Kiếm tiền qua YouTube hướng dẫn

Kiếm tiền qua YouTube hướng dẫn

Bật tính năng kiếm tiền trên kênh của bạn và bắt đầu kiếm tiền.

 • Khán giả trước thu nhập

  Các yếu tố quan trọng của một kênh YouTube có lợi nhuận là có cộng đồng người xem trung thành, gắn kết và khả năng sản xuất video ổn định với nội dung hấp dẫn, thân thiện với nhà quảng cáo. Phần lớn người sáng tạo nhận thấy rằng trước khi họ có thể kiếm tiền bằng kênh của mình thì trước tiên, họ cần tăng lượng người xem và tạo video có nội dung nhất quán mà người xem thích xem.

  Tất cả người sáng tạo YouTube đều có thể đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube miễn là chương trình này có ở quốc gia bạn. Sau khi bạn đạt 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và 1.000 người đăng ký, chúng tôi sẽ xem xét hoạt động của bạn theo các chính sách của chúng tôi. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ có thể tham gia Chương trình Đối tác YouTube và bắt đầu chạy quảng cáo trên nội dung của mình. Ngưỡng này sẽ giúp đảm bảo doanh thu chỉ đến tay của những người sáng tạo tuân theo luật.

  Xem trong thực tiễn


  • Hãy nói về tiền

   PewDiePie thực lòng chia sẻ trong các video của mình. Kiếm tiền không làm thay đổi niềm đam mê sáng tạo video – “Tôi chỉ làm việc mà tôi thích làm” – hay thái độ và cách anh tiếp cận việc kiếm tiền trong vai trò chính là người sáng tạo.
  • Đặt kỳ vọng thực tế khi bạn kiếm tiền

   CTNtechnologynews chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về mẹo kiếm tiền trên YouTube.
 • Thiết lập kênh của bạn để kiếm tiền

  Dù mục tiêu của bạn là kiếm lại số tiền đã bỏ ra để làm video hay để trở thành một doanh nghiệp bền vững thì nền tảng của YouTube luôn cho phép bạn kiếm tiền bằng những video thành công. Lưu ý: Video của bạn bắt buộc phải tuân thủnguyên tắc thân thiện với nhà quảng cáo của YouTube thì mới đủ điều kiện chạy quảng cáo.

  Chuẩn bị sẵn sàng để kiếm tiền từ kênh của bạn:

  Lưu ý: Tính năng kiếm tiền chỉ hoạt động ở một số quốc gia nhất định và việc vi phạm bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng có thể khiến bạn không đủ điều kiện tham gia kiếm tiền.

  Xem trong thực tiễn

 • Cách kiếm tiền bằng kênh của bạn

  Bạn có thể kiếm tiền bằng kênh của mình theo các cách khác nhau. Trước tiên, hãy bắt đầu với quảng cáo rồi sau đó xem xét các cách kiếm tiền khác.

  Quảng cáo

  Giờ đây bạn đã bật tính năng kiếm tiền (và hy vọng là bạn đã bật tất cả định dạng quảng cáo để tăng tối đa doanh thu!), quảng cáo có thể chạy trên các video của bạn. Hãy nhớ rằng:

  • YouTube kết nối kênh của bạn với các nhà quảng cáo trả tiền để bạn có thể tập trung vào việc mình làm tốt nhất, đó là sáng tạo. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được thanh toán khi người xem xem quảng cáo. Chúng tôi không ngừng cải tiến các hệ thống quảng cáo của mình để hệ thống hoạt động tốt hơn cho người xem và trả tiền cho nhiều người sáng tạo hơn.
  • Một số loại nội dung có thể không phù hợp vớicác nhà quảng cáo hoặc tất cả người xem.
  • Bạn cũng có thể kiếm tiền từ các gói đăng ký YouTube Premium . Thành viên YouTube Premium trả một khoản phí định kỳ để hưởng các lợi ích đặc biệt như xem video YouTube không có quảng cáo. Số tiền mà bạn kiếm từ YouTube Premium được tính dựa trên thời lượng mà các thành viên xem nội dung của bạn so với nội dung khác.

  Các cách kiếm tiền khác trên YouTube

  Nếu đã kiếm tiền bằng quảng cáo trên video và có người xem thân thiết, thì bạn có thể xem xét:

  • Cộng tác với các thương hiệu: Thương hiệu và các công ty quảng cáo luôn tìm cách quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Các thương hiệu có thể mong muốn hợp tác với người sáng tạo nếu đối tượng mục tiêu cho sản phẩm của họ tương tự như đối tượng khán giả trên kênh của người sáng tạo. Bạn không nên cảm thấy ngại khi chỉ có vài nghìn người đăng ký, hãy tính phí và chuẩn bị bài thuyết trình trước thương hiệu hoặc nhà quảng cáo. Hãy nghĩ về việc này này như một hoạt động hợp tác! Tìm hiểu thêm.
  • Bán hàng: Việc sản xuất hàng hóa như hình dán, quần áo hay các sản phẩm có thương hiệu khác có thể giúp bạn củng cố thương hiệu và quảng bá kênh của mình. Hãy thử sử dụng thẻ hàng hóa hoặc chú thích trong video để giúp người hâm mộ tìm thấy sản phẩm của bạn.
  • Huy động vốn cộng đồng: Huy động vốn cộng đồng là khi cộng đồng người hâm mộ đóng góp tiền cho dự án của bạn. Bạn có thể gây quỹ để hỗ trợ kênh của mình bằng cách khởi động chiến dịch được huy động vốn từ cộng đồng bên ngoài.
  • Sự kiện: Hãy xây dựng một cộng đồng vững mạnh hơn nữa bằng cách gặp gỡ thành viên trong cộng đồng! Lên lịch xuất hiện trực tiếp ở những nơi mà người xem của bạn sôi nổi và tham gia nhiều nhất. Ngoài việc gặp gỡ người hâm mộ trực tiếp, bạn có thể nắm bắt các cơ hội bán hàng hoặc bán vé tham dự sự kiện của mình.
  • Mẹo: Sử dụng các thẻ tương tác để thu hút người xem đến trang bán hàng hoặc trang web huy động vốn cộng đồng của bạn.
  Giờ đây, bạn đã có nhiều cách để kiếm tiền từ video, cộng đồng và nhà quảng cáo hoặc thương hiệu. Hãy nghĩ đến vị trí của mình trong hành trình YouTube và lên kế hoạch chi tiết về cách kiếm tiền phù hợp nhất với bạn và đối tượng khán giả của bạn. Bạn sẽ tìm thấy giải pháp phù hợp nhất với mình và cộng đồng bằng phương pháp thử nghiệm và sửa sai.

  Lưu ý: Không phải mọi luồng doanh thu đều hoạt động ở tất cả quốc gia. Nếu bạn đang được thanh toán hoặc trả thù lao để tạo nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các yêu cầu liên quan đến việc công bố thông tin.

Leave a Comment

*Required fields Please validate the required fields

*

*