Vì sao quảng cáo google không cắn tiền?

Quảng cáo google không cắn tiền là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực Marketing. Nếu nghe qua quảng cáo không cắn tiền bạn sẽ hơi khó hiểu, tại sao quảng cáo lại “cắn” tiền được? Đây là cách gọi của việc quảng cáo Google đã được xét duyệt nhưng không chạy, không trừ phí. Chắc bạn cũng thấy rẳng điều này không hề tốt chút nào với những ai muốn chạy quảng cáo đúng không ?

Quảng cáo Google là gì?

Trước khi tìm hiểu và lý giải cho việc quảng cáo Google không cắn tiền bạn cần nắm được định nghĩa về quảng cáo Google. Vậy quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google là một dịch vụ quảng cáo do Google cung cấp và phát hành. Dịch vụ này được rất nhiều doanh nghiệp/người bán hàng yêu thích và sử dụng.

Hình thức quảng cáo trên Google là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. So với nhiều phương thức quảng cáo khác thì dịch vụ này có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Kênh quảng cáo của Google cũng có phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng cực kỳ rộng.

Theo đó người sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google cần phải trả phí để quảng cáo của mình được hiển thị. Bạn có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình theo nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên dù bất kỳ hình thức nào thì mục đích cuối cùng của người chạy quảng cáo là tiếp cận khách hàng, tăng lợi nhuận và phát triển thương hiệu.

 

Xem ngay: Cách đo lường hiệu quả Google Adwords

Các hình thức quảng cáo trên Google?

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các hình thức quảng cáo của Google. Bởi nó cũng có liên quan đến nguyên nhân và cách khắc phục quảng cáo google không cắn tiền. Bạn có thể đặt quảng cáo trên Google với các hình thức sau đây:

Google Search: Đây là hình thức quảng cáo tìm kiếm trên Google và trước đây nó phổ biến nhất. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận với khách hàng thông qua từ khoá mà họ gõ khi tìm kiếm.

Google Display Network (GDN): Đây là hình thức quảng cáo mạng hiển thị trên đối tác của Google giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn. Thông qua các banner trên website mà quảng cáo sẽ xuất hiện ngay cả khi khách hàng truy cập vào đối tác của Google. 

Video Youtube Ads: Đây là hình thức quảng cáo sẽ hiển thị trên trang chủ hoặc ngay trong video của Youtube (thuộc Google). Hiện nay hình thức quảng cáo này rất phát triển bởi lượt truy cập Youtube rất lớn mỗi ngày.

Gmail Ads: Gmail Ads là hình thức quảng cáo thông qua việc sử dụng thư điện tử của Google đó là gmail. Rất thích hợp với những khách hàng có thói quen hoặc công việc phải check mail thường xuyên.

Google Shopping Ads: Hình thức quảng cáo này mới nhưng lại đem lại hiệu ứng tuyệt vời. Quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện cùng với những quảng cáo khác dựa trên thuộc tính, giá thầu, mức giá…mà bạn đã thiết lập cho quảng cáo.

Tại sao quảng cáo Google không cắn tiền?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo đã thiết lập của bạn không cắn tiền, đồng nghĩa với việc quảng cáo không chạy. Một số lý do có thể rất rõ ràng nhưng cũng có thể là không tìm ra lý do. Thường quảng cáo trên google không cắn tiền do các nguyên nhân sau đây.

Do việc nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu

Nếu bạn đã nhắm một mục tiêu nào đó rồi nhưng vẫn nhắm thêm một hoặc nhiều mục tiêu khác khả năng quảng cáo không chạy là rất lớn. Bạn cần kiểm tra lại mục tiêu khách hàng đã nhắm. Nhất là đối với những ai mới bắt đầu thiết lập quảng cáo Google.

Do đặt giá thầu không hợp lý

Nếu giá thầu đặt quá cao rất tốn ngân sách, lúc này gọi là quảng cáo Google cắn tiền nhanh. Còn đặt giá thầu ở mức thấp thì dẫn đến quảng cáo cắn tiền chậm. Còn nếu đặt giá thầu ở mức quá thấp thì quảng cáo lại không chạy. Cả 3 cách trên đều không phải là quảng cáo hiệu quả. Lúc này bạn cần xem lại giá thầu để đặt và điều chỉnh lại rồi tăng giảm cho phù hợp.

Do nội dung của quảng cáo không phù hợp

Quảng cáo Google không cắn tiền cũng có thể đến từ việc nội dung quảng cáo không thu hút được người xem. Ví dụ quảng cáo đó không phù hợp với quy định của Google về cách đặt tên chẳng hạn.

Một số nguyên nhân khác như: Chưa bật hoạt động cho từ khoá, mẫu quảng cáo, các chiến dịch…; cài đặt lịch quảng cáo không chính xác…

Có thể bạn quan tâm:Kiếm tiền từ Google shopping

Hoàng Pr – Dịch vụ quảng cáo và Digital Marketing số 1 Việt Nam

Kinh doanh trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay việc nắm rõ quảng cáo và chạy quảng cáo rất cần thiết. Trong đó chúng ta không thể bỏ qua dịch vụ quảng cáo của Google bởi nó vẫn là “ông trùm” trên toàn thế giới. Có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo và đâu là dịch vụ chất lượng và uy tín?

Giới thiệu với quý khách hàng đó chính là dịch vụ quảng cáo của Hoàn Pr. Nơi đã tiếp nhận và chạy quảng cáo lên top thành công cho nhiều đối tác. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên marketing chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Nghiên cứu sâu để đưa ra các chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả cho từng khách hàng cụ thể.

Nếu bạn đang muốn quảng cáo chất lượng với mức chi phí tối ưu. Không muốn đau đầu vì quảng cáo google không cắn tiền, cắn tiền nhanh nhưng không hiệu quả. Hãy để Hoàng Pr giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Liên hệ 0966.220.391 để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá