Meta description là gì?

Trong cấu trúc của một bài viết (nội dung) hay còn gọi là content trên website thì Meta description là bộ phận không thể thiếu để tạo thành bài viết hoàn chỉnh và chuẩn SEO. Vậy Meta description là gì bạn đã biết? Nếu muốn SEO web hiệu quả thì một bài viết chuẩn SEO rất quan trọng. Hãy tìm hiểu thêm Meta description có vai trò gì trong content nhé!

Meta description là gì

Để hiểu rõ hơn về Meta description trước tiên cần tìm hiểu khái niệm về thẻ meta là gì? Thẻ meta hay meta tag là một đoạn văn bản ngắn dùng để mô tả nội dung của trang. Tuy nhiên thẻ meta này sẽ không xuất hiện trên trang đó mà sẽ xuất hiện ở mã nguồn khi trang hiển thị trong công cụ tìm kiếm.

Thẻ meta chứa nội dung cơ bản nhằm giúp cho người dùng biết trang web hiển thị đang nói về nội dung gì. Nhờ đó người dùng đỡ mất thời gian hơn khi truy cập và tìm kiếm. Thẻ meta bao gồm nhiều thẻ nhỏ như: Meta Keywords, Meta title, Meta Robots Meta description.

Vậy Meta description là gì? Đây là một thẻ mô tả về nội dung cơ bản của bài viết trên trang web giống như một bản tóm tắt nội dung gồm từ 55-60 ký tự. Nếu muốn SEO web trước tiên khi sản xuất nội dung cần chú ý đến Meta description.

Có thể bạn quan tâm: Những lỗi thường gặp khi làm seo là gì?

Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO

Tại sao một bài viết chuẩn SEO quan trọng và nó liên quan tới Meta description là gì chúng ta cũng nên tìm hiểu sơ qua nhé. SEO là một nhánh nhỏ của Digital Marketing nhưng SEO lại rất phát triển. Bởi SEO làm cho trang web luôn đứng thứ hạng cao và lâu dài (nếu SEO đúng kỹ thuật, không áp dụng những thủ thuật “đen”).

Trên website sẽ có rất nhiều nội dung ở định dạng khác nhau như định dạng hình ảnh, định dạng text, inforgracphic…Tuy nhiên định dạng bằng hình văn bản thường chiếm đa số vì chúng cung cấp được nội dung cơ bản và chi tiết. Giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ và vấn đề họ đang tìm kiếm.

Bài viết chuẩn SEO là một yếu tố giúp SEO tốt hơn, và tất nhiên Meta description là gì như đã nói ở trên. Đây là một yếu tố giúp bài viết được đánh giá là chuẩn SEO. Một bài viết chuẩn SEO cơ bản bao gồm các yếu tố sau:

 • Tiêu đề nên ngắn hơn 8 ký tự
 • Có sapo (phần mở bài) từ 160 từ trở lại.
 • Có Meta description (60 ký tự trở lại)
 • Từ khoá chính nằm ở đầu câu hoặc dòng 1-3.
 • Các heading chính phụ: Mỗi heading 2 có chứa khoảng 70% từ khoá và số lượng từ nằm trong 300 từ trở lại. Trong mỗi heading 2 có nhiều heading 3 hoặc bài ngắn thì không cần. 
 • Từ khoá chính phân bổ đều, chiếm 3-5% toàn bài viết
 • Mỗi câu văn nên giới hạn trong 20 từ, mỗi đoạn văn nên giới hạn trong 3-4 dòng.
 • Kết bài: Tóm gọn nội dung bài viết, chứa từ khoá chính.

Cách viết meta description chuẩn SEO

Chúng ta đã tìm hiểu xong Meta description là gì cũng như cấu trúc bài viết chuẩn SEO. Bây giờ hãy đi sâu hơn về cách để viết Meta description chuẩn SEO là gì nhé. Sau đây là những yếu tố để có một Meta description chuẩn SEO:

 • Meta description có độ dài hợp lý, tức là từ 55-60 ký tự thôi nhé;
 • Chủ đề trang bạn muốn nói về nội dung gì thì Meta description cũng hướng đến nội dung đó nhưng ở dạng tóm tắt.
 • Để lôi kéo người đọc xem nội dung bài viết thì phần mô tả phải thu hút và lôi cuốn. Có như vậy họ mới vào website để xem bài viết và thời gian ở lại trang lâu hơn – yếu tố giúp đánh giá thứ hạng website.
 • Một Meta description chuẩn là phải chứa từ khóa chính.
 • Thẻ mô tả giới hạn từ nên dù từ khoá có hay đến mấy cũng không nên nhồi nhét chúng vào thẻ.
 • Trùng lặp là một yếu tố cần tránh xa tong Meta description vì nó khiến người dùng khó chịu và câu từ lủng củng.
 • Miêu tả nội dung trong Meta description là không nên dùng dấu ngoặc kép.
 • Nên cân nhắc sử dụng dữ liệu có cấu trúc để tăng độ hấp dẫn cho Meta description.

Xem ngay: http://hoangpr.vn/tim-hieu-core-web-vitals-la-gi/

Hoàng Pro – Chuyên gia Digital Marketing giá tốt

Nhìn chung Meta description là gì như đã nêu là một yếu tố nhỏ góp phần giúp SEO web tốt hơn nhưng đó chưa phải là tất cả. SEO cần kết hợp với chiến lược marketing phù hợp để đạt kết quả tối ưu nhất. Tuy nhiên SEO và Marketing là một công việc không hề dễ dàng, không phải ai cũng có thể làm được.

Giải pháp đó chính là tìm kiếm dịch vụ SEO và dịch vụ marketing uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ như thế khiến khách hàng phân vân không biết nên chọn dịch vụ nào? Mách bạn một đơn vị được nhiều khách hàng đánh giá cao chính là Hoàng Pr.

Hoàng Pr cung cấp dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp, trong đó bao gồm SEO, chạy quảng cáo mạng xã hội, Google…Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng những chiến lược Marketing hiệu quả nhất từ phần nội dung, hình ảnh, video…chi tiết. 

Hiện nay việc sử dụng internet đã phổ biến rộng khắp mọi nơi, người dùng internet rất đa dạng. Việc tận dụng các kênh online để tiếp thị thay cho tiếp thị truyền thống vô cùng cần thiết. Hãy để Hoàng Pr giúp bạn với chi phí tối ưu và hiệu quả cao nhất. Hy vọng những thông tin về Meta description là gì mà chúng tôi cung cấp trên hữu ích vho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá