Tiết lộ những mẹo quảng cáo facebook ads free hiệu quả

Hiện nay, việc kinh doanh bán hàng trên các kênh truyền thông ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt là facebook, sau google. Để sản phẩm được nhiều khách hàng biết đến việc quảng cáo facebook ads hiệu quả luôn được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt hơn nữa là phần chi phí khi chạy quảng cáo. Vậy hãy xem 5 mẹo quảng cáo facebook ads free hiệu quả được chia sẻ bài viết dưới đây.

Xem ngay: hướng dẫn chạy quảng cáo facebook ads

Thế nào là quảng cáo facebook miễn phí?

Chắc chắn ai cũng hiểu miễn phí là không phải tốn chi phí. Nghĩa là bạn chạy quảng cáo facebook mà không phải chi ra một đồng tiền nào cả. Và đặc biệt hơn nữa vẫn tiếp cận và tìm được nguồn khách hàng tiềm năng. Đây là điều mà bất cứ người làm kinh doanh  nào cũng mơ ước.

Nghe có vẻ vô lý? Bởi không mất phí mà lại thu lại được lượng khách hàng lớn. Quảng cáo phải bỏ ra chi phí thì khách hàng tiếp cận dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và quảng cáo miễn phí vẫn có thể tìm kiếm nhiều mẹo khác nhau. Điều quan trọng là ai chia sẻ điều này cho bạn, mẹo chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả như thế nào? Hoặc cách tiếp cận khách hàng free ra sao?

Hãy cùng tham khảo 5 mẹo được chia sẻ ngay dưới đây để không phải tò mò nữa nhé!

Các mẹo quảng cáo facebook free hiệu quả

Quảng cáo trên trang cá nhân

  • Theo như thống kê, ban đầu khi kinh doanh nhiều người bán hàng trên trang cá nhân facebook. Ở đây bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tạo mối quan hệ một cách chủ động nhất. Bạn quảng cáo sản phẩm miễn phí và không mất chi phí nào.

Cách làm hiệu quả là bạn chủ động kết bạn với những khách hàng tiềm trực tiếp. Bài bán hàng đăng có thể nhờ chia sẻ, like để tăng tương tác với nhau. Với mỗi lượt chia sẻ, bài viết có thể tiếp cần đến lượng người dùng facebook rất lớn. Chính vì vậy trang cá nhân cũng là cách quảng cáo facebook ads free hiệu quả.

Tự tạo quảng cáo free trên group facebook

Mẹo quảng cáo facebook ads này bạn cũng không tốn một đồng nào. Chỉ cần bạn tham gia vào các group rao vặt, mua bán có liên quan đến sản phẩm của mình.  Hoặc bạn cũng có thể tự mình xây dựng một group chăm sóc khách hàng và trang bán hàng (fanpage) cho riêng mình.

Sau một thời gian chăm sóc, xây dựng tạo nên một cộng đồng lớn, bạn có thể đăng bài quảng cáo. Lúc này lượt tiếp cận bài viết tự nhiên về sản phẩm lên đến hàng ngàn người.

Mẹo quảng cáo facebook ads này tuy tốn nhiều công sức, thời gian nhưng giúp bạn có thể kinh doanh lâu dài. 

Quảng cáo fanpage trên website miễn phí

Nếu bạn đã có một website cho riêng mình, vậy hãy sử dụng nó để quảng cáo facebook marketting hiệu quả nhất. Chính là bạn plugin để fanpage hiển thị trên website. Khách hàng truy cập web sẽ có nút like trực tiếp trên đó và có nhu cầu sẽ click vào dẫn về trang chính fanpage.

Các quảng cáo này cũng giúp cho bạn có thể phát triển web và fanpage song song với nhau.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ miễn phí

Các công cụ tự động like, comment, đăng bài hiện nay có rất nhiều. Đặc biệt còn có công cụ gửi tin nhắn cùng một lúc đến nhiều người. Ví dụ như: Auto post Groups Facebook, Mass Facebook Ads…

Mẹo quảng cáo facebook ads free này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Cụ thể như:

  • Sản phẩm, dịch vụ tới nhiều người biết hơn, các công cụ hỗ trợ này còn lọc nhóm hoặc tìm kiếm từ khóa trong group rất cao.
  • Tự động comment, đăng bài và like bài.
  • Tự động tag những người dùng facebook vào bài quảng cáo.
  • Tự động kết bạn, lấy uid hoặc lấy email thành viên ở fanpage hoặc group.

Tuy mẹo chạy quảng cáo facebook này dễ dàng và tiếp cận nhiều khách hàng nhưng chỉ nên sử dụng trong một thời gian ngắn. Bởi vì nó diễn ra liên tục sẽ được liệt vào danh sách spam, bị facebook phát hiện tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ seo website giá rẻ nhất

Thiết kế trò chơi và các câu hỏi

Một cách quảng cáo miễn phí rất hiệu quả cuối cùng trong top 5 mẹo hôm nay chính là tạo ra những câu hỏi, những trò chơi hữu ích. Khi đó bạn sẽ tạo nên sự kết nối với khách hàng bằng việc tương tác với qua lại.

Những trò chơi hoặc câu hỏi liên quan phải đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung  cấp. Ví dụ như khi người giành chiến thắng trò chơi thì sẽ được phần quà đặc biệt. Quà có thể là sản phẩm hoặc dịch vụ của bên bạn, vậy là một công đôi việc. Bạn đã có thể giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng.

Trò chơi bạn có thể tạo ra quy tắc: like, share bài viết,…khi đó lượng khách hàng tiếp cận và biết đến shop nhiều hơn. Rất thuận lợi cho việc bán hàng sau này.

Với 5 mẹo quảng cáo facebook ads free được chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu nhiều hơn và vận dụng vào công việc kinh doanh. Các mẹo quảng cáo này đã được nhiều người áp dụng và có đánh giá cao. Tuy mất nhiều thời gian nhưng lại là nền tảng vững chắc để sản phẩm, dịch vụ được nhiều khách hàng biết đến. Chúc bạn thực hành đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá