BÍ QUYẾT tạo quảng cáo video LinkedIn “ẤN TƯỢNG” cho doanh nghiệp

Thay vì bực tức khi quảng cáo của bạn nằm vị trí phía dưới đối thủ chỉ vì họ đặt quảng cáo trên LinkedIn, thì phương án tốt hơn hết đó là bạn hãy đặt quảng cáo Video của mình lên trên LinkedIn và biến nó thành nguồn thu lợi nhuận của mình!

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách lên kế hoạch và thực hiện chiến dịch quảng cáo video LinkedIn đầu tiên của mình.

Làm thế nào để tạo quảng cáo video LinkedIn bởi Matteo Gasparello trên truyền thông xã hội Examiner.

Làm thế nào để tạo quảng cáo video LinkedIn bởi Matteo Gasparello trên truyền thông xã hội Examiner.

1, Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên là xác định khán giả nào bạn muốn nhắm mục tiêu với chiến dịch quảng cáo video LinkedIn của mình. Để tận dụng tối đa ngân sách của bạn, bạn muốn phân phối quảng cáo cho những người có nhiều khả năng tương tác với họ nhất và chuyển đổi.

Dưới đây là một số cách bạn có thể nghiên cứu đối tượng mục tiêu:

 • Thực hiện các cuộc phỏng vấn với các khách hàng hiện tại và trước đây . Tìm hiểu công việc của họ là gì và mức độ thâm niên của họ. Hãy lưu ý những từ mà họ có xu hướng sử dụng để mô tả nỗi đau mà họ đang phải đối mặt trước khi sử dụng giải pháp của bạn.
 • Nói chuyện với Giám đốc điều hành, Phó chủ tịch chiến lược và nhóm bán hàngđể biết thông tin chi tiết về loại khách hàng mà họ muốn nhắm mục tiêu.
 • Kiểm tra CRM của bạn để có được thông tin chi tiết từ khách hàng và khách hàng tiềm năng . Tìm hiểu thời điểm mọi người liên hệ với bạn và họ đang nói gì. Cũng có được một ý tưởng của họ là ai.
 • Xem lại hồ sơ xã hội của khách hàng và khách hàng mơ ước . Tìm hiểu nội dung họ đang chia sẻ trên kênh xã hội của họ và blog và trang web họ đang theo dõi.

Ví dụ: truy cập vào hồ sơ LinkedIn của khách hàng mơ ước của bạnxem sở thích của họ ở gần cuối trang. Tìm kiếm sở thích được chia sẻ giữa các cấu hình khác nhau. Bạn có thể sử dụng các sở thích này làm tùy chọn nhắm mục tiêu cho quảng cáo video LinkedIn của mình sau này.

Truy cập vào hồ sơ LinkedIn của khách hàng mơ ước của bạn và xem sở thích của họ ở gần cuối trang.

Khi bạn thực hiện nghiên cứu, hãy ghi lại thông tin này trên một tờ giấy hoặc thêm nó vào một bảng tính . Khi bạn hoàn thành, bạn nên có một ý tưởng khá hay về khách hàng mơ ước của bạn là ai. Bạn sẽ sử dụng thông tin này để phân tích một số đối tượng để thử nghiệm với chiến dịch video của mình và xem đối tượng nào hoạt động tốt nhất.

2, Tạo tài sản thế chấp video cho chiến dịch LinkedIn của bạn

Nếu bạn muốn tạo video lý tưởng cho LinkedIn và B2B, có một số nguyên tắc và mẹo cần lưu ý.

Hãy bắt đầu với các nguyên tắc kỹ thuật :

 • Quảng cáo video LinkedIn có thể dài từ 3 giây đến 30 phút.
 • Quảng cáo video phải ở định hướng ngang. LinkedIn không hỗ trợ video dọc.
 • Tệp video phải ở định dạng MP4 và có thể có kích thước từ 75KB đến 200MB.
 • Tốc độ khung hình video phải nhỏ hơn 30 FPS (khung hình trên giây).

Để có kết quả tốt nhất, hãy tải lên video ở chất lượng cao nhất có thể , với độ phân giải 1080p (1440 x 1080; rộng 1920 x 1080).

Bạn có thể sử dụng bất kỳ chương trình chỉnh sửa video nào để tạo video của mình: Pinnacle Studio , Final Cut Pro , iMovie (hiển thị bên dưới) và các video khác. Chọn công cụ chỉnh sửa bạn cảm thấy thoải mái nhấtlưu tệp video của bạn bằng cách sử dụng các nguyên tắc ở trên .

Sử dụng chương trình chỉnh sửa video như iMovie để tạo video cho quảng cáo LinkedIn của bạn.

Khi bạn tạo video của mình, hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng thuyết phục các thành viên LinkedIn ngừng cuộn nguồn cấp dữ liệu của họ và xem quảng cáo của bạn và có thể hành động. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Hãy thử các mẹo sau:

 • Đảm bảo bạn thu hút sự chú ý của khán giả trong 10 giây đầu tiên của video.
 • Kể một câu chuyện trực quan với sự pha trộn giữa đồ họa, con người và văn bản.
 • Hãy nhớ rằng video LinkedIn phát trong nguồn cấp dữ liệu với âm thanh tắt, vì vậy hãy cân nhắc thêm phụ đề .
 • Làm nổi bật lời gọi hành động rõ ràng (CTA) để khán giả biết những bước bạn muốn họ thực hiện sau khi xem video của bạn.

Sử dụng lời gọi hành động trong quảng cáo video LinkedIn của bạn.

Khi bạn đã tạo video đầu tiên của mình, hãy tạo các phiên bản bổ sung của video để bạn có thể thử nghiệm chúng với nhau.

Nhưng bạn nên kiểm tra yếu tố video nào? Hãy thử những ý tưởng sau:

 • Tạo video có độ dài khác nhau. Hãy thử các video 6 giây để giữ cho thương hiệu hàng đầu của bạn, video phỏng vấn dài 30 giây hoặc video dài 1 phút nơi bạn kể một câu chuyện đầy đủ.
 • Thêm hoặc xóa văn bản giới thiệu hoặc biểu tượng công ty của bạn.
 • Kiểm tra video gốc của bạn dựa trên video chứng thực của khách hàng .

Mẹo : Nếu bạn không có đủ tài liệu video gốc, hãy xem xét sử dụng video chứng khoán miễn phí từ các dịch vụ như Pexels , Videvo , Coverr hoặc Vimeo .

Pexels cung cấp video chứng khoán miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong quảng cáo video LinkedIn của mình.

Bây giờ, bạn sẽ có đủ ý tưởng và tài liệu để đặt cùng nhau ba đến năm phiên bản quảng cáo của mình . Nếu đây là video đầu tiên của bạn, bạn có thể chỉ cần tạo quảng cáo có độ dài khác nhau. Chỉ cần đảm bảo có nhiều phiên bản quảng cáo của bạn để cho phép thử nghiệm thích hợp.

3, Thiết lập Chiến dịch Quảng cáo Video LinkedIn của bạn

Khi video của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc tải chúng lên LinkedIn và tạo chiến dịch quảng cáo video LinkedIn của bạn . Đây là phần mà tất cả công việc khó khăn của bạn sẽ được thưởng.Bạn sẽ tải lên các video bạn đã tạo và nhắm mục tiêu các đối tượng bạn đã xác định trước đó.

Trong Trình quản lý chiến dịch LinkedIn , trước tiên hãy tạo nhóm chiến dịch sẽ chứa tất cả các chiến dịch video của bạn. Trên tab Nhóm chiến dịch, hãy nhấp vào nút Tạo nhóm chiến dịch .

Trên tab Nhóm chiến dịch của Trình quản lý chiến dịch LinkedIn, nhấp vào nút Tạo nhóm chiến dịch.

Trong hộp bật lên Tạo nhóm chiến dịch, thêm tên nhóm , đặt ngân sáchchọn ngày bắt đầu . Sau đó nhấp vào Lưu .

Trong hộp bật lên Tạo nhóm chiến dịch, thêm tên nhóm, đặt ngân sách và chọn ngày bắt đầu.

Mở nhóm mới được tạo của bạnnhấp vào nút Tạo chiến dịch để tạo chiến dịch đầu tiên của bạn.

Trên trang Chọn sản phẩm quảng cáo, hãy nhấp vào liên kết Chọn cho Nội dung được tài trợ .

Trên trang Chọn sản phẩm quảng cáo, hãy nhấp vào liên kết Chọn cho Nội dung được tài trợ.

Trên trang tiếp theo, nhập tên cho chiến dịch của bạnnhấp vào Tiếp theo .

Nhập tên cho chiến dịch video LinkedIn của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

Bây giờ bạn cần chọn mục tiêu chiến dịch của mình . Khi mọi người nhấp vào quảng cáo video LinkedIn, bạn có thể gửi chúng đến trang web của mình , thu thập khách hàng tiềm năng hoặc đơn giản là không làm gì (và xem video) . Sau khi bạn thực hiện lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Tiếp theo .

Chọn mục tiêu chiến dịch cho chiến dịch quảng cáo video LinkedIn của bạn.

Chọn Video làm định dạng quảng cáo và nhấp vào Tiếp theo .

ALTChọn Video làm định dạng quảng cáo và nhấp vào Tiếp theo.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng tải lên và quản lý quảng cáo video LinkedIn của mình. Nhấp vào Tạo video mới và sau đó tải lên từng video bạn đã tạo .

Nhấp vào Tạo video mới và sau đó tải lên từng video bạn đã tạo cho chiến dịch LinkedIn của mình.

Sau khi bạn tải lên xong, hãy chọn video bạn muốn quảng cáo trong chiến dịch của mình và nhấp vào Tài trợ nội dung được chọn .

Trong ví dụ này, bạn đang chọn hai video để quảng cáo để bạn có thể thử nghiệm chúng với nhau.

Chọn video bạn muốn quảng cáo trong chiến dịch LinkedIn của mình và nhấp vào Tài trợ Nội dung được chọn.

Tiếp theo, bạn xác định người mà bạn muốn xem quảng cáo video LinkedIn của mình, nghĩa là bạn sẽ thiết lập đối tượng đầu tiên của mình.

Nhấp vào Chọn để sử dụng đối tượng phù hợp.

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu khách truy cập trang web hoặc danh sách công ty hoặc địa chỉ email cụ thể , hãy nhấp vào liên kết Chọn bên cạnh. Sử dụng đối tượng được so khớp (như được hiển thị ở trên) và làm theo lời nhắc để thiết lập các đối tượng đó.

Nhắm mục tiêu khách truy cập trang web của bạn hoặc danh sách công ty hoặc địa chỉ email cụ thể.

Nếu bạn không sử dụng đối tượng phù hợp, bạn có thể nhắm mục tiêu các thành viên LinkedIn cụ thể bằng cách sử dụng các tiêu chí nhắm mục tiêu có sẵn cho bạn trên LinkedIn.

Chọn vị trí của bạn , chọn hộp kiểm Target Members Who Live in This Locationchơi với tiêu chí nhắm mục tiêu . Tôi khuyên bạn nên lọc đối tượng của mình theo nhiều tiêu chí nhất có thể. Bắt đầu với Ngành Công nghiệp, Quy mô Công ty và Chức vụ .

Chọn vị trí của bạn, chọn hộp kiểm Target Members Who Live in This Location và chơi với tiêu chí nhắm mục tiêu LinkedIn.

Khi bạn hoàn thành việc xác định đối tượng mục tiêu của mình, hãy nhấp vào Tiếp theo .

Trên trang cuối cùng, đặt ngân sách hàng ngàychọn ngày bắt đầu cho chiến dịch của bạn.

Đặt ngân sách hàng ngày và chọn ngày bắt đầu cho chiến dịch của bạn.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Khởi chạy Chiến dịch và chiến dịch đầu tiên của bạn sẽ hoạt động.

4, Nhân đôi chiến dịch của bạn để nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau

Khi chiến dịch đầu tiên của bạn được thiết lập và đang chạy, hãy sao chép nó để nó sẽ tự động sử dụng cùng một quảng cáo video LinkedIn mà bạn đã chọn ở trên. Lần này, thay đổi cài đặt đối tượng của bạn để phản ánh đối tượng bạn đã xác định trong bước 1 của bài viết này.

Để thực hiện việc này, hãy tìm chiến dịch quảng cáo video của bạn trong danh sách và nhấp vào Sao chép .

Tìm chiến dịch quảng cáo video của bạn trong danh sách và nhấp vào Sao chép.

Trên trang tiếp theo, nhấp vào nút Trùng lặp .

Chiến dịch mới được sao chép của bạn sẽ bị tạm dừng, sẵn sàng để bạn chỉnh sửa chiến dịch. Nhấp vào Đối tượngchỉnh sửa tiêu chí nhắm mục tiêu . Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Kích hoạt để bắt đầu chiến dịch mới của bạn.

 Nhấp vào Đối tượng, chỉnh sửa tiêu chí nhắm mục tiêu, sau đó nhấp vào Kích hoạt.

Tái tạo bước này cho mọi đối tượng bạn muốn thử nghiệm . Tôi khuyên bạn nên có năm hoặc sáu chiến dịch đang hoạt động chạy đồng thời.

5, Xem lại kết quả chiến dịch video LinkedIn của bạn

Bây giờ, hãy dành thời gian cho quảng cáo video LinkedIn của bạn để bắt đầu tạo đủ lượt xem và nhấp chuột để trích xuất dữ liệu có ý nghĩa từ chúng. Sẽ rất hữu ích khi chờ ít nhất 1.000 lần hiển thị .

Sau đó, hãy xem CPC trung bình của mỗi quảng cáo và chiến dịch . Xác định quảng cáo và chiến dịch nào đang chiến thắng (và đặt ngân sách lớn hơn phía sau) và quảng cáo và chiến dịch nào hoạt động kém hiệu quả (và ngừng quảng cáo).

Quảng cáo thứ ba của chiến dịch video LinkedIn bên dưới là người chiến thắng vì nó có CTR là 3,56%, cao hơn gấp đôi so với các quảng cáo khác.

Quảng cáo thứ ba của chiến dịch bên dưới là chiến thắng vì nó có CTR là 3,56%, cao hơn gấp đôi so với quảng cáo khác. Đây hiện là quảng cáo hoạt động duy nhất; tất cả những người khác đã bị vô hiệu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá