Bạn đã biết kiếm tiền từ Google shopping như thế nào chưa?

Kiếm tiền từ Google shopping không là điều xa lạ trong thời kỳ công nghệ 4.0 bùng nổ và sự phát triển của Marketing hiện đại. Vậy kiếm tiền trên Google Shopping như thế nào, cài đặt ra sao cùng những vấn đề liên quan khác. Mời quý vị và các bạn tìm hiểu Google Shopping từ A đến Z trong bài viết của Hoàng Pr sau đây.

Google Shopping là gì?

Để kiếm tiền từ Google shopping thì bạn phải hiểu rõ được nó là gì. Chúng ta có thể đưa ra khái niệm đơn giản Google shopping hay chính là quảng cáo mua sắm. Đây là một dịch vụ quảng cáo mới được Google phát hành dựa trên Google Ads và Google Merchant Center.

Có thể bạn quan tâm: Cách đo lường hiệu quả Google Adwords

Google Ads đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta nó giúp chúng ta quảng chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng. Nhưng với Google shopping sản phẩm này mới mẻ và hấp dẫn hơn nhiều. 

Google Merchant Center cho phép bạn lưu trữ thông tin sản phẩm quảng cáo của này trên Google. Còn Google Ads giúp bạn vận hành được chiến dịch quảng cáo của mình và điều chỉnh, thiết lập mọi cài đặt như cách quảng cáo thông thường. Việc thiết lập và quản lý Google Shopping Ads khác nhiều so với quảng cáo Google truyền thống.

Nói dễ hiểu hơn sử dụng Google Shopping sản phẩm của bạn sẽ được quảng cáo khi được Google xem xét. Thông qua việc cân nhắc các yếu tố như giá thầu, sản phẩm và website. Nó cũng có đôi phẩn giống như cách chúng ta làm SEO vậy.

Lợi ích mà Google Shopping mang lại

Kiếm tiền từ Google shopping bằng cách quảng cáo ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng. Nó là một dịch vụ quảng cáo thông minh và trực quan hơn trong mắt người dùng. Cho phép họ dễ dàng tiếp cận sản phẩm thông qua hình ảnh và so sánh được mức giá giữa nhiều nhà cung cấp. Còn đối với doanh nghiệp/người bán hàng Google shopping mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Chọn lọc được đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác hơn. Bởi khi họ có nhu cầu mua sau khi xem xét, so sánh sản phẩm họ mới click vào sản phẩm đó.
  • Quản lý dễ dàng đối đối với cả hoạt động bán lẻ hay tập trung. Bởi Google Shopping đánh giá và cho phép sản phẩm hiển thị. Dựa vào thuộc tính sản phẩm trong nguồn dữ liệu lưu trữ.
  • Quảng cáo của bạn được xuất hiện với phạm vi rộng hơn trên cùng lượt tìm kiếm nếu sản phẩm phù hợp. Vì thế kiếm tiền từ Google shopping cho kết quả tốt hơn sơ với quảng cáo thông thường.
  • Tiết kiệm ngân sách quảng cáo hơn nhờ tỷ lệ nhấp thấp hơn nhưng kết quả hiển thị lại cao hơn.
  • Google Shopping hiển thị thân thiện trên thiết bị di động (với khoảng 15 kết quả đầu trang). Bạn không cần phải mất phí để tối ưu quảng cáo trên thiết bị này.
  • Hiển thị bằng hình ảnh nên dễ được khách hàng tiếp nhận tốt hơn.
  • Google Shopping tự động cập nhật sản phẩm khi bạn thiết lập nguồn cấp dữ liệu tự động cho sản phẩm.
  • Có thể kiểm soát dữ liệu thông qua báo cáo chi tiết để bạn xem được hiệu suất sản phẩm và sự cạnh tranh.

Xem ngay: Dịch vụ quảng cáo google adwords tại đà nẵng

Hướng dẫn cách cài đặt Google Shopping đơn giản nhất

Để kiếm tiền từ Google Shopping đầu tiên bạn cần phải cài đặt để thiết lập tài khoản. Sau đây là hướng dẫn cơ bản nếu bạn muốn tự cài đặt:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập trang chủ Google shopping và tiến hành đăng ký tài khoản doanh nghiệp theo các bước yêu cầu. Sau đó vào tài khoản Merchant Center để cập nhật các thông tin như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, địa chỉ website, thông tin liên hệ.

Bước 2: Xác thực thông tin của website

Vào phần thông tin doanh nghiệp trong tài khoản Merchant Center rồi click vào Website. Google sẽ đưa ra 4 gợi ý để xác thực và sẽ phản hồi lại sau 30 phút.

Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu

Vào mục Product (sản phẩm) chọn Feeds (nguồn cấp dữ liệu) và chọn biểu tượng dấu +. Như vậy nguồn cấp dữ liệu quảng cáo Google Shopping đã được hoàn tất. Bạn chọn 1 trong 4 cách theo gợi ý từ  Google shopping để nạp thông tin tài khoản là: Nạp thông tin qua excel (phổ biến nhất), Nạp theo lịch biểu, Tải lên, Dùng cổng kết nối API nội dung.

Bước 4: Tạo liên kết Merchant Center và Google Ads

Vẫn còn vài bước cơ bản nữa để bắt đầu kiếm tiền từ Google Shopping bạn cứ làm từ từ không cần quá nôn nóng. Để tạo liên kết này bạn vào mục Merchant Center click vào mục 3 chấm góc trên cùng bên phải. Chọn mục “Liên kết tài khoản Google Ads” sau đó cung cấp ID và bấm gửi.

Bước 5: Cài đặt chiến dịch Google Shopping

Đăng nhập vào Google Adwords chọn Tạo chiến dịch chọn Thiết lập mục tiêu doanh số bạn muốn và chọn chiến dịch Google Shopping. Sau đó chọn vào Google Merchant để cài đặt quảng cáo. Cập nhật thông tin chiến dịch như tên chiến dịch, ngân sách…

Trước khi thiết lập thông tin để chạy Google Shopping bạn phải thiết lập được thông tin sản phẩm bắt mắt và thu hút đã nhé.

Bạn muốn kiếm tiền từ Google Shopping hiệu quả cần phải có một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này hãy để Hoàng Pr giúp bạn. Với đội ngũ chuyên viên Digital marketing lâu năm làm việc chuyên nghiệp. Chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn và khách hàng tiếp cận hiệu quả với mức chi phí thấp nhất. Liên hệ 0966.220.391 để được tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá