Yoast seo là gì? Cách tận dụng Yoast SEO để cải thiện chỉ số Google

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nghề seo website hiện nay thì bạn cần phải nắm bắt được những thuật toán cơ bản và cần thiết nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn khái niệm Yoast seo là gì và cách sử dụng chúng hiệu quả nhất bởi nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình seo website.

Yoast Seo là gì?

Yoast Seo là một plugin có sẵn trong danh sách những công cụ hỗ trợ ở website code WordPress và là công cụ đắc lực cho việc tối ưu các chỉ số trong bài viết chuẩn seo. bên cạnh đó nó còn giúp bạn thông quan chính công cụ này có thể cài đặt nhiều ứng dụng quản lý web như sitemap, Google Webmaster Tool, Google Analytics….

Yoast seo là gì? Cách tận dụng Yoast SEO để cải thiện chỉ số Google 1

Công cụ Yoast seo bao gồm 2 loại đó là có trả phí và miễn phí, thường thì mọi người đều sử dụng công vụ này ở dạng miễn phí vì nó có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản và cài thêm một số ứng dụng khác bù thêm cho chức năng nếu như nâng cấp thành bản có phí.

Yoast seo có tác dụng gì?

Công cụ Yoast seo có rất nhiều lợi ích trong việc đo lường và quản lý các thông số trên website, đặc biệt là cải thiện những chỉ số mà Google đánh giá tầm quan trọng cao. Các lợi ích mà công cụ mang lại cụ thể như:

Yoast seo là gì? Cách tận dụng Yoast SEO để cải thiện chỉ số Google 2

– Tạo XML Sitemap, oogle analytics, google webmaster, đơn giản không cần vào code web.

– Thống kê, Phân luồng, tối ưu và đánh giá tiêu đề, từ khóa, thẻ mô tả khi viết bài. (Phần này sẽ được phân tích chi tiết ở phần dưới)

– Dễ dàng chuyển hướng website mới – cũ và dễ dàng trong việc chuyển hướng bài viết chuẩn seo của bạn.

– Cho phép tạo Breadcrumbs nhanh chóng.

– Tự động điều chỉnh link gọn gàng và đúng hướng (permalinks).

– Bạn có thể ẩn bài viết hoặc trang khỏi hiển thị trên các công cụ tìm kiếm bằng công cụ này.

– Và rất nhiều các công dụng khác nếu bạn tìm hiểu và biết tận dụng nó đúng và chính xác nhất. Do đó, để thực hiện được bạn cần hiểu rõ được khái niệm Yoast seo là gì và tác dụng của nó ra sao. Bạn cần biết chi tiết cách sử dụng Yoast seo thuần thục để nhờ đó mới phát huy được cao nhất giá trị công việc làm Seo.

Tìm hiểu chi tiết: Kỹ năng SEO là gì? 5 Bước để trở thành chuyên gia SEO giỏi mọi lĩnh vực

Hướng dẫn sử dụng yoast seo premium hiệu quả

1/ Cách cài đặt Plugin Yoast Seo

Việc cài đặt Plugin Yoast Seo khá đơn giản, quan trọng là bạn cần biết Yoast Seo là gì và cách sử dụng nó ra sao.

Yoast seo là gì? Cách tận dụng Yoast SEO để cải thiện chỉ số Google 3

– Bước đầu tiên là bạn hãy vào giao diện quản trị website của bạn, chọn Plugin (Gói mở rộng), chọn tiếp New Setup (Cài mới), chuyển sang chọn Tìm đến khung tìm kiếm và search “Yoast SEO”.

– Sau đó sẽ có khung cài Plugin Yoast SEO hiện ra và bạn chỉ việc chọn vào chữ Install (Cài đặt).

– Bạn tiếp tục đợi cho website load dữ liệu và cài đặt xong, màn hình mới mở ta bạn tiếp tục chọn chữ kích hoạt, đợi thông báo đến kích hoạt thành công thì bạn đã có thể sử dụng được plugin Yoast SEO thoải mái rồi.

2/ Tối ưu onpage các tính năng cho bài post của yoast seo

Việc này khá quan trọng đối với các seoer vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ các bước và lưu ý trong phần này.

+ Title

Yoast SEO phân luồn cho bạn 2 loại tiêu đề trong bài viết: Ở trên là tiêu đề cho độc giả và ở dưới nơi đăng thông tin trên Yoast sẽ hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Hai tiêu đề này có thể giống hoặc khác nhau, điều này tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Đối với phần Meta Title, công cụ cho phép bạn đánh giá được số lượng từ thích hợp cho khung hiển thị của Google, tránh cho bạn bị ẩn đi phần tiêu đề bị thừa.

+ Slug:

Đây là phần giúp bạn điều chỉnh và tối ưu đoạn đuôi của link bài viết bạn muốn hiển thị. Nó nên được đặt mổ cách hợp lý với các chủ đề để cả Google lẫn người tìm kiếm dễ nhận ra bạn đang muốn nói về điều gì. Khi thay đổi ở đây bạn sẽ dùng từ không dấu, bởi vì nếu không nó sẽ hiển thị các ký tự thay thế rất loằng ngoằng.

Để bài viết index nhanh và chuẩn thì việc cải thiện slug trong Yoast SEO không có tầm ảnh hưởng. Bạn cần tìm hiểu cách giúp bài được duyệt nhanh nhất tại: Cách submits URL bài viết nhanh nhất

Bài viết liên quan: Hiểu Rõ Chuẩn SEO là gì? Cách viết bài và tối ưu Website chuẩn Seo

+ Meta Description – thẻ mô tả.

Thay vì Google sẽ auto lấy đoạn đầu tiên của bài viết của bạn làm Meta Description thì bạn có thể tận dụng Yoast SEO để tự điều chỉnh được nội dung mà mình muốn hiện lên cho người tìm kiếm thấy được. Nó hữu ích vô cùng khi bạn tổng quát toàn bộ nội dung chính cần truyền tải cho khách hàng.

Yoast seo là gì? Cách tận dụng Yoast SEO để cải thiện chỉ số Google 4

+ Focus Keywords

Từ khóa bạn muốn tập trung trong bài có thể đặt ở đây, phần đánh giá của Yoast SEO sẽ cho bạn biết về mật độ từ khóa có trong nội dung bài, vị trí của từ khóa chính có trong meta Title, meta Description, trong phần mô tả ban đầu hay không? Để bạn còn tối ưu lại cho hợp ý nhất.

+ Readability – Tính dễ đọc

Tính dễ đọc ở đây được đánh giá trên 4 tiêu chí:

  • Số từ trong thẻ tiêu đề không nên vượt quá 300 từ
  • Hạn chế dưới 25% số câu có trên 20 từ.
  • Từ nối câu đạt bao nhiêu % trong tổng bài viết
  • Một đoạn nên viết dưới 150 từ

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về Yoast seo là gì? Công dụng của nó, hướng dẫn cách cài đặt… Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và biết được nhiều công cụ giúp ích cho công việc hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm có thể xem tại website http://hoangpr.vn của Hoàng Pr để cập nhật liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá