Bí quyết cách đặt tiêu đề SEO tối ưu tăng tỷ lệ click vượt trội

Trong một bài viết chuẩn SEO, cách đặt tiêu đề SEO rất quan trọng. Tuy nhiên, với nhiều “content writer” và các bạn SEOer mới vào nghề, các bạn chưa thật sự hiểu về tầm quan trọng của tiêu đề SEO. Nếu bạn còn thắc mắc về tiêu đề SEO là gì và cách đặt tiêu đều SEO như thế nào, làm thế nào để người dùng không thể bỏ lỡ qua bài viết của bạn khi tìm kiếm trên Google? 

Tìm hiểu về tiêu đề SEO

Đây được xem là một kiến thức cơ bản, đòi hỏi SEOers phải hiểu rõ để có thể làm việc hiệu quả hơn. Dù chỉ là một kiến thức nhỏ nhưng vai trò của nó không hề nhỏ khi tối ưu bài viết. 

Bạn cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ seo website giá rẻ nhất liên hệ ngay hoangpr để được tư vấn

Tiêu đề SEO là gì

Mọi người thường gọi tiêu đề SEO với một tên gọi khác là SEO title. Đây là một phần quan trọng trong việc tối ưu onpage, là ấn tượng đầu tiên của người truy cập với website của bạn trên trang tìm kiếm. 

SEO title sẽ hiển thị cùng với thẻ mô tả (Description) và điều này góp phần vào sự quyết định của người đọc tới trang hay không. Vậy nên, thẻ tiêu đề cần phải ngắn gọn, súc tích, chứa từ khóa chính và gây được ấn tượng với người đọc. 

Tuy nhiên, cách đặt tiêu đề SEO hay và ấn tượng thì không phải ai cũng có thể làm được. 

Tầm quan trọng của thẻ tiêu đề khi tối ưu bài viết

Dù chỉ là một trong rất nhiều yếu tố nhưng tiêu đề SEO là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi tối ưu bài viết. Vậy tầm quan trọng của chúng được thể hiện như thế nào?

 • Là yếu tố không thể thiếu để công cụ tìm kiếm có thể hiểu được website của bạn là gì.
 • Là ấn tượng đầu tiên mà người truy cập có nhìn thấy qua các trang tìm kiếm, mạng xã hội và các trình duyệt web.
 • Khi bạn vào trang tìm kiếm, nội dung của tiêu đề SEO được in đậm, nổi bật và quyết định người truy cập có click vào website của bạn hay không.
 • Khi chia sẻ liên kết qua mạng xã hội, thẻ tiêu đề cũng được làm nổi bật hơn.
 • Trong các trình duyệt web, tiêu đề của bạn sẽ hiển thị. Tiêu đề độc đáo với từ khóa chính nổi bật sẽ giúp người đọc nhớ tới trang của bạn hơn. 

>>> bảng giá dịch vụ seo

Bí quyết “vàng” đặt tiêu đề SEO hút click

Cách đặt tiêu đề SEO có tầm quan trọng như vậy nhưng bạn cũng cần phải học hỏi và phải có kinh nghiệm khi làm việc này. Vậy, cách đặt tiêu đề cho bài viết thật sự ấn tượng như thế nào?

Tiêu đề SEO nên chứa con số

Kinh nghiệm của những SEOers cho thấy việc đưa con số khi đặt tiêu đề là một trong những yếu tố thu hút được sự chú ý của độc giả. Bởi lẽ với nhiều người đọc, họ sẽ đặt kỳ vọng vào số lượng của nội dung và sự đa dạng. 

Khi đọc bài, nếu họ không ưng ý nội dung này, họ có thể kéo xuống tham khảo những nội dung còn lại. Hơn nữa, so với từ ngữ thông thường, khi đặt con số vào tiêu đề, chúng sẽ nổi bật hơn hẳn so với những từ ngữ còn lại và chắc chắn điều này sẽ khiến các độc giả chú ý nhiều hơn.

Tiêu đề thể hiện được lợi ích đối với người đọc

Bản thân các độc giả khi tìm kiếm những thông tin trên mạng thường muốn có được những thông tin mang lại được lợi ích cho họ. Vậy nên, hãy cố gắng thể hiện điều này ngay ở thẻ tiêu đề để hút được sự chú ý của người đọc. 

Hãy chứng minh rằng việc click vào website hoàn toàn mang lại được những thông tin cần thiết đối với khách hàng. Lợi ích càng được nêu lên cụ thể, khách hàng sẽ càng có hứng thú hơn với bài viết của bạn. Đây là cách đặt tiêu đề SEO đã được rất nhiều người áp dụng. 

Thu hút bằng câu hỏi

Việc đặt câu hỏi ngay tại tiêu đề sẽ khơi gợi trí tò mò của độc giả. Từ đó kích thích hành vi của độc giả và click vào trang web của bạn. Hơn nữa, đôi khi việc đặt câu hỏi một cách nửa vời trong tiêu đề lại khiến độc giả tập trung vào điều đó. 

Cách đặt tiêu đề cho bài viết bằng câu hỏi thật sự là một ý tưởng khá hay ho.

Tiêu đề bắt buộc chứa từ khóa chính của bài viết

Việc đưa từ khóa chính lên thẻ tiêu đề và thẻ H1 giúp từ khóa đó nổi bật hơn. Đồng thời giúp biểu thị mức độ liên quan của nó với các công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, việc tối ưu bài viết cũng đòi hỏi bạn cần phải có từ khóa chính trên thẻ tiêu đề. 

Tất nhiên, việc cho từ khóa đó cũng vẫn phải đảm bảo được nội dung của tiêu đề hay, đủ ý chính và ấn tượng với người đọc. Điều này vừa làm nổi bật được từ khóa, vừa thúc đẩy tâm lý con người.

Những lưu ý khác khi đặt tiêu đề SEO

Ngoài ra, còn rất nhiều những lưu ý khác để có được tiêu đề hút click và gây ấn tượng với độc giả:

 • Viết tiêu đề dài.
 • Tiêu đề có nhắc tới người nổi tiếng có ảnh hưởng tới hầu hết độc giả.
 • Đi vào một mục tiêu cụ thể.
 • Sử dụng biện pháp so sánh.
 • Chia sẻ kinh nghiệm.
 • Đưa ra lời khuyên…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt tiêu đề SEO cho bài viết. Hy vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ là những kinh nghiệm quý báu trên hành trang tìm kiếm kiến thức trong lĩnh vực SEO và Marketing của bạn. 

>>> Bài viết liên quan: Anchor text là gì? Những điều phải biết để tối ưu anchor text thăng hạng website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá