Seoquake là gì và cách sử dụng Seoquake hiệu quả nhất

Việc nghiên cứu phân tích đối thủ là bước đầu tiên và luôn khiến các SEOer rất đau đầu. Bạn đang tìm kiếm một trang web kiểm tra, nghiên cứu của đối thủ một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất? Bạn đang phân vân bởi hiện nay có vô số công cụ để thực hiện điều này? Nếu bạn còn chưa biết lựa chọn công cụ nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn Seoquake và cách sử dụng Seoquake trong việc check SEO đơn giản và hiệu quả nhất.

Tool Seoquake là gì?

Chắc hẳn với những bạn mới lần đầu nghe tới cái tên này, các bạn còn đang rất thắc mắc. Vậy, Seoquake là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất, đây chính là công cụ hỗ trợ SEO cho người sử dụng. Điều đặc biệt hơn là công cụ này hoàn toàn miễn phí cho người dùng và có tích hợp trên các trình duyệt web như: Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera. 

>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ seo website giá rẻ nhất

Với việc sử dụng Seoquake, chúng không chỉ hỗ trợ chúng ta trong việc phân tích trang web của chính mình. Seoquake còn là trợ thủ đắc lực của các SEOer trong việc phân tích, nghiên cứu web của đối thủ. Từ đây, bạn sẽ phải đề ra kế hoạch thay đổi thích hợp nhất cho website của mình. Đây là ứng dụng mang lại nhiều tiện ích và cách sử dụng seoquake cũng vô cùng đơn giản.

Những tính năng, công dụng của seoquake

Xét về công dụng chung mà Seoquake mang lại, chúng ta có thể hiểu đơn giản nhất rằng đây là công cụ giúp phân tích, kiểm tra SEO trên website của bạn. Đồng thời, nó cũng có thể làm được điều này với các website khác. 

Hãy cùng tìm hiểu từng chức năng của Seoquake để hiểu rõ hơn về công cụ này:

  • Tổng hợp các thông tin về URL, tiêu đề, phần mô tả, chất lượng từ khóa của các website mà bạn quan tâm, muốn phân tích.
  • So sánh URL và tên miền (domain).
  • Phân tích nội dung của từng website.
  • Phân tích một số dữ liệu liên quan tới kết quả trên top các web tìm kiếm.
  • Đưa ra các thông tin về chỉ số Pagerank từ 1 tới 10. Phản ánh được chất lượng của một website.
  • Tìm kiếm thông tin miền và tuổi của miền.
  • Thông tin về Backlink, External và Internal link.
  • Thời gian Cache truy cập vào website. 

Bạn là seoer đang tìm hiểu về seo onpage là gì xem ngay bài viết: http://hoangpr.vn/seo-onpage-la-gi-huong-dan-cach-toi-uu-seo-onpage-chuan-nhat/

Với những công dụng mà Seoquake mang lại, hoàn toàn dễ hiểu khi đây là một trong những công cụ được nhiều SEOer sử dụng. Đặc biệt khi đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, mang lại những trải nghiệm người dùng rất tốt.

Cách sử dụng Seoquake cho người mới bắt đầu

Có thể với những người mới bắt đầu, Seoquake sẽ khiến bạn còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, cách sử dụng Seoquake không có gì khó khăn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn sử dụng Seoquake cơ bản cho các bạn với các ứng dụng cơ bản: kiểm tra mật độ từ khóa, On-page SEO Audit, Internal và External link và so sánh URL.

On-page SEO Audit

Hãy bắt đầu với On-page SEO Audit. Khi tối ưu cũng như viết bài trên web, sẽ không tránh khỏi những lỗi nhỏ và đây là công cụ giúp bạn chỉ ra những lỗi sai đó. Thông qua đây, bạn sẽ biết được nhiều thông số của SEO, từ đó có thể điều chỉnh sao cho đúng hướng nhất.

Để làm được điều này, trước hết hãy tải trang lên trình duyệt web, sau đó click vào icon Seoquake đã có trên trình duyệt. Hãy click vào Diagnosis trên cửa sổ và sẽ hiện ra những thông số cần thiết ngay tại đây.

Mật độ từ khóa

Về việc phân bổ từ khóa trong bài viết, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra qua công cụ Seoquake. Không chỉ vậy, với những trang web đối thủ, bạn cũng có thể nhanh chóng có được kết quả để nghiên cứu, phân tích. Các bước cũng không có gì khó khăn. Sau khi mở vào cửa sổ của Seoquake, click vào Density và các thông số về từ khóa sẽ hiện ra giúp bạn kiểm tra. 

Internal và External Link

Trong cách sử dụng Seoquake, ứng dụng về Internal và External Link có tác dụng trong việc cung cấp thông tin chi tiết về internal link trỏ về trang và ngược lại, tất cả external link từ trang trỏ ra ngoài. Ngoài ra, chúng còn cung cấp về số lượng link follow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link. 

Các thao tác để tìm kiếm những thông tin này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mở cửa sổ của Seoquake, click lần lượt vào Internal và External Link  được sắp xếp ngay cạnh nhau. 

So sánh URL

Sẽ có một lúc nào đấy bạn phải quan tâm tới URL của trang web đối thủ cạnh tranh với mình. Từ đây bạn sẽ có được thông tin về thông số liên quan đến backlink trỏ đến link hiện tại. 

Từ việc phân tích các chỉ số của website đối thủ sẽ tạo bước nền cho công việc SEO của bạn. Từ đó bạn có thể tận dụng những ưu điểm hiện có của website đối thủ, phát triển thêm để tăng thứ hạng website hiệu quả.

Như vậy, chỉ cần một số thao tác cơ bản, bạn có thể dễ dàng kiểm tra những thông tin liên quan tới SEO trên trang web của mình cũng như phân tích trang web khác. Cách sử dụng Seoquake không quá khó khăn. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ để tìm kiếm được nhiều thông tin bổ ích liên quan tới Seoquake nhé. 

>>> Xem ngay: Bí quyết cách đặt tiêu đề SEO tối ưu tăng tỷ lệ click vượt trội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá