Cấu trúc silo là gì và cách tạo ra sao

Trong bất kỳ website nào thì cấu trúc silo chính là phần quan trọng nhất. Nó là phần không thể thiết để chúng ta xây dựng website. Vậy Silo là gì và cách tạo cấu trúc này ra sao? Nếu bạn đang quan tâm về cấu trúc của website hoặc đang muốn xây dựng website hãy đọc thêm trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu cấu trúc silo là gì?

Với những ai không làm trong lĩnh vực website, không phải là người tạo ra các website thì có lẽ bạn không cần quan tâm đến cấu trúc gì cả. Còn nếu bạn cần xây dựng website cần phải tìm hiểu kỹ về nó. Bởi nó mang lại những lợi ích tuyệt vời về nhiều mặt. 

Vậy Silo là gì bạn đã hiểu? Hiểu một cách đơn giản nhất thì Silo chính là toàn bộ hệ thống website của bạn. Giống như việc bạn xây nhà bạn phải đặt móng nhà trước. Sau đó triển khai thêm các bước tiếp theo để hoàn thiện ngôi nhà. Đâu là phòng khách, đâu là phòng ngủ, đâu là nhà bếp, đâu là công trình phụ, sân vườn….Cấu trúc của Silo cũng tương tự như vậy.

Xem ngay: Seo Audit là gì? Hướng dẫn các bước Seo Audit website hiệu quả

Silo cung cấp nền móng để bạn xây dựng website. Và khi truy cập vào website người dùng sẽ thấy tất cả thông tin, tài liệu, hình ảnh. Silo chính là kết cấu, cấu tạo của ngôi nhà như ở ví dụ trên. Chứa tất tần tật những nội dung, hình ảnh, thông tin của website.

Cấu trúc silo có hai loại là silo vật lý và silo ảo. Silo vật lý được thực hiện thông qua các cấu trúc dạng thư mục. Còn silo ảo dùng các cấu trúc liên kết để tạo liên kết nội bộ trong cùng trang web.

Ý nghĩa của việc tạo cấu trúc dạng Silo

Silo cung cấp một kết cấu giúp phân chủ đề, các thông tin liên quan với nhau thành từng nhóm riêng biệt. Tức là khi tạo những bài viết trên website thuộc cùng một chủ đề hoặc chủ đề liên quan sẽ cùng được đặt trong một danh mục. 

Cấu trúc Silo được khuyến khích dùng bởi nó mang lại lợi ích tuyệt vời cho SEO. Bởi cấu trúc này tạo nên một hệ thống chặt chẽ, rõ ràng. Với một website dùng Silo để tạo cấu trúc, khi các công cụ tìm kiếm tìm được. Nó sẽ hiểu chính xác chủ đề tổng quát của website. 

Từ đó việc chuyển Link Juice sang các trang có khả năng tăng thứ hạng cho key chính xác hơn. Nhờ vậy rank key sẽ đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng, tăng giá trị cho Link Juice.

Hơn nữa sử dụng cấu trúc kiểu Silo giúp tăng trải nghiệm cho người dùng website. Khi họ đọc một nội dung nào đó họ có thể thấy những nội dung liên quan. Tức là nhờ cấu trúc này mà người dùng có thể dễ dàng điều hướng sang những nội dung khác. Bởi như đã nói Silo là cấu trúc để sắp xếp những nội dung liên quan với nhau, tạo các nhóm riêng biệt. Giống như một cuốn sách có phần mục lục được sắp xếp rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm:Tổng hợp những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Cách tạo Cấu Trúc Silo

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về cách để tạo một Silo chất lượng nhất.

Bước 1: Định hướng chủ đề của website là gì

Xác định chủ đề website thông qua các tiêu chí sau:

  • Chủ để mà website bạn hướng tới và các chủ đề liên quan.
  • Người dùng tiếp cận được với những nội dung bạn xây dựng thông qua cách nào.
  • Triển khai cụ thể từng chủ đề cho website bằng cách nào, càng chi tiết càng tốt.

Tốt nhất ở bước này vừa tiến hành vừa kết hợp nghiên cứu từ khoá để định hướng cụ thể hơn.

Bước 2: Xác định cấu trúc Silo tối ưu

Silo vật lý được triển khai thông qua từng danh mục của website. Nếu áp dụng được theo cách tạo cấu trúc này là tốt nhất. Nếu không áp dụng được cấu trúc vật lý bắt buộc bạn phải triển khai cấu trúc ảo.

Bước 3: Xem xét các Link Building

Nên kiểm tra cấu trúc liên kết của website ở thời điểm hiện tại. Hãy chèn các liên kết nội bộ giữa các trang với nhau. Mục đích nhằm củng cố chủ đề trên từng trang. Cần theo dõi hành vi của người truy cập và tìm kiếm các nội dung trên website của bạn để làm được việc này.

Bước 4: Tạo và upload các bài viết

Đây là một phần quan trọng không thể thiếu của cấu trúc silo. Hãy viết ác nội dung chất lượng, có chứa từ khoá, đúng cấu trúc để đăng lên website. Đăng vào mục chứa Silo tương ứng, ví dụ mục tin tức, mục sản phẩm, mục giới thiệu….

Lưu ý gì khi tạo cấu trúc silo

Có hai cách tạo cấu trúc dạng Silo là cách tạo silo vật lý và cách tạo silo ảo. Và đây là lưu ý cho bạn.

  • Với Silo vật lý bạn cần có 4-5 danh mục riêng biệt. Các nội dung bài viết tạo ra sẽ được sắp xếp vào danh mục tương ứng chủ đề gì. Mỗi danh mục phải có tên URL thích hợp để người dùng biết được nội dung chính của bài viết hướng về chủ đề gì.
  • Với Silo ảo bạn nên xây dựng các liên kết liên quan để kết nối các nội dung khác liên quan với chủ đề trang này. Cần làm phong phú nội dung cấu trúc của các chủ đề. Giúp làm tăng mức độ liên quan cho website của bạn.

Nhìn chung lý thuyết vẫn là lý thuyết, hãy bắt tay vào thực hành bạn mới hiểu rõ. Điều này không mất nhiều thời gian nhưng cần phải tìm hiểu về kỹ thuật. Bạn có muốn tạo cho mình một website chuẩn áp dụng cấu trúc silo hiệu quả giá rẻ không. Liên hệ Hoàng Pr qua hotline 0966 220 391 để được hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá