Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí là gì? Đây là một trong những công cụ quan trọng giúp Seo chọn lọc từ khóa, tối ưu tìm kiếm Seo. Đồng thời kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google. Qua đó xác định được thứ hạng trang Web của mình để đưa ra phương pháp khắc phục đúng đắn. Làm tăng lượng tương tác của khách hàng với trang Web của mình.

Một số công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí phổ biến

Những người làm SEO hiện nay có nhiều lựa chọn về công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Với những công cụ dùng để kiểm tra từ khóa tìm kiếm nhiều nhất, tuyệt vời nhất sau đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, đạt hiệu quả cao trong công việc.

1.  Smallseotool keyword ranking checker

Đây là một công cụ miễn phí có nhiều chức năng với những ưu điểm vượt trội sau:

Ưu điểm

 • Công cụ này có nhiều chức năng đi kèm hữu ích như kiểm tra lỗi chính tả, lỗi trùng lặp, đếm chữ. Có thể check được 10 key word cùng 1 lúc.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó thì loại công cụ này cũng có những nhược điểm nhất định đó là.

 • Chức năng sử hoạt động bị gián đoạn, đôi lúc không thể sử dụng được.
 • Độ chính xác không cao đặc biệt khi sử dụng ở nước ta
 • Không có biểu đồ theo dõi biến động của từ khóa.
 • Không thể đo được độ khó, mức độ cạnh tranh từ khóa.
 • Không cho bạn biết được kết quả Google đang xếp hạng từ khóa trên bài viết nào.
 • Loại công cụ này chỉ phù hợp với các bạn đang học SEO hay làm những dự án nhỏ. Vì vậy bạn nên lựa chọn loại công cụ khác tốt hơn, hoặc không có sự lựa chọn nào khác.

2. Google Search Console/Google Webmaster Tools

Google Search Console loại công cụ mạnh mẽ đến từ Google. Đây cũng là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí khác. 

Ưu điểm

Loại  công cụ này có những ưu điểm nổi bật sau: 

 • Giúp bạn phân tích tìm kiếm (Search Analytics): Đem lại cái nhìn tổng quan về mọi hoạt động đang xảy ra trên website của bạn.
 • Bạn có thể biết được lượng người truy cập từ trình tìm kiếm Google và số lần truy cập.
 • Bên cạnh đó quan trọng nhất là loại công cụ này có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa cho trang web của bạn.

 

Xem ngay: cách sử dụng google webmaster tools

Nhược điểm

Tuy nhiên loại công cụ này vẫn có những yếu điểm khá lớn:

 • Kết quả chỉ số cập nhật muộn 3 ngày so với thực tế. Với Seo cần phải có sự cập nhật nhanh nhất để có sự điều chỉnh kịp thời. Nhưng nếu phát hiện vấn đề muộn 1 ngày thì mọi chuyện đã rất khác.
 • Chỉ số về thứ hạng chỉ là con số trung bình không được xem là con số chính xác.
 • Không có kết quả kiểm tra chỉ số cạnh tranh, độ khó từ khóa. Nên bạn không thể biết được bài viết của mình đang được xếp hạng từ khóa nào?
 • Đây là một loại công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa cần nhưng chưa đủ. Bạn cần phối hợp thêm những công cụ dưới đây nhé! 

3. SEMrush 

 • SEMrush một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí đang làm mưa làm gió trên thị trường trong và ngoài nước. Ngay từ khi ra mắt, loại công cụ này tạo được nhiều ấn tượng đẹp đối với người làm Seo. Tại Việt Nam nó được phát triển một cách mạnh mẽ khoảng vài năm gần đây. 
 • SEMrush phiên bản mới nâng cấp biến mình thành tool chuẩn xác, tiện lợi nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á. Bằng chứng loại công cụ này luôn cập nhật dữ liệu một cách nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó nó liên tục được cải tiến kỹ thuật tool để bắt kịp xu thế của thời đại công nghệ.

Những điều mà công cụ SEMrush có thể làm được cho bạn một cách tốt nhất

 • Organic research: đây là loại công cụ nghiên cứu không trả phí
 • Traffic analytics : Có thể phân tích lưu lượng truy cập chính xác nhất
 • Position tracking: Cho bạn kết quả theo dõi thứ hạng, keyword ranking
 • Advertising research: Nghiên cứu quảng cáo
 • Topic research: Cho bạn ứng dụng nghiên cứu chủ đề bài viết
 • Site audit: Công cụ tổng hợp những vấn đề, cách khắc phục cho từng tên miền hay dự án bạn đang quản lý

SEMrush là một loại công cụ kiểm tra thứ hạng miễn phí có thể bao quát hết  nhiều tính năng. Từ SEO, CPC đến SMM, sở hữu tool SEMrush, được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cả người làm SEO. Với những lý do ở trên, có thể khẳng định rằng SEMrush công cụ có nhiều bước tiến mới. Được xem là công cụ tối ưu trong việc kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất.

Trên đây là một số công cụ kiểm thứ hạng từ khóa miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình làm Seo.

Hoàng Pr – Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ Seo

Nếu bạn là dân chuyên nghiệp làm Seo, nhưng chưa tìm được công cụ phần mềm hỗ trợ Seo. Hãy đến với Hoàng PR của chúng tôi nhé! Đây là một trong những dịch vụ hỗ trợ công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay. 

 Dịch vụ của chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có trình độ cao. Có thể đáp ứng được sự phát triển của công nghệ trong thời đại mới.  Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhé! 

Để biết thêm thông về các công cụ dịch vụ chuẩn Seo.Cũng như công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí được tìm kiếm nhiều nhất. Đồng thời làm tăng lượng tương tác khách hàng đến với trang website của mình. Hãy liên hệ với Hoàng Pr qua website: http://hoangpr.vn  để được tư vấn và sử dụng dịch vụ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá