Gợi ý những mẫu nội dung quảng cáo Facebook hay nhất

Bạn đang đau đầu vì không biết cách viết nội dung thu hút khách hàng như thế nào. Trong bài viết sau đây, Hoàng PR sẽ gợi ý cho bạn những mẫu nội dung quảng cáo Facebook hay, hấp dẫn và giúp bạn có những bài viết bán hàng hay nhất.Giúp bạn gợi ý tưởng viết quảng cáo sáng tạo hơn và phù hợp hơn nhé.

Ý nghĩa của nội dung chạy quảng cáo facebook

Trong cộng đồng Marketing chắc chắn ai cũng từng nghe câu “Content is King”  không phải tự nhiên mà người ta lại sinh ra 1 câu như vậy. Content hay còn gọi với cái tên rất là Việt Nam đó là nội dung, nó là một phần vô cùng quan trọng trong việc duy trì thương hiệu cũng như bán hàng.

Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng hay, thu hút sẽ giúp cho bài viết của bạn gây được sự chú ý của nhiều người và 1 mẫu nội dung quảng cáo Facebook khơi gợi nhu cầu, sau đó kích thích người đọc đi đến hành động mua hàng.

Xem ngay: Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả

Ví dụ bạn đang bán mặt hàng thời trang, làm đẹp, một nội dung thời trang, làm đẹp hay sẽ giúp bạn tăng tương tác và inbox của khách hàng, từ đó tỷ lệ chuyển đổi mua hàng sẽ rất cao. Ngược lại một nội dung nhàm chán thì đến like người ta chẳng còn thèm nói chi đến việc comment hay là inbox.

Những mẫu nội dung quảng cáo Facebook hay nhất

 1. Nội dung thời trang, làm đẹp bán hàng thu hút

Bình thường bạn sẽ viết một bài đăng Facebook bán mặt hàng thời trang, làm đẹp như thế nào? Bạn sẽ viết là:

– “Hàng mới về, giá 160k. Bao kiểm tra hàng trước khi nhận. Liên hệ…”

– Hay là “Áo khoác bò đợt trước 299k mà đợt này shop bán chỉ 180k, hàng về đủ size M L XL”

Đương nhiên, nội dung không sai, mà là chưa hay và chưa thu hút thôi. Nếu như hình ảnh và sản phẩm của bạn đủ bắt mắt, đủ đẹp để siêu lòng người khác thì sẽ có thể cứu vãn lại phần nào cái nội dung của bạn. Nhưng hình ảnh thời trang mà không đủ bắt mắt thì chắc chắn khách hàng lướt qua nhanh như một cơn gió nhé. Vậy phải làm sao? Bạn có thể tham khảo mẫu nội dung quảng cáo Facebook dưới đây.

Nội dung định hướng khách hàng

Đây là mẫu nội dung quảng cáo Facebook dạng nội dung có chứa kiến thức cụ thể về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn bán. Nội dung facebook định hướng khách hàng càng đánh trúng vào tâm lý thì lại càng có nhiều tương tác và tiềm năng bán hàng hơn.

 1. Nội dung bán mỹ phẩm đắt hàng

Thị trường mỹ phẩm hiện nay thì nhìn đâu cũng thấy người bán có khi trong 1 nhà có tận 2 đến 3 người bán. Cạnh tranh như vậy nên bạn cần đọc ngay bài viết với gợi ý những tuyệt chiêu hay sau.

Người đọc sẽ đọc tiêu đề nhiều hơn gấp 5 lần so với nội dung, bởi đập vào mắt họ đầu tiên là tiêu đề. Vậy để khách hàng tiếp tục đọc ký hơn bài viết của bạn thì cần có một tiêu đề thật hấp dẫn. Một tiêu đề mà chỉ đọc qua thôi đã có thể giải quyết trực tiếp vấn đề họ đang gặp phải thi chắc chắn bạn đã chiến thắng phân nửa rồi.

VD: mẫu nội dung quảng cáo Facebook cho mỹ phẩm: “Các bạn cứ khư khư thói quen cũ đó thì kem Tiên kem Phật cũng không lạy không chữa được.”

Sau đó, nội dung móc nối thành phần nổi bật của sản phẩm, đem hết những ưu điểm của sản phẩm từ thành phần ra rồi diễn giải công dụng.

Cho khách biết rằng vì sao kem của bạn có thể trị mụn, vì sao thành phần sản phẩm của bạn có thể trị được nám, vì sao thành phần A khi kết hợp với thành phần B thì có thể làm trắng nhanh mà an toàn chứ không phải là A kết hợp vs  C ra cái gì đó. vvv…

Tiếp theo là nội dung dội bom khủng bố, nội dung này thường nói nhiều hơn về lý do:

 • Vì sao con gái nên có làn da trắng, da không mụn, không nám.
 • Môi xinh môi hồng
 • Tóc mượt
 • Mùi hương quyến rũ…
 • Mà nguyên nhân chung của các chị em cũng chỉ là vì trai đẹp, vì hạnh phúc gia đình, vì giữ chân bồ, chồng.

Đánh mạnh vào tâm lý của khách hàng là nếu các bạn không đẹp, không xinh, không trắng, không hết mụn thì kiểu gì cũng ế, cũng bị bồ chê, chồng chê…các bạn có rủ rê hay thử uyến rũ thì nó cũng không thèm.

Nội dung trải nghiệm

Nội dung này mình nói về trải nghiệm sử dụng sản phẩm của khách hàng.

Ví dụ: chị A, chị B, chị C đã trải nghiệm sản phẩm này, và hiệu quả kỳ diệu đã xảy ra. Chỉ trong 1 thời gian ngắn vỏn vẹn mấy ngày thôi da chị đã cải thiện lên trông thấy…

Tuy nhiên cái nội dung này các bạn cần có bằng chứng tức là hình ảnh quá trình hoặc video.

Cách viết nội dung quảng cáo Facebook

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai

Điều quan trọng đầu tiên khi viết một bài nội dung đó là bạn cần trả lời câu hỏi là mình viết cho ai?

Và để trả lời cho câu hỏi đó thì mẫu nội dung quảng cáo Facebook này bạn cần vẽ ra chân dung khách hàng tiềm năng càng rõ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Càng chi tiết càng tốt như: tuổi tác, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân gia đình, chức vụ, sở thích,  hành vi và đồ dùng, hoàn cảnh sống,…Họ đang gặp vấn đề gì, có những nhu cầu, mong muốn, khao khát gì trong cuộc sống, mong muốn ở hiện tại và tương lai.

Bước 2: Xác định những giá trị đem đến khách hàng là gì

Sản phẩm của bạn chỉ là một phần trong toàn bộ giá trị mình trao đến khách hàng. Vì ngoài giá trị sản phẩm mang lại thì quy cách gói hàng, thái độ của nhân viên giao hàng cũng như bộ phận hướng dẫn chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng.

Như vậy giá trị mà bạn muốn đem đến cho khách hàng nữ này là sự an toàn, khỏe mạnh, xinh đẹp, tự tin từ trong ra ngoài, trên xuống dưới,… Và son môi, mỹ phẩm chỉ là một phần nhỏ xíu trong vẻ đẹp bên ngoài và khúc trên thôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn

Bước 3: Ý tưởng nội dung

Cách đơn giản nhất các mẫu content quảng cáo Facebook đưa ra để có ý tưởng đó là thay đổi góc nhìn

 1. Hãy đưa ra một đối tượng bạn muốn nhắm đến (ở đây có thể là khách hàng của mình)
 2. Chọn lấy một bối cảnh nơi mà vấn đề của họ đã, đang hoặc sẽ phát sinh
 3. Đưa ra một giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đó
 4. Đối tượng có thể là bất cứ ai, bất cứ cái gì trong bối cảnh bạn muốn hướng đến.

Lời khuyên khi sử dụng Hashtag

Đừng dùng quá nhiều hashtag. Sử dụng chúng một các hợp lý cho các mẫu content quảng cáo Facebook, không nên có Hashtag trong mọi bài đăng.

 • Hashtag chỉ nên là từ
 • Viết hoa hay không không quan trọng
 • Hãy nghiên cứu Hashtag của bạn trước khi sử dụng
 • Khuyến khích người dùng cho bài đăng public để tăng lượt reach

Vai trò của Facebook Hashtag (#) trong kinh doanh có thể giúp bạn tối ưu trên công cụ tìm kiếm và thu hút những người quan tâm giúp gia tăng thêm lượt tương tác và có thêm khách hàng mới.

Vừa rồi là những tổng hợp hay về mẫu content quảng cáo Facebook. Nếu bạn đang bán hàng online trên Facebook thì hãy tham khảo bài viết cuả Hoangpr.vn dưới đây, để học cách bán hàng trên Facebook từ A-Z nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá