Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất

Google Việt Nam là một trong những kênh thông tin hàng đầu dành cho người Việt hiện nay. Mọi thông tin từ kinh tế, chính trị, thời sự, sức khoẻ, tin tức giải trí…đều được google cập nhật đầy đủ và nhanh chóng. Có thể nói rằng nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách đăng tin quảng cáo trên google, bạn cũng đều có thể tìm kiếm tại đây. 

Chính vì Google được sử dụng rộng rãi như vậy nên đây cũng là một trong những kênh quảng cáo tốt nhất. Tạo quảng cáo trên google cho website hầu như đều được người kinh doanh và doanh nghiệp áp dụng. Vậy cách tạo tài khoản google Adwords như thế nào. Chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

Làm cách nào để đăng quảng cáo lên Google Việt Nam 

Dịch vụ tạo quảng cáo trên google không còn xa lạ với những người kinh doanh hiện nay. Đây là một trong những cách giúp bạn giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình tới những người đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đăng quảng cáo lên google hiệu quả.

Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn cơ bản về cách đăng quảng cáo lên google. Nếu bạn muốn tự mình tìm hiểu và tự đăng quảng cáo hãy áp dụng ngay nhé!

Có 6 bước cơ bản trong quy trình đăng quảng cáo lên google Việt Nam như sau:

  • Bước 1: Tạo tài khoản Adwords mới
  • Bước 2:  Bạn cần tiến hành thiết lập ngân sách quảng cáo hằng ngày
  • Bước 3: Lựa chọn khách hàng mục tiêu
  • Bước 4: Đặt giá thầu
  • Bước 5: Tiến hành viết quảng cáo
  • Bước 6: Thiết lập thông tin thanh toán

Quy trình đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam

Phần này Hoàng Pr sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước cụ thể để tự chạy quảng cáo google ads.

Bước 1: Tạo tài khoản Adwords mới

Trước khi tiến hành tạo quảng cáo trên google bạn cần truy cập vào đường https://adwords.google.com để thiết lập tài khoản. Với cách quảng cáo website trên google bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail của mình hoặc tài khoản Google để thiết lập tài khoản Adwords mới.

Chú ý khi sử dụng tài khoản gmail để quảng cáo Adwords bạn nên sử dụng một gmail mới. Việc này để tránh nhận cùng lúc quá nhiều thông tin và tránh làm phiền đến công việc của bạn. Đây là một trong những bước đầu tiên để tạo chiến dịch google adwords.

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 1

Khi bạn truy cập vào đường link sẽ hiện ra như hình trên bạn nhấp vào “Bắt Đầu Ngay” để khởi tạo tài khoản Adwords.

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 2

Bước tiếp theo bạn cần nhập email và website mà bạn dự định chạy quảng cáo, sau đó nhấn vào “Tiếp tục” để đến bước đăng kí tiếp theo.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Google Adwords

Lưu ý: Sau khi đăng kí thành công bước 2 bạn sẽ nhận được mail xác nhận như hình bên dưới :

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 3

Bước 2:  Thiết lập ngân sách quảng cáo hằng ngày

Xong bước 1 là bạn đã thiết lập được cách quảng cáo website trên google. Lúc này Google Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn đến trang bắt đầu khởi tạo chiến dịch adwords đầu tiên. Nếu muốn bạn có thể tạo một chiến dịch demo để kiểm nghiệm mức độ hiệu quả cũng như các tính năng cần thiết của công cụ này.

Đây là cách kiểm tra bước đầu trước khi tiến hành chạy các chiến dịch của bạn. Nếu bạn tiến hành chạy lúc này bạn cần phải nhập chi phí muốn trả cho quảng cáo đó trong 1 ngày là bao nhiêu. 

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 4

 

Khi bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Google, bạn có thể chi tiêu ở mức bình dân để thử nghiệm. Nên thử nghiệm ở mức chi phí khoảng từ 100.000 VND đến 150.000 VND. Sau thời gian thử nghiệm có hiệu quả lúc này bạn có thể thiết lập, điều chỉnh ngân sách hằng ngày sao cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Bước 3: Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Cách quảng cáo website trên google Việt Nam là bạn cần có sự lựa chọn khách hàng cho mình. Tùy vào yêu cầu từng dự án mà lựa chọn cho mình đúng đối tượng khách hàng tiềm năng nhất. Với cách quảng cáo website trên google bạn cần chọn mục tiêu quảng cáo của mình bao gồm:

  • Vị trí quảng cáo: Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở địa điểm nào có thể là toàn quốc, thành phố hay tỉnh thành nào.
  • Chọn mạng quảng cáo: có 2 mạng quảng cáo là tìm kiếm và hiển thị
  • Chọn từ khóa

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 5

Bước 4: Đặt giá thầu

Đặt giá thầu là một trong những cách để bạn cân đối chi phí của mình cho các chiến dịch quảng cáo. Nhiều người mới bắt đầu sử dụng và làm quen với cách quảng cáo website trên google sẽ không biết đặt giá thầu bao nhiêu. Bạn có thể chọn đặt giá thầu tự động là được.

Với việc chọn giá thầu tự động sau một thời gian chạy quảng cáo bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại mức chi phí phù hợp với chiến dịch của mình.

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 6

Bước 5: Tiến hành viết quảng cáo

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 7

Cách đăng tin quảng cáo trên google như thế nào để việc chạy quảng cáo hiệu quả là vô cùng cần thiết. Sau khi quảng cáo website trên google thành công bạn cần tiến hành viết quảng cáo adwords. Đây là bước rất quan trọng bởi quảng cáo của bạn có thật sự hiệu quả hay không đều phụ thuộc vào việc chạy quảng cáo. 

Bên cạnh đó, việc quảng cáo của bạn cần phải liên quan giữa từ khóa và trang đích. Hai yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng quảng cáo của bạn.  Xong các tác vụ trên bạn có thể chọn “Lưu và tiếp tục”.

Bước 6: Thiết lập thông tin thanh toán

Để thiết lập thông tin thanh toán bạn cần thiết lập một số thông tin quan trọng như: Tên quốc gia trong hóa đơn, múi giờ của tài khoản… Thông tin này sẽ chỉ đăng ký được một lần và sau này sẽ không thể thay đổi được. Theo mặc định của Google Việt Nam và múi giờ Hà Nội.

Trong bước này nếu bạn có mã khuyến mãi, bạn có thể nhập vào ô “Đề nghị giới thiệu”. Google sẽ có một số ưu đãi dành cho tài khoản quảng cáo này. Tất nhiên để được hưởng ưu đãi thì tài khoản phải có một số điều kiện như nhiều chi phí quảng cáo chẳng hạn.

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 8

Bước tiếp theo của cách đăng tin quảng cáo trên google là bạn sẽ cung cấp thông tin thanh toán. Nếu là cá nhân thì bạn có thể chọn loại tài khoản cá nhân, nếu bạn là doanh nghiệp thì bạn chọn loại tài khoản doanh nghiệp.

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 9

Hiện tại ở thị trường Việt Nam, Google chỉ còn cho phép phương thức thanh toán thủ công dành cho những tài khoản mới mở, tức là bắt buộc phải thanh toán trước. Sau khi bạn chạy quảng cáo với Adwords một thời gian, chuyên gia Google sẽ xét duyệt tài khoản của bạn, nếu bạn đủ điều kiện tin tưởng thì Google sẽ cho phép bạn thanh toán trả sau. Bạn có thể thanh toán thông qua thẻ Visa, Mastercard, hoặc thẻ American Express.

>> XEM THÊM: Bật mí 10 cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Bạn nhập số tiền bạn muốn thanh toán, ví dụ bạn muốn chạy quảng cáo 10 ngày, số tiền mỗi ngày tầm 100.000 VNĐ thì bạn có thể nhập 1.000.000 VNĐ. Tiếp đến bạn nhập đầy đủ thông tin thẻ của bạn.

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 10

Sau khi nhập đầy đủ thông tin trên, bạn chọn “Tôi đồng ý với điều khoản và điều kiện của AdWords.”

Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất 11

Cuối cùng là bạn click vào “Hoàn tất và tạo quảng cáo

Trên đây là những bước hướng dẫn cách quảng cáo website trên google cơ bản để tham khảo. Đây là một trong những bước khởi đầu cho chiến dịch quảng cáo sau này.

Ưu điểm của chạy quảng cáo Google Việt Nam

Thực tế nhiều người vẫn chưa biết cụ thể quảng cáo google có ưu điểm gì. Tại sao ngày càng có nhiều nhà kinh doanh lại muốn chạy quảng cáo. Quảng cáo Google Việt Nam thực sự đem đến hiệu quả kinh doanh rất  lớn hiện nay. Đó có thể là quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ hay nhận diện thương hiệu.

Ưu điểm lớn nhất mà quảng cáo google ads mang lại đó là tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác. Ưu điểm này giúp khách hàng sử dụng dịch vụ hướng đến đối tượng khách hàng của mình theo nhiều tiêu chí như: Độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính, vị trí…

Bạn có thể tối ưu hoá chi phí quảng cáo với Google Ads vì có thể nhắm trực tiếp vào đối tượng cần mua sản phẩm, dịch vụ. Như vậy quảng cáo không tràn lan mà hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

Khả năng “Remarketing” hay còn gọi là tiếp thị lại của google ads rất tốt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp thị lại với khách hàng cũ – những người đã từng tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Giúp bạn không bỏ lỡ khách hàng cũng như đem lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao.

Ngoài ra Google Ads cho phép linh hoạt trong việc chuyển đổi nhiều tiêu chí khác nhau như: Ngân sách, chiến dịch, vị trí, đối tượng….Vì thế đem lại sự thuận tiện cao cho người dùng.

Hoàng Pr – Dịch vụ quảng cáo giá rẻ, chất lượng

Quảng cáo trên Google Việt Nam đáp ứng rất tốt trong việc quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Chính vì thế nhu cầu quảng cáo ngày càng tăng cao. Ngày càng có nhiều nơi cung cấp dịch vụ quảng cáo google adwords. Tuy nhiên đâu là địa chỉ uy tín luôn là vấn đề khách hàng quan tâm nhất.

Theo như chia sẽ ở trên thì bất kỳ ai cũng có thể tự chạy quảng cáo được. Thực tế quảng cáo Google Adwords không đơn giản như vậy. Nền tảng Adwords rất phức tạp và khó điều hướng. Vì thế bạn cần phải giám sát để thực hiện điều chỉnh và tối ưu hóa lên tục để đạt được mục tiêu chiến dịch quảng cáo. 

Bên cạnh đó cần phải am hiểu về lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu sâu thị trường để tiếp cận khách hàng tốt nhất. Tìm một dịch vụ uy tín để chạy quảng cáo hiệu quả rất cần thiết. Hãy đến với Hoàng Pr đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng. 

Hoàng Pr nhận chạy google adwords giá rẻ, chạy quảng cáo hiệu quả cao. Khách hàng sẽ tìm kiếm được nhiều đơn hàng, nhiều khách hàng tiềm năng cũng như quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi. Cam kết cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo giá rẻ, chất lượng nhất.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo website hiệu quả hoặc cần tư vấn gì về quảng cáo trên Google Việt Nam hãy liên hệ Hoàng Pr để được hỗ trợ. Hiện tại chúng tôi đang mở tất cả các dịch vụ và nhận chạy google adwords cho cá nhân và doanh nghiệp. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0966.220.391

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá