Quảng cáo Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Ads cho các doanh nghiệp

Quảng cáo Google Adwords có thể nói là một dịch vụ đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Nó cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho khách hàng có nhu cầu quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của mình. Vậy Google Adwords là gì quảng cáo google ads là gì? Đừng bỏ qua bài viết mà Hoàng Pr chia sẻ dưới đây nhé. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm google adword là gì?

Google Adwords  là gì?

Google AdWords là gì? Đây là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google cũng như đối tác quảng cáo của Google, bất kể bạn có ngân sách nhiều hay ít. Để hiển thị quảng cáo của mình và xác định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột, bạn có thể chọn từ khoá phù hợp. 

Khi có ai đó nhấp chuột vào mẫu quảng cáo bạn sẽ biết và theo dõi một cách chi tiết. Vậy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn và biết được lợi ích của Google Adwords mang lại cho bạn.

Quảng cáo Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Ads cho các doanh nghiệp 1

Hiểu rõ google adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là gì? Đây là tên một dịch vụ thương mại, quảng cáo trực tuyến của Google. Nó cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu hay dịch vụ… của mình. Người sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo trong chiến dịch được hiển thị hoặc được click vào.

Khi bạn chạy adwords thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên. Mẫu quảng cáo sẽ có thể ở trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google hoặc trên trang kết quả tìm kiếm. Tất cả đều thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tạo tài khoản google adwords

Thế nào là quảng cáo trực tuyến?

Quảng cáo google Adwords là gì hay quảng cáo trực tuyến là gì? Đây là một dịch vụ quảng cáo cung cấp bởi Google. Nó cho phép người dùng và các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,… của mình.

Điều đó được thông qua việc lựa chọn từ khóa phù hợp và có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Cách giúp mẫu  quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm của Google. Đồng thời còn xuất các trang web có liên kết hoặc thuộc mạng lưới hiển thị của Google.

Lợi ích từ dịch vụ google adwords mang lại

Google Ads cho phép bạn tận dụng những lợi ích của quảng cáo trực tuyến: Hiển thị quảng cáo cho đúng người, ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm. Google Ads cung cấp nhiều lợi ích, nhưng dưới đây là các lợi ích chủ yếu:

1. Nhắm đúng mục tiêu quảng cáo của bạn

Nhắm đúng mục tiêu và cung cấp cho bạn khả năng hiển thị quảng cáo của mình. Từ đó mẫu quảng cáo tiếp cận với những người có sở thích cụ thể. Đó là những người quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm của bạn. Đồng thời còn hiển thị cho khách hàng quảng cáo có liên quan.

Google Adwords là gì cung cấp các cách nhắm mục tiêu khác nhau. Đó là những mục tiêu mà bạn sẽ xem xét một cách chi tiết hơn sau đó. Xin chia sẻ đến bạn về các lựa chọn có với quảng cáo trực tuyến. Bạn có thể làm chiến dịch tiếp thị của bạn được nhắm mục tiêu nhiều hơn:

– Từ khóa: Từ và cụm từ liên quan đến dịch vụ và sản phẩm của bạn. Khi khách hàng truy cập vào trang web có liên quan hoặc tìm kiếm các cụm từ đó sẽ được sử dụng để hiển thị quảng cáo.

– Vị trí quảng cáo: Mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google . Hoặc trên trang web thuộc mạng hiển thị và tìm kiếm của Google.

– Ngôn ngữ, độ tuổi và vị trí: Chọn Ngôn ngữ, độ tuổi và vị trí địa lý của khách hàng của bạn.

– Ngày, thời gian và tần suất: Hiển thị mẫu quảng cáo của doanh nghiệp bạn bạn vào ngày hoặc các giờ nhất định trong tuần. Xác định tần suất xuất hiện của chiến dịch quảng cáo.

– Thiết bị: Chiến dịch quảng cáo của bạn sau khi set chạy. Nó có thể xuất hiện trên tất cả các loại thiết bị như: máy tính, điện thoại, ipad,…Bạn có thể tinh chỉnh quảng cáo của mình xuất hiện trên các thiết bị nào và khi nào.

2. Kiểm soát tối đa về chi phí của bạn

Bạn sẽ được Google Ads cung cấp quyền kiểm soát về cách chi tiêu tiền của bạn.  Ở đây sẽ không có số tiền tối thiểu. Vào mỗi tháng, mỗi ngày và mỗi quảng cáo bạn có thể chọn số tiền bạn chi tiêu. Khi có ai đó nhấp vào mẫu quảng cáo trên Google  thì bạn mới bị tính phí.

Quảng cáo Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Ads cho các doanh nghiệp 2

Google Ads mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

3. Đánh giá thành công của doanh nghiệp bạn

Quảng cáo là gì? Google adwords là gì? Với Google Adwords bạn sẽ biết mỗi khi có ai đó nhấp vào mẫu quảng cáo. Kể cả sau đó họ thực hiện điều gì đó có giá trị cho doanh nghiệp của bạn như: Mua sản phẩm; Tải xuống ứng dụng hoặc điện thoại đặt hàng;…bạn đều có thể theo dõi được.

Chính vì vậy, bạn cũng sẽ biết rõ quảng cáo nào được hoặc không nhấp chuột. Trong chiến dịch của mình, bạn biết được nên đầu tư vào đâu. Điều đó có thể tăng nhanh lợi tức đầu tư của bạn nhanh chóng.

Ngoài ra, chạy Google Adwords bạn có thêm một lợi ích nữa là sẽ có được dữ liệu có giá trị khác. Đó là những giá trị bao gồm: Bạn mất chi phí trung bình là bao nhiêu để quảng cáo dẫn đến mua hàng trực tuyến; Hoặc cuộc gọi điện thoại của khách hàng.

Bên cạnh đó, về thói quen mua sắm của khách hàng bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích để tìm hiểu. Ví dụ như: Trước khi mua hàng khách có xu hướng nghiên cứu sản phẩm của bạn trong bao lâu.

4. Quản lý tốt chiến dịch quảng cáo của bạn

Với Google Ads, dịch vụ này sẽ cũng cung cấp cho bạn công cụ khi tạo chiến dịch. Đó là công cụ để dễ dàng quản lý và theo dõi tài khoản.

Nếu bạn quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Google, một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian là tài khoản người quản lý Trung tâm khách hàng (MCC). Tài khoản này cho phép bạn dễ dàng quản lý và xem tất cả các tài khoản Google Adwords từ một địa điểm duy nhất.

Ở trường hợp ngoại tuyến, bạn cũng có thể quản lý tài khoản Google Ads của mình bằng Google Ads Editor. Ứng dụng này ở trên máy tính để bàn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống cho phép bạn thực hiện các thay đổi cho tài khoản của mình một cách thuận tiện và nhanh chóng. 

>> XEM THÊM: Quảng cáo google adwords giá rẻ

Với ứng dụng ngoại tuyến Google Ads Editor, thông tin tài khoản của bạn có thể tải xuống. Bạn sẽ chỉnh sửa chiến dịch ngoại tuyến, sau đó tải những thay đổi của bạn lên Google Ads. Đồng thời có thể sử dụng để chỉnh sửa, quản lý và xem nhiều tài khoản cùng lúc. Hoặc có thể sao chép hay di chuyển các mục giữa nhóm quảng cáo và chiến dịch.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép bạn hoàn tác và làm lại nhiều thay đổi trong khi chỉnh sửa chiến dịch.

5. Tăng doanh thu với dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Với việc quảng cáo trên google adwords này thông tin về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn tốt hơn. Nó có thể nhanh chóng được đưa đến những người có nhu cầu tìm hiểu. Bạn có thể mua từ khóa google để tăng thêm lượng tin cậy cũng như tiếp xúc được với nhiều người có nhu cầu. Điều này tùy vào từng yêu cầu riêng của các chiến dịch.

Quảng cáo adword là gì mà khách hàng lại có nhu cầu tìm hiểu như vậy. Theo các chuyên gia chia sẻ, giá trị mà Google Adwords mang lại cho doanh nghiệp rất cao. Nó đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới tiếp cận khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn.

Chính những lợi ích vượt trội của loại hình quảng cáo trực tuyến này. Hiện nay, google adwords cũng được rất nhiều người đón nhận tại Việt Nam.

Cách hoạt động của Google Adwords

Bạn đã biết được Google Adwords là gì và nó mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp. vậy cách mà Google ads hoạt động ra sao. Cùng tìm hiểu để rõ hơn nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ này nhé:

Bạn có thể tự tạo hoặc nhà cung cấp tạo quảng cáo

Đầu tiên, bạn lựa chọn từ khóa, là những từ hoặc cụm từ có liên quan thương hiệu hay sản phẩm. Sau đó, các chuyên viên quảng cáo tìm kiếm của nhà cung cấp sẽ tạo quảng cáo. Cuối cùng là bắt đầu tối ưu, theo dõi để đảm bảo quảng cáo hiển thị ổn định và hiệu quả nhất.

Google ads giúp mẫu quảng cáo của doanh nghiệp xuất hiện trên tìm kiếm Google

Bằng cách tìm sản phẩm từ những từ khóa phù hợp với nhu cầu của khách. Những từ khóa đó trùng hợp với một trong những từ khóa của bạn. Khi đó quảng cáo của bạn có thể xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm. Ban đầu, bẹn nên set quảng cáo đến đối tượng phù hợp. Họ sẽ quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Từ đó sẽ kích thích tò mò, khách sẽ truy cập website, site vệ tinh. Lúc này khả năng chuyển đổi đơn hàng với mẫu quảng cáo bạn cài đặt sẽ cao lên.

Giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng

Khách hàng có thể chỉ cần nhấp vào mẫu quảng cáo của bạn để thực hiện tìm hiểu thêm về bạn hoặc mua hàng.

Chọn dịch vụ chạy quảng cáo uy tín và chất lượng

Khi bạn đã hiểu google adwords là gì và cách quảng cáo google là gì? Chắc chắn khi tạo chiến dịch quảng cáo, bạn (người quản lý dịch vụ) sẽ nhận được  lợi ích mà Google Adwords mang lại.

Nếu bạn không thể tự mình thiết lập hoặc tạo quảng cáo Google Adwords. Hay muốn quảng cáo Google hiệu quả và vận hành tốt nó thì bạn cần phải có sự quản trị và điều hành hợp lý. Vậy hãy lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Qua bài viết Hoang Pr trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về google adwords là gì, những lợi ích mà google adwords mang lại cho bạn. Đồng thời hiểu rõ hơn về cách hoạt động của dịch vụ này. Những thủ thuật được chia sẻ rõ ràng để bạn chạy google adwords hiệu quả hơn. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn giải pháp Quảng cáo Google Adwords nhằm tối ưu chi phí. Đồng thời mang lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Vậy đừng chần chờ gì nhiều nhé, hãy liên hệ với Hoàng Pr để được hỗ trợ nhanh nhất.

2 thoughts on “Quảng cáo Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Ads cho các doanh nghiệp

 1. Tạ Thành Đạt says:

  Em đang có 1 job Google Ads cần outsource về dược nên yêu cầu người chạy phải am hiểu về chính sách kha khá.
  Hi vọng tìm được một đối tác tốt vì Công ty em đánh mảng dược khá nhiều, số lượng khách hàng lớn mà lại rất nhiều bên cần chạy GG!

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết để chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết. Hoặc bạn có thể liên hệ cho Hoàng Pr theo số Hotline 0966.220.391 để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá