Bạn cần biết về thuật toán xếp hạng trên mobile ảnh hưởng Website như thế nào

Bạn có một website cần chuẩn SEO, chất lượng trên tìm kiếm google, yahoo,… We bạn đầy đủ các yếu tố nhưng vẫn bị google đánh giá thấp, vì sao? Hãy chú ý website có vấn đề khi bạn tìm kiếm trên mobile, đây là vấn đề cực xấu trong SEO. Vậy thuật toán xếp hạng trên mobile là như thế nào và bạn cần làm gì để không bị ảnh hưởng.

Thuật toán xếp hạng tìm kiếm trên Mobile ảnh hưởng đến 10 liên kết màu xanh trong seo

Liên kết xanh là gì? Liên kết màu xanh là 10 kết quả trên kết quả tìm kiếm hữu cơ mà không chứa các liên kết như Google News, Google Local. Theo đó, kết quả tìm kiếm các hình ảnh và những liên kết này sẽ không bị ảnh hưởng bởi thuật toán.

Theo thống kê, cho thấy có hơn 50% lượt tìm kiếm của người dùng trên Google được thực hiện ngay trên các thiết bị di động, nên việc website của bạn có thân thiện với mobile không cũng có điều nên quan tâm.

Thuật toán toán xếp hạng trên mobile lớn hơn cả Panda và Penguin

thuat-toan-xep-hang-tren-mobile
Tổng hợp những điều bạn cần biết về thuật toán xếp hạng trên mobile

Thuật toán được áp dụng từ năm 2016. Thuật toán này lớn hơn Panda (ảnh hưởng tới 12% lượt truy cập) hoặc Penguin (ảnh hưởng tới 3% lượt truy cập). Đây là điều rất quan trọng đối với những người làm website, công ty, cá nhân quan tâm đến webte.

Làm thế nào để Website không bị ảnh hưởng bởi thuật toán xếp hạng trên mobile

Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cách để không bị ảnh hưởng bởi thuật toán.  Sau đây là mẹo tối ưu website trên mobile giúp đứng đầu bảng xếp hạng.

Mẹo tối ưu để website không bị ảnh hưởng thuật toán xếp hạng trên Mobile

Thuật toán này chạy trong thời gian thực tức là ảnh hưởng tới cấp độ trang chứ không phải toàn bộ trang web.

  •         Chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên các thiết bị di động
  •         Ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm với tất cả các ngôn ngữ trên toàn cầu
  •         Áp dụng cho các trang lẻ, không phải với toàn bộ website.
  •         Thuật toán cần 1 tuần để hoàn thiện đợt phát hành

Và điều cần đặc biệt chú ý về thuật toán xếp hạng trên mobile đó là:

Website có nội dung chất lượng nhưng nếu không có Mobile – Friendly (thân thiện với mobile) thì vẫn sẽ được xếp hạng cao hơn website kém chất lượng mà có Mobile – Friendly.  

thuật toán xếp hạng mobile
Thuật toán xếp hạng Mobile có ảnh hướng khá lớn tới lượng người truy cập Website

Song song với các thuật toán sắp xếp thứ hạng trên trang tìm kiếm di động thì những thuật toán khác vẫn được Google cho phép áp dụng bình thường đối với các website. Website có thể đứng top trên di động với việc phát triển nội dung, gia tăng chỉ số quan trọng của SEO như PageRank, Strust Rank . . . thông qua hệ thống backlink.

Họ đã cho các web mater khoảng 2 tháng để hoàn thiện website và tối ưu phiên bản mobile của website.

Thuật toán xếp hạng trên Mobile sẽ yêu cầu các webmaster phải quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu website thân thiện với mọi người khi hiển thị trên di và máy tính. Cách làm này sẽ giúp website có được lượng truy cập người dùng lớn hơn từ phía người dùng, khách hàng qua đó hoàn thành các mục tiêu phát triển, hiệu quả kinh doanh bán hàng chắc chắn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt nếu như nếu như website hiển thị tự nhiên ở một vị trí tốt trên Google tính cả thiết bị máy tính lẫn thiết bị di động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá