Cách chạy quảng cáo Facebook MIỄN PHÍ hiệu quả nhất 2020

Việc sử dụng mạng facebook để kinh doanh online đang rất thịnh hành, được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí để sử dụng dịch vụ này hàng tháng không hề nhỏ. Do đó mà nhiều người lựa chọn hình thức chạy quảng cáo facebook miễn phí. Trong bài viết dưới đây, Hoàng Pr sẽ hướng dẫn bạn cách quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả nhất nhé!

Quảng cáo Facebook miễn phí là như thế nào?

Thông thường bạn muốn chạy quảng cáo trên facebook thì bạn cần phải tạo ngân sách hàng tháng. Còn với cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả có nghĩa là bạn không phải mất một khoản chi phí nào, không cần phải chi ngân sách cho việc chạy quảng cáo mà vẫn tìm kiếm được nhiều khách hàng. Điều này thật sự rất tuyệt vời đúng không?

Bạn nên nhớ rằng không phải lúc nào cũng phải có ngân sách mới chạy được quảng cáo facebook. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cách chạy facebook Ads miễn phí hoàn toàn. Vấn đề ở chỗ bạn chạy nó như thế nào? ai sẽ giúp bạn? ai chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật tiếp cận nguồn khách hàng trên facebook mà không cần mất phí mà thôi. Hoàng pr sẽ giúp bạn!

Các cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả nhất

Cách 1: Tạo nhiều tài khoản AD-account

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí bằng cách tạo nhiều tài khoản AD-account

chạy quảng cáo facebook miễn phí

Để có thể quảng cáo facebook miễn phí bạn phải biết được nguyên tắc hoạt động của Facebook ads. Bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo, và để tạo tài khoản đó bạn cần phải tạo trước một tài khoản facebook gọi là personal account. Một tài khoản Fanpage chỉ được tạo một AD-account thôi nhé!

Khi bạn tạo thành công thì Facebook sẽ gửi cho bạn một voucher trị giá 25 đến 200 đô, ngoài ra còn được dùng trước khoản tín dụng 50 đô. Hiểu được bản chất như thế, bạn đi vào các bước tiếp theo dưới đây:

 • Tạo nhiều tài khoản account cá nhân nhất có thể
  Bạn nên tạo nhiều tài khoản account cá nhân chất lượng nhất có thể. Khi tạo bạn nên sử dụng địa chỉ ID mạng khác nhau để hạn chế Facebook spam nick của bạn. Các tài khoản phải khai đủ ngày tháng năm sinh, khu vực sống, ảnh đại diện và những thức cơ bản mà Facebook yêu cầu khi bạn tạo tài khoản cá nhân. Lúc này bạn cần phải nuôi nick như một ních thật, duy trì tương tác cho nick, đăng bài, like share trong một khoảng thời gian tầm 3 tuần thì có thể bắt đầu chạy quảng cáo.
 • Tạo tài khoản visa: Tiếp theo bạn cần tạo tài khoản visa ở ngân hàng để chạy quảng cáo.
 • Hoàn tất Ad-account: Sau khi có visa, bạn nhập tài khoản visa vào link truy cập của Facebook: http://facebook.com/ads/manage

Và ngay sau khi bạn đã tạo thành công AD-account, bạn đã có thể được Facebook cấp cho hạn mức tín dụng là 50$, Khi đã tạo thành công AD-account, ngay lập tức bạn sẽ được facebook cấp cho hạn mức tín dụng là 50$. Để có được nhiều hơn 50$.

>> Nếu bạn chưa hiểu rõ chạy quảng cáo Facebook Ads là gì thì hãy tìm hiểu ngay nhé

Cách 2: Chèn câu hành động kêu gọi sử dụng dịch vụ mẫu quảng cáo

Cách quảng cáo facebook hiệu quả miễn phí tiếp theo gợi ý cho bạn đó là bạn có thể chèn câu hành động kêu gọi sử dụng dịch vụ vào mẫu quảng cáo của mình, để khi mẫu quảng cáo hiển thị trên kết quả tìm kiếm khách hàng có thể thấy và gọi ngay tới cho bạn mà không cần Click vào.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả

Bạn hãy đưa ra những ưu đãi thật hấp dẫn, câu từ kích thích khách hàng phải sử dụng dịch vụ của bạn ngay và nhớ là chèn số điện thoại của bạn vào mẫu quảng cáo trong tiện ích cuộc gọi để khách hàng có thể gọi ngay lập tức mà bạn cũng không phải tốn chi phí nào.

Cách 3: Liên hệ tới đội ngũ support của Google

Nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận thì hãy liên hệ tới đội ngũ support của Google và làm các thủ tục để xác mình vì Google rất thích đưa những nội dung có ích và có lợi cho người dùng. Khi đó bạn sẽ được tặng tiền chạy quảng cáo miễn phí.

Các cách chạy quảng cáo facebook miễn phí thủ công

1, Quảng cáo trên trang cá nhân

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả tiếp cận khách hàng ngay

Với hình thức này bạn phải tạo một tài khoản cá nhân trên Facebook, sau đó bắt đầu kết bạn với số lượng lớn, khi đủ tầm 1000-3000 bạn bè thì hãy bắt đầu quảng cáo sản phẩm. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ các thuật toán facebook, hoặc các khung giờ đăng bài phù hợp để có thể bán được hàng tốt nhất.

Ưu điểm: cách này khá đơn giản nhưng khó để bán hàng lâu dài vì trong giai đoạn đầu khách hàng của bạn thường là người thân hoặc bạn bè.

Nhược điểm: Khó tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng vì số lượng kết bạn chỉ tối đa là 5000 bạn.

Với cách chạy quảng cáo facebook miễn phí này thì chỉ phù hợp với các mô hình kinh doanh ít vốn, cá nhân… các sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, hàng xách tay…

2, Đăng bài trên fanpage và group lớn

Với hình thức này bạn hãy tham gia các group với lượng thành viên lớn, khách hàng đúng insight của bạn, đăng tin bán hàng lên group. Bạn cần trở thành thành viên tích cực, thường xuyên tương tác, đăng bài có ích cho thành viên trong group thì sẽ dễ hơn trong việc khéo léo giới thiệu sản phẩm của mình.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Ưu điểm: Hệ thống Fanpage và Group thường tập trung số lượng lớn thành viên, do đó có một thị trường tiềm năng rất lớn cho bạn.

Nhược điểm: Thông thường các Page và Group sẽ hạn chế hoặc có thể là không cho phép đăng bài quảng cáo, vì thế bạn sẽ gặp khó khăn ở vấn đề này.

Cách này thì phù hợp với hình thức kinh doanh nhỏ lẻ hoặc hỗ trợ cho một chiến dịch quảng cáo lớn hơn của doanh nghiệp.

3, Sử dụng tool auto

Các tool auto sẽ giúp bạn tìm kiếm các thị trường tiềm năng trên facebook, đăng bài hàng loạt mà bạn không cần phải đăng mất thời gian, hoặc seeding cho bạn. Thực chất các tool auto là những phần mềm làm các nhiệm vụ như: tự động tìm kiếm group theo từ khóa; tự động kết bạn, comment, like, share, đăng những status; tự động gửi hàng loạt các bài viết lên group; tự động lấy địa chỉ email, uid của các thành viên trong fanpage hay group.

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Ưu điểm: Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức do các tool auto đã làm thay nhiệm vụ đó.

Nhược điểm: Dễ dàng bị soam, một khi facebook phát hiện sẽ khóa tài khoản của bạn.

Mặc dù các hình thức chạy quảng cáo facebook miễn phí trên tiết kiệm cho bạn được một khoản ngân sách, tuy nhiên không mang tính lâu dài và khả năng tiếp cận của bạn không được lớn.

4, Xây dựng fanpage, group

Đây là một trong những cách quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả nhất cũng được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần xây dựng cho mình các trang fanpage, group nhiều người quan tâm. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng miễn phí, ổn định và trong khoảng thời gian dài đấy.

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Giá Rẻ – Uy Tín nhất năm 2020

 

Bí quyết giúp chạy quảng cáo facebook miễn phí mà vẫn hiệu quả

 

Bạn biết đấy, cái gì muốn thành công thì đều có bí quyết riêng của nó. Trong bài chia sẻ về cách quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả này, Hoàng pr sẽ bật mí một số bí quyết giúp cho việc chạy quảng cáo miễn phí đạt hiệu quả nhất.

Một là: Liên kết website với Fanpage

Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả chính là nhúng fanpage của bạn vào website chính và các trang con. Đồng thời, đặt nút Like, Share facebook trên từng bài viết, đảm bảo bạn sẽ thấy được rõ ràng tương tác của khách hàng trên từng bài viết đó. Ngoài ra, cách này còn giúp cho lượng fan truy cập trên Fanpage từ website chính tăng lên nữa đấy.

Hai là,  Chia sẻ link trang đích trong các post facebook

Đây chính là cách quảng cáo website trên facebook vô cùng hiệu quả mà bạn không cần phải mất khoản phí nào. Ví dụ: bạn cần 1000 người truy cập web thì bạn phải mất 1.500.00 đồng, càng nhiều thì chi phí phải trả càng lớn. TRong khi đó, với cách chèn link trang web vào các bài post trên facebook thì các bạn hoàn toàn thực hiện được mục tiêu này mà không mất phí.

Ba là, tạo ảnh bìa miễn phí với Cavan

Một trong những khó khăn trong cách quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả là tạo ra ảnh bìa thu hút, ấn tượng, đẹp, độc, lạ. Thông thường bạn phải mất một khoản chi phí nhất định cho việc này những bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để làm điều đó.

Với công cụ Canva thì việc thiết kế banner hoàn chỉnh vô cùng dễ dàng. Công cụ này có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ ảnh bìa cho đến ảnh trong bài viết trên facebook, hoặc là những ảnh poster, các viral picture vô cùng thu hút.

Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh có sẵn trong thư viện của Canva hoặc có thể tải những tấm ảnh mà bạn muốn. Sau khi chọn ảnh xong bạn chỉ cần lưu nó lại trên thư mục của công cụ này rồi tải ảnh xuống để đăng lên facebook bạn là xong.

Bốn là, tạo các trò chơi hoặc các câu hỏi

Để tăng sự tương tác của khách hàng đến với trang facebook của mình thì bạn hãy tạo ra các trò chơi, có giải thưởng, đảm bảo sự tương tác sẽ tăng lên đấy. Không chỉ tổ chức các trò chơi trao giải mà bạn có thể đặt ra các câu hỏi về một vấn đề thời sự nóng hổi nào đó hoặc về các sản phẩm của bạn, nhớ để lại phản hồi trên mỗi bình luận nhé. Đây cũng là một trong những cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả.

Năm là, đăng các câu nói bằng hình ảnh

Đôi khi những câu nói liên quan đến cuộc sống, tình yêu, những câu nói vui có gắn hình ảnh kèm cũng thu hút được người xem. Thậm chí, cách này còn làm cho lượt like, comment, chia sẻ cao hơn cả những bài viết thông thường khác.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích của Hoàng Pr về cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tận dụng cách này để đẩy mạnh sự tương tác cũng như tăng lợi nhuận bán hàng của mình. Nếu bạn muốn được tư vấn hay có những thắc mắc về cách chạy quảng cáo facebook free thì liên hệ ngay tới số điện thoại: 08.9999.3218 để được Hoàng Pr giải đáp nhanh nhất.

3 thoughts on “Cách chạy quảng cáo Facebook MIỄN PHÍ hiệu quả nhất 2020

 1. Linh says:

  tks ad đã chia sẻ cách chạy quảng cáo facebook miễn phí nhé

 2. Linh Panda says:

  m làm theo hướng chạy quảng cáo facebook miễn phí qua fanpage rất hiệu quả. Các anh em cũng thử làm đi nhé

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và làm theo hướng dẫn cách chạy facebook hiệu quả năm 2019 của Hoàng Pr. Chúc cho dự án chạy quảng cáo của bạn luôn thành công!

Comments are closed.

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá