Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords CHUẨN NHẤT

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords không quá khó, tuy nhiên những nhà quảng cáo mới sử dụng tài khoản Google Adwords sẽ cần nắm rõ quy trình và nạp tiền cũng như thanh toán đúng cách. Nếu bạn vi phạm thanh toán trong quá trình chạy quảng cáo, bạn có nguy cơ bị vô hiệu hóa tài khoản của mình và cần rất nhiều thời gian để giải quyết.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords đơn giản nhất

Trước khi đến với cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một thẻ ngân hàng có khả năng thanh toán quốc tế để quy trình thực hiện không bị gián đoạn. Thông thường các nhà quảng cáo Google Ads chọn thẻ Master Card hoặc Visa để tiện lợi cho quá trình nạp tiền này. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau là sẽ có ngay một số tiền nhất định trong tài khoản.

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords CHUẨN NHẤT 1

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang tài khoản Google Adwords đã đăng ký trước đó. 

Bước 2: Chọn vài biểu tượng hình công cụ nằm trên thanh taskbar trên cùng, sau đó nhấn chọn mục “Lập hóa đơn và thanh toán”. 

Bước 3: Chọn tiếp vào mục thanh toán để kết nối với hình thức đã được cài đặt liên kết với tài khoản của bạn trước đó. Ngoài ra, Google còn bổ sung thêm một số hình thức mới. Bạn chỉ cần lựa chọn tương ứng là có thể nạp tiền thành công cho tài khoản của mình. 

>> Bài viết liên quan: Thẻ nào có thể thanh toán Google Adwords tốt nhất hiện nay?

Một số lưu ý đối với tài khoản thanh toán thủ công

Tại bước 3 trong cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords có đề cập đến việc phương thức thanh toán của tài khoản. Phương thức này được lựa chọn khi bạn tạo tài khoản và có 2 cách cài đặt thanh toán là thủ công và tự động. Đối với thanh toán thủ công, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau để không bị vướng mắc trong lúc thực hiện thanh toán:

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords CHUẨN NHẤT 2

Thứ nhất: Đây là hình thức thanh toán bạn cần nạp trước số tiền sẵn có vào tài khoản để chi cho chiến dịch. Ngay khi chiến dịch của bạn được duyệt và bắt đầu khởi chạy thì Google sẽ trừ chi phí vào khoản tiền sẵn có này. Khi số tiền trong tài khoản giảm dần và không còn đủ ngân sách của 7 ngày sắp tới, bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở của Google để tiếp tục nạp tiền vào tài khoản nhằm tránh trường hợp hết ngân sách thì chiến dịch sẽ bị ngừng lại. 

Thứ hai: Trong trường hợp này số tiền nạp vào tài khoản không bị giới hạn ở mức tối đa nhưng sẽ có mức tối thiểu theo đơn vị tiền tệ mà bạn đang sử dụng (các tài khoản ở Việt Nam thường sử dụng Việt Nam Đồng hoặc Đô la). 

Thứ ba: Bạn có thể lưu phương thức thanh toán này vào chính tài khoản của mình. Đồng thời có thể kết hợp linh hoạt nhiều phương thức thanh toán vào mục yêu thích. Điều đó sẽ giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn. 

Thứ tư: Dù không có mức tối đa cho số tiền nạp vào tài khoản để thực thi chiến dịch nhưng lời khuyên dành cho bạn khi nạp tiền là số tiền nạp cần cao hơn ngân sách mỗi ngày khoảng 30 lần để chiến dịch của bạn không bị ngưng vì hết ngân sách. 

Thứ năm: Khi nạp tiền sau tối thiểu 24 giờ hoặc hơn thì hệ thống mới cập nhật số tiền này vào tài khoản cho bạn. Chính vì vậy, bạn cần ước lượng thời gian chính xác để nạp tiền. 

Những điều cần biết đối với tài khoản thanh toán tự động

Khác với cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords và chọn thanh toán thủ công, hình thức thanh toán tự động sẽ giúp bạn thanh toán khi chiến dịch đã tích lũy đủ một khoảng chi phí. Mức phí tích lũy này có thể được cài đặt sẵn trước đó và Google sẽ tuân thủ điều này.

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords CHUẨN NHẤT 3

Ví dụ, bạn đang có 3000$ trong tài khoản quảng cáo bạn có thể cài đặt thanh toán tự động mỗi khi phí tích lũy đạt đến 1000$. Và bạn cần liên kết thẻ ngân hàng của mình với tài khoản để trừ trực tiếp khoản thanh toán vào đây. 

Tuy nhiên, thanh toán tự động sẽ có một số trường hợp phát sinh khi Google từ chối thanh toán với thẻ mà bạn đang sử dụng. Để xử lý trong trường hợp này, bạn có thể tạm thời chuyển chiến dịch sang thanh toán thủ công và chờ giải quyết đối với thẻ ngân hàng của mình. Nếu muốn chuyển hình thức thanh toán, bạn cũng cần lưu ý rằng đôi khi chuyển hình thức cận kề hạn thanh toán tự động bạn có thể bị tính phí hai lần. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thêm người dùng thanh toán trong Adwords Nhanh

Ngoài ra, đối với các đợt thanh tóa của mình dù là thủ công hay tự động, bạn nên kiểm tra lại các giao dịch và trạng thái thanh toán cũng như số dư tài khoản để đảm bảo các giao dịch luôn thực hiện đúng. Nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra, bạn cần kháng cáo ngay để được giải quyết. 

Bạn có thể thử áp dụng ngay cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords và thực hiện các chiến dịch của mình. Trong quá trình này, bạn cũng cần lưu ý theo dõi các số dư tài khoản để đảm bảo mọi yếu tố liên quan đến chi phí đều được tính toán một cách chính xác. Đặc biệt, không nên để tài khoản hết tiền gây ảnh hưởng đến các chiến dịch đang chạy. 

One thought on “Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords CHUẨN NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá