Cách sử dụng Seoquake như thế nào?

Seoquake là một công cụ cực hữu ích khi làm SEO hiện nay và có thể cài đặt trên nhiều ứng dụng khác nhau. Với những ai đang bắt đầu làm SEO có thể tham khảo thêm cách sử dụng Seoquake trong bài viết sau đây để đem lại những kết quả khả quan nhé. Vậy SEOquake là gì? Công dụng và cách sử dụng chi tiết ra sao cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

SEO quake là gì?

Trước khi khám phá cụ thể về cách sử dụng Seoquake như thế nào hãy cùng tìm hiểu Seoquake là gì đã nhé!

SEO quake là gì?
SEO quake là gì?

Có thể bạn quan tâm: cách sử dụng ahrefs hiệu quả

SEO quake chính là một công cụ SEO bổ sung và hoàn toàn miễn phí có thể tích hợp trên nhiều trình duyệt khác nhau như: Opera, Mozilla Firefox, Google Chrome. Công cụ này giúp cung cấp dữ liệu để tối ưu hoá các yếu tố trên onpage, hoặc các lượt tìm kiếm tự nhiên thông qua các thao tác đơn giản.

Cụ thể hơn nếu bạn đang làm SEO bạn cần phải nghiên cứu từ khóa, việc này khá mất thời gian. Bởi khi đưa ra được từ khoá rồi bạn cần tìm hiểu mức độ cạnh tranh của nó. Bằng cách phân tích dữ liệu kết quả SERP liên quan và nắm rõ mức độ cạnh tranh gắt gao giữa những nội dung nằm ở top đầu.

Một điều hạn chế của SEOquake đó là cách sử dụng khá phức tạp và nặng trang. Ảnh hưởng đến việc tốc độ trang cần tải khi sử dụng, dĩ nhiên điều này khiến không ít người cảm thấy khó chịu.

Cách cài đặt SEOquake trên các ứng dụng

Trước khi phân tích và hướng dẫn cách sử dụng Seoquake cụ thể chúng tôi xin hướng dẫn cài đặt công cụ này để bạn áp dụng nếu muốn. Thường khi sử dụng máy tính chúng ta sẽ sử dụng 3 trình duyệt phổ biến nhất là Chrome, Mozilla Firefox và Cốc Cốc.

Cách cài Seoquake
Cách cài Seoquake

Cài đặt trên Chrome: Bạn truy cập vào công cụ Chrome rồi tìm các link tải về Seoquake có sẵn trên công cụ. Tiếp theo có mục “Thêm vào Chrome” bạn chọn vào đó. Cửa sổ hiện ra có sẵn mục “Thêm tiện ích” bạn click thêm vào là được. Sau khi cài đặt, công cụ SEOquake sẽ hiển thị trên trình duyệt ở phía góc màn hình.

Cài đặt trên Mozilla Firefox: Bạn cũng lên trang chủ của Mozilla Firefox rồi gõ và tìm kiếm link dẫn vào Seoquake. Khi cửa sổ hiện ra bạn chọn tiếp “Thêm vào Firefox” để hoàn tất tác vụ Add-ons SEOquake. Tiếp theo cửa sổ sẽ hiện ra yêu cầu , bạn chọn mục “Thêm” để thêm ứng dụng vào là được.

Cài đặt cho Coccoc: Cốc cốc là công cụ tìm kiếm được phát triển thông qua Chromium nên cách cài đặt cũng tương tự. Bạn vào cốc cốc và gõ tìm kiếm link tải SEOquake . Khi truy cập vào link và cửa sổ hiển thị có mục “Thêm vào Chrome” bạn click vào đó. Yêu cầu “Thêm tiện ích’’ hiện ra bạn click vào đó để hoàn thành.

Hướng dẫn sử dụng các chỉ số SEOquake

Để sử dụng SEOquake hiệu quả việc nắm rõ các chỉ số của công cụ rất cần thiết. Sau đây là cách sử dụng seoquake và các chỉ số của nó chi tiết hơn.

Chỉ số Page info: Một website sẽ được SEOquake cung cấp dữ liệu cơ bản như: Tiêu đề, thẻ Meta, Internal links, External links, máy chủ…

Google index (G): Số bài viết của website sẽ được hiển thị trên Google index, website hiệu quả sẽ có chỉ số này càng cao.

Chỉ số SEMrush backlinks và SEMrush subdomain backlinks: Chỉ số này cung cấp số lượng backlinks do SEMrush thống kê, để thống kê chính xác bạn sẽ mất phí còn bản miễn phí giới hạn hơn.

Chỉ số Bing index (B): Chỉ số này do Bing index và càng cao sẽ càng tốt.

Chỉ số Alexa rank: Mức độ phổ biến của website được Alexa xếp hạng, ngược lại với chỉ số trên, chỉ số này càng thấp càng tốt.

Chỉ số Webarchive age (Age): Chỉ số này thể hiện website ra đời được bao lâu, website càng lâu thì độ uy tín càng tăng.

Chỉ số Facebook like (F): Thật tuyệt vời SEOquake cho phép thống kê số lượt like website thông qua mạng xã hội Facebook.

Chỉ số Google (G+): Một chỉ số quan trọng khi nói về cách sử dụng seoquake đó là thống kê lượt like website thông qua Google +. Tuy nhiên đó là thời gian trước đây vì hiện Google+ đã bị “khai tử”.

Chỉ số Whois: Chỉ số này giúp kiểm tra được IP và tên miền của Website.

Chỉ số Source: Cung cấp hiển thị mã nguồn hay code HTML nhanh chóng của website.

Chỉ số Diagnosis: Chỉ số này cung cấp các số liệu thống kê cũng như phân tích các chỉ số khác nhau của web như url, thẻ mô tả, nội dung…

Density

Xem ngay: Những lỗi thường gặp khi làm seo là gì?

Đây là mục thống kê từ khóa của website. Từ khóa 1 từ, từ khóa 2 từ,.. đều được thống kê. Nếu mật độ từ khóa trong khoản 3-5% sẽ là rất tốt cho SEO. Mục này cũng được các người làm SEO sử dụng nhiều trong các chỉ số của SEOquake

Chỉ số Internal links: Chỉ số giúp hiển thị số lượng link nội bộ được liên kết trên website.

Chỉ số External link: Đây là chỉ số cung cấp số lượng link liên kết bên ngoài website.

Với hướng dẫn sử dụng seoquake trên bạn có thấy seoquake hữu ích? Tuy nhiên vẫn còn nhiều công cụ SEO khác cho hiệu quả cao hơn, chi tiết hơn được các đơn vị SEO sử dụng. Nếu bạn muốn khám phá thêm cách sử dụng seoquake chi tiết hay cần SEO bền vững hãy liên hệ Hoàng Pr nhé. Cam kết đưa website của bạn lên thứ hạng tốt và lâu dài với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá