Bí quyết để có cách viết content thu hút là gì?

Content là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm Marketing hoặc SEO web. Nó giúp khách hàng hiểu chi tiết hơn về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Để làm được điều đó bạn phải nắm rõ cách viết content thu hút. Cùng Hoàng Pro tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Content là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách viết content thu hút bạn cần phải biết được “Content” là gĩ đã. Dịch theo nghĩa tiếng Việt thì contnet có nghĩa là “nội dung”. Content dùng để truyền tải những gì mà bạn muốn mọi người biết đến. Chúng ta dùng content làm công cụ để truyền tải thông tin đến mọi người.

>Xem ngay: chiến lược seo cho website

Bất kỳ phương tiện hay công cụ truyền thông nào cũng đều cần sử dụng tới content. Nhiều người định nghĩa hẹp hơn thì content chính là những bài viết (trên website, blog…). Còn thực ra trong marketing content ở rất nhiều dạng như text, hình ảnh, video, infografic…

Muốn thu hút người xem, người đọc và kéo khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Bắt buộc bạn phải có những nội dung thật thu hút.Và để cho ra những nội dung chất lượng bạn phải trải qua một quá trình tìm tòi, tích lũy kinh nghiệm. Muốn trở thành một chuyên gia content bạn cần phải tfm hiểu về nó một cách nghiêm túc nhất và thực hành theo.

Cách viết content thu hút có các tác dụng sau

Cách viết content thu hút là cách để chúng ta sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau. Ứng dụng của content khá đa dạng, trong đó nổi bật nhất là:

Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu luôn quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Mục tiêu ngắn hạn có thể bạn chỉ quan tâm tới doanh số. Nhưng để phải triển về lâu về dài cần đầu tư vào thương hiệu. và chỉ có biên tập nội dung hay, hấp dẫn mới chú ý khách hàng. Từ đó đưa thương hiệu gần gũi hơn tới họ và doanh thu doanh nghiệp chắc chắn sẽ tăng lên.

Có thể bạn quan tâm: Spin content là gì

Ứng dụng Content vào Marketing

Đầu tiên từ những nội dung mà bạn truyền tải, khách hàng tiếp cận được. Và nếu nó hay, thu hút, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của người dùng. Họ sẽ truyền tải thông điệp mà bạn muốn tới những người khác thay bạn. Đây chính là một chiến dịch marketing hiệu quả mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn.Dùng content để điều phối nhóm

Chúng ta ai cũng biết rằng việc làm việc nhóm luôn đem lại hiệu quả cao hơn. Marketing là công cụ để liên kết nhóm, và content là một phần của công cụ này. Cụ thể: Bộ phận thiết kế, bộ phận kỹ thuật, các team thực hiện và phát triển nội dung.

Giúp chuyển đổi khách hàng

Nắm rõ cách viết content thu hút là một phần để chuyển đổi khách hàng. Khi khách hàng đọc được, xem được những content chất lượng, đúng với vấn đề họ đang tìm kiếm. Khả năng cao họ sẽ dành thời gian cho nó để tìm hiểu. 

Nội dung hay và thu hút sẽ giúp lôi kéo khách hàng. Đưa sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn gần hơn với họ. Và dĩ nhiên đây là một sự thúc đẩy để khách mua sản phẩm.

Tăng lưu lượng truy cập cho web giúp ích cho việc SEO

Để tăng traffic cho website tất nhiên bạn phải có các nội dung trên website. Làm cách nào để content thu hút người đọc là vấn đề cần thiết. Bởi lưu lượng truy cập tăng đồng nghĩa với mức độ uy tín của website cũng tăng lên. Khi đó thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm cao hơn, tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

Content thu hút khách hàng cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Sau đây chúng tôi xin gợi ý một số cách viết content thu hút bạn có thể tham khảo.

  • Tiêu đề bài viết phải thu hút: Nó có thể là giật title, tạo những tiêu đề giật gân hoặc bạn có thể nói đúng “tim đen” của khách hàng. Tiêu đề giúp người đọc cảm thấy thú vị và sẽ click vào để xem. Bạn cũng có thể tạo một cái tiêu đề thật kịch tính để kích thích sự tò mò cho người đọc.
  • Khi tiêu đề hấp dẫn rồi, khách hàng sẽ vào đọc nội dung bài viết. Nội dung hay thì họ mới tiếp tục khám phá và tìm hiểu. Nội dung cần đáp ứng được những thông tin đầy đủ và cần thiết. Nếu chỉ viết cho có và qua loa, họ sẽ thoát ngay lập tức.
  • Vấn đề khách hàng khi đọc những nội dung bạn đang viết là gì, họ quan tâm tới vấn đề gì. Ví dụ điều họ cần biết là sản phẩm giảm cân an toàn, hãy cung cấp đầy đủ thông tin về nó (phương pháp giảm cân, hệ lụy khi sử dụng thuốc không an toàn…)
  • Hãy đặt vào vị trí của khách hàng để cảm nhận họ cần gì, muốn gì. Cách viết content thu hút là phải làm cho khách hàng cảm nhận mình được thấu hiểu và đồng cảm.
  • Làm nghiêm trọng hóa vấn đề hơn và đưa ra phương pháp giải quyết. Từ đây lồng ghép, quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn vào.
  • Một content hay là content có văn phong súc tích, ngắn gọn, rõ ràng, cách đặt từ khoá và phân bổ từ khóa hợp lý, đúng cấu trúc. 

Hy vọng qua những chia sẻ này bạn đã nắm được ý nghĩa của content và cách viết content thu hút. Nếu cần bất kỳ dịch vụ nào cho website hãy liên hệ Hoàng Pr qua hotline 0966 220 391

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá