Đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp | Xác minh địa chỉ dễ dàng

Google map là công cụ chỉ đường tuyệt vời nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp, tổ chức áp dụng. Dịch vụ của nó cho phép địa chỉ  doanh nghiệp của bạn hiển thị ngày bên phải kết quả tìm kiếm. Vậy cách đăng ký google maps cho doanh nghiệp như thế nào, có nên đăng ký google maps không? Hãy  cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Đăng ký google maps cho doanh nghiệp là gì?

Hầu hết người truy cập mạng hiện nay đều rất thông thái và ai cũng biết đến google maps. Dịch vụ chỉ đường cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng của google. Bạn cần đi đến địa điểm nào chưa biết đường, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet. Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay.

Chắc đã không ít lần bạn tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ trên Google. Bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ, bản đồ hướng dẫn ngay trên những kết quả đầu tiên của Google. Chỉ cần bạn đăng ký google maps cho doanh nghiệp thì thông tin cơ bản như địa chỉ, giờ mở cửa, số điện thoại sẽ hiển thị ngày cho người dùng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn là doanh nghiệp, khi khách hàng thực sự muốn tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ tìm đến đúng ngay địa chỉ doanh nghiệp bạn mà không mất nhiều thời gian thông qua google maps. Đây cũng là một hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp khá hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Lợi ích của việc đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp

Nếu bạn đã có một website cho doanh nghiệp của mình thì việc hằng ngày đăng tải nội dung chưa đủ để website của bạn xuất hiện lên trang nhất tìm kiếm của google. Vậy nên hãy làm mọi cách để website của bạn được chú ý tới như đăng ký địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên google để nhận được những lợi ích như:

Đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp | Xác minh địa chỉ dễ dàng

 • Hiển thị tên và địa chỉ của công ty trên Google maps.
 • Hiển thị tên công ty ở ô tìm kiếm của Google maps.

Ý nghĩa của địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps sẽ hiển thị tên công ty trên Google Maps tại địa chỉ https://google.com/maps. Hiển thị bản đồ dẫn đường trên kết quả tìm kiếm ở một số truy vấn có chứa tên tỉnh/thành.

Khi đưa thông tin công ty lên Google Maps, nó sẽ tự động tạo cho bạn một fanpage trên Google Plus và nó sẽ hiển thị kèm theo bản đồ. Giao diện của Google doanh nghiệp này so khá giống với facebook, vô cùng quen thuộc nên chắc bạn sẽ không thấy khó khăn khi truy cập.

Bạn có thể thu hút khách hàng vào theo dõi page này, đăng thông tin như số điện thoại, địa chỉ doanh nghiệp lên. Nếu bạn có nhiều khách hàng review (đánh giá theo dấu sao ngay trên fanpage của mình) thì trang của bạn sẽ hiển thị ra Google rất đẹp. Hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus.Chuyên nghiệp hóa trong việc quảng bá doanh nghiệp.

Chuẩn bị khi đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp thế nào?

Thật sự sẽ rất đáng tiếc nếu bạn không Seo google map hay bỏ lỡ Google Maps cho doanh nghiệp của mình. Vậy đăng ký như thế nào? Hãy cùng Hoàng Pr khám phá cách đăng ký ngay dưới đây cho doanh nghiệp của mình.

Để đăng ký google maps cho doanh nghiệp không hề khó khăn. Đây là dịch vụ rất dễ thực hiện và hoàn toàn miễn phí. Bất kể bạn là doanh nghiệp cấp độ cơ sở, công ty hay tập đoàn thì đều có thể đăng ký cùng một địa chỉ trên Google maps.

Tuy nhiên trong quá trình đăng ký google maps cho doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị một số thứ. Trước khi bạn đăng ký doanh nghiệp của mình lên google thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

 • Bạn cần có một logo chính thức, logo có chất lượng hình ảnh tốt của doanh nghiệp.
 • Một vài hình ảnh hoạt động của công ty hoặc các chương trình liên quan đến sản phẩm về công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Địa chỉ chính xác của công ty để Google gửi đơn xác thực cho bạn qua đường bưu điện. hiện nay, thời gian xác thực tùy vào mỗi quốc gia, thường là 5-15 ngày. Ở Việt nam, các đối tác của Hoàng Pr thường nhận được là sau 14 ngày.

Các bước đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp

Đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp | Xác minh địa chỉ dễ dàng2

Bước 1: Truy cập link đăng ký

Truy cập vào trang google business theo đường link: https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

Sau khi truy cập được trang giao diện Google doanh nghiệp theo đường link trên, tại ô tìm kiếm, bạn gõ địa chỉ chính xác của công ty, nên tìm ra địa chỉ đúng và chính xác nhất của công ty mình, không nên ghi tắt vì google sẽ khó nhận dạng, nên viết rõ ràng: Quận, Phường, riêng thành phố thì ghi tắt được.

Bước 3: Thêm doanh nghiệp của bạn

Sau khi nhập địa chỉ và ấn biểu tượng tìm kiếm bên cạnh, Google sẽ gợi ý một số địa chỉ gần giống với tên của bạn, nếu có tên trùng với tên doanh nghiệp của bạn tức là doanh nghiệp đã được đăng ký, nếu chưa thì bạn tiếp tục ấn vào nút “Thêm doanh nghiệp của bạn”

Nên nhớ đăng ký google maps cho doanh nghiệp cần phải viết rõ ràng: Quận, Phường, riêng thành phố thì có thể ghi tắt được.

Bước 4: Điền các thông tin doanh nghiệp của bạn vào bản đăng ký.

Đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp | Xác minh địa chỉ dễ dàng3

Sau khi điền xong Google sẽ hiển thị một mẫu phong bì, bạn điền lại địa chỉ công ty vào đây và tên người nhận, Google sẽ gửi trực tiếp phong bì này đến địa chỉ của bạn qua đường bưu điện.

Bước 5: Xác nhận mã PIN là bước thứ 5 khi đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp.

Trong phong bì sẽ có một mã PIN, bạn sẽ sử dụng mã PIN này để tiếp tục công việc xác thực tài khoản. Bạn truy cập lại https://www.google.com/business/placesforbusiness/ nhập mail đã đăng ký trước đó. Vào mục xác nhận mã pin và nhập mã số được gửi về vào đó.

Đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp | Xác minh địa chỉ dễ dàng4

Sau khi xác thực xong thì coi như việc đăng ký hoàn tất, bạn đã đăng ký xong địa chỉ doanh nghiệp của mình.

Bước 6: Cập nhật thông tin doanh nghiệp

Bước cuối cùng sau khi bạn hoàn tất đăng ký của mình đó là bạn truy cập vào trang đã tạo trên google doanh nghiệp https://www.google.com/business/placesforbusiness/ (được tạo ra sau khi hoàn thành bước 5 nói trên).

Bạn đăng kí google maps cho doanh nghiệp bằng cách cập nhật các thông tin giới thiệu, logo và hình ảnh của công ty. Đăng các bài viết hấp dẫn để tăng lượng người dễ dàng theo dõi thông tin về doanh nghiệp của bạn nhé.

Một lưu ý quan trọng đó là nếu mã xác minh Google cung cấp không tới được người nhận vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể nhờ google hỗ trợ bằng cách gọi điện thoại xác nhận. Để được xác nhận bạn cần điền thông tin doanh nghiệp mình như tên doanh nghiệp, số điện thoại và mô tả vấn đề gặp phải khi cần xác minh. 

Trước khi gọi hỗ trợ cần mở website doanh nghiệp lên thì nhân viên hỗ trợ mới kiểm tra thông tin được. Nếu thông tin doanh nghiệp của bạn khớp với những gì bạn cung cấp thì google sẽ mất khoảng vài tiếng để xác minh địa chỉ cho doanh nghiệp bạn.

Cách SEO địa điểm doanh nghiệp hiệu quả thông qua Google maps

Bạn biết không SEO google map là hình thức quảng cáo khá hiệu quả hiện nay. Như đã nói ở trên ngoài việc đăng ký google maps cho doanh nghiệp. Bạn có thể SEO địa điểm doanh nghiệp của bạn để tăng thứ hạng của mình với các đối thủ khác trên google map.Sau đây là những cách làm tốt nhất.

 •  Chọn danh mục chính xác hoặc liên quan gần nhất với dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp.
 • Địa chỉ của người tìm kiếm cùng thành phố với doanh nghiệp bạn thì sẽ được ưu tiên hơn. Bạn không thể tối ưu được danh mục này. Ngoài ra người tìm kiếm nếu không cùng địa chỉ nhưng gần doanh nghiệp bạn hơn cũng sẽ được ưu tiên.
 • Nếu số địa chỉ doanh nghiệp càng trùng khớp ở trên các website thì càng được ưu tiên.
 • Thứ hạng website của bạn càng ở top thì google map doanh nghiệp của bạn càng tăng.
 • Trang Google Local được xác nhận thì khả năng map doanh nghiệp của bạn xuất hiện càng cao.
 • Nên thêm địa chỉ, thành phố, địa điểm vào trong page title để tối ưu local map tốt hơn. Giúp ích rất nhiều cho bạn sau khi đăng kí google maps cho doanh nghiệp.
 •  Số lượng review cũng là 1 yếu tố giúp cho map doanh nghiệp bạn hiệu quả hơn. Bạn có thể kêu gọi bạn bè đánh giá cho địa chỉ của mình nhé.
 •  Có thể thêm 1 vài từ khóa vào trong tên doanh nghiệp để việc tìm kiếm liên quan hơn.
 • Tăng cường số lượng link từ những site có cùng địa điểm
 • Mã bưu chính của google doanh nghiệp phải khớp với địa phương của bạn.
 • Hãy thêm địa điểm vào title của từng trang website doanh nghiệp
 • Thêm Meta GEO vào trong thẻ <head></head>của website để khai báo tọa độ chính xác của doanh nghiệp. Càng chính xác thì Google cũng ưu tiên.

Địa chỉ đăng ký google maps cho doanh nghiệp uy tín, hiệu quả

Hiện nay có nhiều nơi cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Ads Google. Bạn có thể yêu cầu đăng ký google maps cho doanh nghiệp của mình nếu bạn có nhu cầu. Tất nhiên nếu bạn không rành về dịch vụ nhiều nơi sẽ bỏ qua cách làm này. Nếu vậy sẽ thật đáng tiếc để có một chiến dịch quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả.

Điều cần thiết là bạn nên tìm một địa chỉ thật uy tín để chạy quảng cáo cũng như đăng ký google maps cho doanh nghiệp. Nếu bạn còn băn khoăn hãy đến ngay Hoàng PR nhé. Đảm bảo Google maps cho doanh nghiệp bạn sẽ nhanh chóng nhất, quảng cáo hiệu quả nhất cũng như góp phần làm tăng thứ hạng tìm kiếm cho doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên dày dạn kinh nghiệm, làm việc nhiệt tình, theo dõi sát sao. Hoàng PR sẽ là đối tác đáng tin cậy nhất cho bạn. Hơn nữa mức giá cả lại vô cùng hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Thời gian trước các bước đăng ký Google Maps cho doanh nghiệp được thực hiện khá nhanh và đơn giản. Tuy nhiên gần đây không ít đơn vị phàn nàn với Hoàng Pr ở bước 4 rằng họ không nhận được phong bì và quá trình xác minh gặp khá nhiều khó khăn. 

Đừng lo lắng nếu như bạn cũng đang gặp vấn đề này. Hãy liên hệ với Hoàng Pr để được tư vấn và hỗ trợ theo số hotline 0966.220.391 hoặc truy cập website http://hoangpr.vn/ nhé.

12 thoughts on “Đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp | Xác minh địa chỉ dễ dàng

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi. Hoàng Pr đã đăng kí thành công rất nhiều Map cho nhiều doanh nghiệp, để đăng kí google maps cho doanh nghiệp,bạn có thể gọi tới số Hotline 0966.220.391 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nhé

 1. Phan Hiển says:

  m đã áp dụng theo pp của b nhưng mà không được, nó toàn không gửi đc mã xác minh cho doanh nghiệp, bạn có thể tư vấn chi tiết giúp m dc k

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bước đơn giản để đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp. Bên mình không rõ là website của bạn đã đăng kí google maps trước đó chưa. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ đăng kí maps cho doanh nghiệp, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp vào số Hotline 0966.220.391, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé!
   Xin cảm ơn!

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Để đăng ký Google Maps cho doanh nghiệp bạn cần phải có sdt và một mail chưa được sử dụng đăng ký maps cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký google maps cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật khi người dùng search từ khóa có liên quan tới dịch vụ mà bạn cung cấp. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ cho Hoàng Pr theo số 0966.220.391 để được tư vấn chi tiết.
   Xin cảm ơn!

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Hoàng Pr là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xác thực maps cho doanh nghiệp. Làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn khi người dùng tìm kiếm trên Google Maps. Bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết hoặc gọi trực tiếp vào số Hotline của Hoàng Pr theo số 0966.220.391 để được tư vấn chi tiết.
   Xin cảm ơn!

 2. Thanh Huong says:

  mình có đăng ký nhưng mà không nhận được mã xác minh. không có chỗ xác minh qua điện thoại

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hoàng Pr. Bạn vui lòng để lại thông tin và SDT, Hoàng Pr sẽ giúp bạn xác minh Google Maps cho doanh nghiệp của bạn.

 3. Nguyễn Huy Hoàng says:

  M không đăng kí được google cho doanh nghiệp của m. Ad có thể tư vấn cho mình được không. M đã tạo nhưng mà k làm sao xác minh được

  • hoangpr says:

   Chào Huy Hoàng!
   Bạn vui lòng để lại Họ tên + SĐT để Hoàng Pr gọi lại tư vấn chi tiết kỹ hơn cách đăng kí google maps cho doanh nghiệp của bạn nhé. Hoặc bạn vui lòng liên hệ cho Hoàng Pr theo số Hotline 0966.220.391 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
   Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá