán thông minh của Google, bạn có nhiều backlink thì chưa chắc là đã đủ điều kiện. Thật ra, Google rất thông mình trong việc sử dụng các bộ máy tìm kiếm kết quả top 10. Và bạn biết điều gì không? Những kết quả mà chúng trả về thì là những backlink có chất lượng tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Tin liên quan: SEO offpage là gì? Các kiến thức về SEO Offpage mà bạn NÊN BIẾT

Đó chính là lý do mà bạn không thể nào chỉ ngồi hàng giờ chỉ để “cày cuốc” forum hay đăng cập nhật những  “blog comment” liên tục. Hoặc là kinh khủng hơn là bạn ngồi liên tục hàng giờ chỉ để tạo dựng các web 2.0 dùng để đi hàng trăm hay hàng chục ngàn link với một hi vọng nho nhỏ đó là số link ấy sẽ giúp bạn lên topđầu của ông trùm google.

Bật mí tầm quan trọng của SEO backlinks không thể ngờ

Ví dụ dễ hiểu đó là khi bạn thấy các trang web lớn chỉ có tầm khoảng 60 – 70 Reffering domains cộng thêm vào là vài trăm link. Thế nhưng, đã lên được hàng loạt top từ khóa chỉ trong 5-6 tháng luôn trụ được thứ hạng đó liên tục trong 4 tháng liền.

Chính vì điều này mà rút kinh nghiệm để nhấn mạnh cho bạn lại một lần nữa về tầm quan trọng của chất lượng backlink.

Một SEO Backlink tốt thì nên tìm kiếm tốt hơn tạo dựng: Một sai lầm khá phổ biến của hầu hết mọi người khi xây dựng liên kết backlink đó là bạn tập trung quá cao vào các chỉ số DA, PA, TF, CF,…không cần thiết.

Nếu như bạn quá tập trung vào việc xây dựng các backlink từ diễn đàn,  hay cố gắng trong việc tạo nên hàng chục ngàn web 2.0 như: blogspot, Tumblr, wordpress, …và bao gồm cả mấy chục cái blog comment và nghĩ rằng nó sẽ từ khóa cho website lên tóp thì đó là một điều hoàn toàn sai lầm.

Bạn hãy cứ nghĩ rằng nếu như ai cũng có thể đăng kí tài khoản nhanh chóng và sử dụng một cách dễ dàng để đặt những backlink này thì một điều hiển nhiên là không thể đánh giá cao những backlink này được. Bạn cũng có thể check backlink free có thật sự chất lượng không trước khi sử dụng nó.

Chính vì điều đó mà những backlink bạn kiếm được bằng mọi nỗ lực, kiên trì, bằng tất cả công sức thì chắc hẳn vô cùng tốt hơn rất nhiều so với những backlink mà bạn dễ dàng đạt được nó trong thời gian ngắn. Điều đó cũng đồng nghĩa tới việc backlink chất lượng thì rất khó đạt được.

Chính vì thế mà khi xây dựng backlink của bạn càng khó kiếm được thì sẽ càng có lợi hơn trong việc xếp thứ hạng cao.

Yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng Backlink

Có một vài thứ còn ảnh hưởng lên thứ hạng chứ không riêng gì backlink, đó là nội dung cần phải là chất: Đây là điều vô cùng nghiêm trọng mà không nhiều bạn nghĩ, việc hiển thị nội dung chứa liên kết chất lượng là một điều rất quan trọng.

Bật mí tầm quan trọng của SEO backlinks không thể ngờ

Một seo backlinks tốt nhất định phải là một bài content tốt, tất nhiên là không phạm những lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả không đáng có. Bạn cần phải chắc chắn là quan trọng nhất vẫn là giá trị bạn cung cấp đến cho người dùng những gì mà thôi, nên bổ ích, dễ hiểu và sinh động.

Bài viết hay: Bật Mí quy trình SEO hiệu quả giúp website lên TOP nhanh và an toàn

Nếu như mà nội dung trang web bạn mang giá trị cao thì cũng đồng nghĩa với việc được chia sẻ và có lượt tương tác trên mxh tạo ra thật nhiều backlink về bài ấy thì chắc chắn backlink đó sẽ là một backlink có chất lượng tốt nhất.

Có cần thiết phải có outbound link cùng lĩnh vực hay không? Điều này chắc chắn rằng hơn 99% bạn làm SEO sẽ không biết hoặc không bao giờ tin vào.

Đơn giản nếu nó là backlink được đặt trong content, bên cạnh đó thì content này cũng bao gồm có những outbound link trỏ ra các trang website khác cũng cùng một lĩnh vực luôn nhưng mang trong mình uy tín, chất lượng. Backlink của bạn sẽ được đánh giá cao và còn hưởng lây sự uy tín đó và càng ngày càng tốt hơn rất nhiều.

Bài viết này nói về tầm quan trọng của một SEO backlinks chất lượng. Hi vọng nó sẽ giúp ích đối với doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công!

One thought on “Bật mí tầm quan trọng của SEO backlinks không thể ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá