Nguyên nhân và cách khắc phục quảng cáo Google bị từ chối 

Quảng cáo Google bị từ chối là một trong những trường hợp khá phổ biến khi chúng ta chạy quảng cáo Google. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu nguyên nhân tại sao quảng cáo lại bị Google từ chối cũng như cách khắc phục. Nếu bạn đang đau đầu vì gặp phải tình trạng trên hãy đọc bài viết sau đây của Hoàng Pr và tháo gỡ nhé!

Nguyên nhân nào quảng cáo Google bị từ chối 

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho quảng cáo của bạn liên tục bị từ chối. Tuy nhiên nếu không phải là một nhà quảng cáo chuyên nghiệp bạn cũng khó mà nhận định được. Tất nhiên Google cũng có những lý do để từ chối quảng cáo của bạn với lý do chung là không tuân thủ điều khoản chính sách của mình. Các nguyên nhân chủ yếu sau đây: 

 

Xem ngay: Tại sao quảng cáo Google không cắn tiền

Chủ đề quảng cáo có nội dung không phù hợp

Google đánh giá các quảng cáo có nội dung không phù hợp như: Quảng cáo về các chất cấm, vũ khí, các phần mềm độc hại, tài liệu hoặc dịch vụ gian lận, kích động bạo lực, phân biệt đối xử…

Nội dung quảng cáo đề cập đến vấn đề bản quyền

Vấn đề bản quyền được Google rất coi trọng và kiểm soát khá chặt chẽ. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ nội dung quảng cáo của mình có vi phạm điều này không.

Hiển thị số điện thoại trên quảng cáo

Hiện tại các mẫu quảng cáo của Google không còn cho phép hiển thị số điện thoại của doanh nghiệp trong quảng cáo (trừ một số hình thức quảng cáo khác).

Quảng cáo bằng văn bản quá dài

Nếu văn bản có ký tự quá dài khả năng quảng cáo Google bị từ chối rất cao. Bạn nên chọn tiêu đề cũng như mô tả với độ dài theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: Quảng cáo Youtube là gì

Website không còn hoạt động

Nếu trang đích của bạn bị lỗi, hỏng URL…chẳng hạn. Quảng cáo của bạn cũng sẽ bị từ chối bởi trang đích không có thì khách hàng làm sao tiếp cận được sản phẩm.

Viết in hoa tất cả các chữ trong quảng cáo

Nếu bạn muốn làm nổi bật quảng cáo của mình có thể in hoa một vài chữ. Nếu in hoa tất cả các ký tự cũng sẽ bị Google từ chối quảng cáo.

Yêu cầu “nhấp vào đây” để xem quảng cáo

Đây là cách Google nâng cao trải nghiệm của người dùng. Nếu quảng cáo của bạn đủ hấp dẫn người dùng sẽ tự động click vào để xem. Còn nếu yêu cầu “nhấp vào đây” bạn có thể sẽ bị từ chối quảng cáo.

Sử dụng quá nhiều dấu chấm than cho mẫu quảng cáo

Google quy định mỗi quảng cáo chỉ được sử dụng một dấu chấm than và không cho phép xuất hiện trong tiêu đề quảng cáo. Nếu bạn không biết điều này và vi phạm thì quảng cáo Google bị từ chối ngay.

URL đích không trùng khớp với URL hiển thị 

URL hiển thị không chính xác với URL đích cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo bị từ chối. Khi copy bạn chú ý điều này nhé, nhiều khi chỉ thêm 1 dấu chấm hay thiếu 1 chữ thôi thì url đã khác nhau rồi.

Khắc phục quảng cáo bị từ chối

Để xây dựng được một chiến dịch quảng cáo toàn diện và hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Bạn đã kỳ công cho quảng cáo của mình nhưng bị từ chối là điều không ai mong muốn. Lúc này bạn nên bình tĩnh và gỡ rối thôi. 

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra và xác nhận xem quảng cáo của mình có vi phạm các lỗi mà chúng tôi nên trên không. Nếu bạn có vi phạm hãy sửa các lỗi đó và gửi lại quảng cáo để nhà cung cấp dịch vụ Google xem xét.

Trường hợp gửi lại quảng cáo cách làm như sau:

  • Di chuyển tới Tab quảng cáo muốn gửi lại và click biểu tượng bút chì để chỉnh sửa mẫu quảng cáo.
  • Sau khi chỉnh sửa xong nhấp gửi quảng cáo. Nên nhớ khi thực hiện bất kỳ hoạt động thay đổi nào hãy nhấp vào “Lưu phiên bản mới“.

Trong vòng 24 giờ Google sẽ xem xét và  phản hồi lại cho bạn.

Trường hợp gửi lại chiến dịch quảng cáo để Google xem xét trang web

Với trường hợp quảng cáo Google bị từ chối là do Url của website. Bạn có thể gửi lại toàn bộ chiến dịch quảng cáo của mình để Google xét duyệt lại. Bạn vào tab “Chiến dịch” và chọn chiến dịch quảng cáo cần báo cáo và chọn tab “Quảng cáo”.

Bạn hãy vào cột trạng thái và nhấp vào “Bị từ chối“, chọn “Gửi lại chiến dịch của tôi để xem xét”.

Xem ngay lý do tại sao quảng cáo Google không cắn tiền

Bạn đang muốn tìm dịch vụ chạy quảng cáo uy tín?

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục khi việc chạy quảng cáo của bạn thất bại. Nếu muốn có một chiến dịch quảng cáo chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên chọn một dịch vụ chạy quảng cáo uy tín chuyên nghiệp. 

Hoàng Pr là đơn vị có kinh nghiệm và trình độ chạy quảng cáo nhiều năm. Sẽ giúp bạn tạo một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất và khắc phục lỗi nhanh chóng nhất. Mọi vấn đề phát sinh khi chạy quảng cáo sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi xử lý nhanh gọn.

Hoàng Pr là đối tác lớn của nhiều công ty, doanh nghiệp khi muốn chạy quảng cáo hoặc bất kỳ lĩnh vực nào trong Digital Marketing. Chúng tôi cam kết chạy quảng cáo hiệu quả nhất với mức chi phí phù hợp nhất. Đảm bảo hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng , gọi đâu fix đó nhanh chóng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề quảng cáo Google bị từ chối hãy đến ngay Hoàng Pr để được gỡ rối. Cần tư vấn về dịch vụ quảng cáo, marketing rõ hơn xin gọi vào hotline 0966.220.391.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá