Hướng dẫn làm SEO web hiệu quả an toàn lên TOP Google nhanh nhất

Gần đây trong ngành Marketing kỹ thuật số xuất hiện khá nhiều từ khóa SEO, người người, nhà nhà đều đua nhau đi học cách làm SEO. Vậy nó là gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫnlàm SEO web hiệu quả dễ dàng lên top nhất.

Có thể nói, SEO trong thời đại công nghệ 4.0 này được ví như một “câu thần chú” hồ biến đưa website của doanh nghiệp bạn lên nằm dài trên top 1 tìm kiếm của ông “trùm công nghệ” Google. Quá tuyệt phải không? Hãy cùng tìm hiểu những tips hướng dẫn làm SEO web một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn làm SEO web hiệu quả

SEO web hiệu quả hoạt động như thế nào? 

Hướng dẫn làm SEO web hiệu quả an toàn lên TOP Google nhanh nhất 1

Trên thế giới, có hơn 90a% người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm trên website như Google, Yahoo, Bing hay cả Cốc Cốc…Đó là những công cụ phổ biến nhất hiện nay, chưa kể các công cụ khác. Theo thống kê thì có khoảng hàng triệu người tiêu dùng sử dụng nó để tìm kiếm các thứ về thông tin sản phẩm hay một dịch vụ nào đó liên quan đến ẩm thực, du lịch, sắc đẹp…Trong đó đã bao gồm cả website của bạn.

Vậy thì giữa hàng tá công ty như thế, làm thế nào để khách hàng có thể tìm đến với website của công ty bạn. Trả lời cho câu hỏi này thì SEO chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất, có thể coi SEO hiệu quả là con đường nhanh nhất dẫn khách hàng đến với website của bạn.

Tùy vào trường hợp và khả năng chuyên môn của một người làm SEO web lên Google giỏi, con đường đó lớn hay bé cũng phụ thuộc ít nhiều vào khả năng website bạn có tốt hay không, hay khả năng tư vấn, chốt sale có ổn hay không nữa.

Hướng dẫn làm SEO web hiệu quả an toàn lên TOP Google nhanh nhất 2

Nếu như website của bạn không hiện hình trong top 30 kết quả tìm kiếm được Google cho là tốt nhất thì khả năng khách hàng không hề biết đến sự tồn tại của công ty bạn là rất cao.

Bài viết liên quan: SEO Web 2.0 là gì? Những lợi ích không ngờ của sites web 2.0 giúp tạo nguồn backlink chất lượng cho site chính.

Vậy làm cách nào bây giờ, cụ thể đây sẽ là hướng dẫn làm seo web an toàn một cách tốt nhất:

Phân tích kỹ càng sản phẩm của doanh nghiệp

Về hướng dẫn SEO web hiệu quả không thể thiếu đi bước này. Đây là một trong số những bước đi để có thể SEO từ khóa một cách hiệu quả nhất, bạn hãy tìm hiểu và đánh giá sản phẩm mà doanh nghiệp mình đem lại một cách kỷ lưỡng.

Xem thử coi sản phẩm của mình có những điểm mạnh gì? Đâu là điểm yếu của doanh nghiệp bạn? Cách khắc phục nó ra sao? Tìm hiểu các cách mà khách hàng đến được với bạn, họ đến với bạn thông qua phương tiện truyền thông nào?

Hướng dẫn làm SEO web hiệu quả an toàn lên TOP Google nhanh nhất 3

Những cách xác định ấy trong Marketing 4.0 thường hay gọi đó là USP (điểm Unique Selling Point) – giúp cho doanh nghiệp bạn định vị khách hàng mình một cách rõ ràng nhất. Họ cần mình đem đến một sản phẩm như thế nào về chất lượng? Hay giá cả? Hay có thể là những hậu mãi sau khi mua? Hay là những đánh giá, tin tưởng vào những người đi trước đã từng sử dụng?

Khi bạn đã lên hết toàn bộ danh sách về những USP của mình rồi thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là dựa vào đó mà đưa ra những từ khóa liên quan nhất đến những USP đó. Có thể là bạn không cần thiết tìm đến các công cụ để lên từ khóa vào ngay lúc này. Bạn chỉ cần nghĩ ra những từ khóa mà bạn cho là liên quan, sau đó thì loại bỏ và chọn cái phù hợp nhất.

Phân tích tổng quan về thị trường và đối thủ

Điều này là rất quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh việc phân tích về các yếu tố bên trong của mình thì việc phân tích đối thủ và thị trường bên ngoài quan trọng không kém. Việc “biết người biết ta” thì “trăm trận trăm thắng”. Thật vậy, một khi đã nghiên cứu kỹ càng về thị trường và đối thủ thì bạn sẽ biết được hướng đi cho riêng mình.

Bài viết liên quan: Yoast seo là gì? Cách tận dụng Yoast SEO để cải thiện chỉ số đánh giá từ Google

Có thể tới đây, nhiều bạn thắc mắc là làm sao để mình phân tích bây giờ, có cách nào để biết được những số liệu đâu mà phân tích. Thật ra, việc phân tích đối thủ không phải là nhìn chi tiết vào những con số mà đó là cái nhìn tổng quan về đối thủ trên thị trường hiện nay ở khía cạnh về SEO web hiệu quả.

Thiết lập nên một cấu trúc website chuẩn

Ở bước này, bạn cần nghiên cứu phân tích và tiếp nhận những thông tin chia sẻ hữu ích từ người tiêu dùng để cải thiện những tính năng đem đến sự thân thiện hơn với người dùng và cả Google nữa.

Hướng dẫn làm SEO web hiệu quả an toàn lên TOP Google nhanh nhất 4

Cấu trúc làm nên một website khá là quan trọng vì nó được ví như là nền tảng để xây nên một ngôi nhà vững chắc. Nếu nền tảng ấy càng vững, càng chắc chắn, an toàn thì ngôi nhà của bạn cũng sẽ như vậy.

Chính vì thế mà cấu trúc website đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với người dùng, nó cần phải đạt được tiêu chuẩn đó là thân thiện với người tiêu dùng. Bởi vì, không cần phải qua quá nhiều các lượt chuyển đổi, không cần phải click chuột quá nhiều lần, thực hiện quá nhiều lần mới được thấy cái mà họ cần.

Bài viết liên quan: Kỹ năng SEO là gì? 5 Bước để trở thành chuyên gia SEO giỏi mọi lĩnh vực

Vì vậy, một website tốt là một website biết cách điều hướng tốt nhất để bạn có thể chốt được đơn hàng ngay tức khắc mà không cần phải lo nghĩ nếu như đứng trên góc độ của một người làm sales. Còn nếu về lĩnh vực SEO thì bằng một cấu trúc thân thiện, mượt mà sẽ làm cho lượt khách hàng truy cập vào website bạn tăng đáng kể, đó là chưa kể đến việc bạn xây dựng tốt hình ảnh của mình trong mắt khách hàng trên Fanpage của các trang mạng xã hội.

Bài viết này là những hướng dẫn làm SEO web hiệu quả từ A-Z và nhanh chóng nhất giúp cho những bạn mới bắt đầu startup chưa biết làm gì. Hãy tham khảo và nghiền ngẫm thật kỹ những bí quyết trên đây vì biết đâu sau này bạn sẽ “giàu sụ” vì tuân thủ theo những phương pháp này thì sao?

6 thoughts on “Hướng dẫn làm SEO web hiệu quả an toàn lên TOP Google nhanh nhất

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết về website mà bạn muốn đẩy top để Hoàng Pr tư vấn cho bạn nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ cho Hoàng Pr theo số Hotline 0966.220.391 để được hỗ trợ tốt nhất cho bạn ạ

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Bạn vui lòng để lại thông tin Họ tên và SĐT để Hoàng Pr liên hệ lại tư vấn cho bạn kỹ hơn về kế hoạch seo website của bạn nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ cho Hoàng Pr theo số 0966.220.391 or 08.9999.3218 để được hướng dẫn cụ thể nhé
   Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá