Bật mí 4 cách tắt quảng cáo Facebook Ads hiệu quả không thể bỏ qua

Tính năng quảng cáo tự động trên Facebook mang đến không ít phiền toái cho người dùng. Làm thế nào để tắt quảng cáo Facebook Ads hiệu quả nhất? Cùng Hoàng Pr tìm hiểu những cách chặn quảng cáo trong bài viết dưới đây nhé.

Hạn chế công khai thông tin cá nhân

Để tắt quảng cáo Facebook Ads người dùng nên bảo mật các dữ liệu cá nhân. Bằng các bước thực hiện dưới đây, giúp ngăn chặn đơn vị quảng cáo tiếp cận thông tin của bạn.

  • Bước 1: Tại mục tùy chọn ở giao diện quảng cáo, chọn “Thông tin của bạn”.
  • Bước 2: Sau đó click vào tab “Giới thiệu về bạn”. Tại đây sẽ có 4 chế độ khai báo về thông tin cá nhân. Dựa vào những thông tin đã chia sẻ nhà quảng cáo sẽ gợi ý những nội dung liên quan nhất. Bạn cần tắt các tab về Hệ thống trạng thái; Danh sách, Cơ quan và Học vấn để hạn chế quảng cáo trên News Feed. 

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook ads siêu nhanh và chi tiết nhất

Tắt quảng cáo Facebook Ads bằng cách lọc “sở thích”

Hầu hết quảng cáo trên Facebook đều dựa vào sở thích của người dùng. Căn cứ vào vi hành thực hiện trên Facebook hay các ứng dụng liên quan giúp Facebook xác định vấn đề được quan tâm. Qua đó, Facebook sẽ phân phối nội dung quảng cáo tương ứng với sở thích mỗi người. Để chặn những nội dung tiếp thị không phù hợp bạn nên lọc lại danh sách sở thích của mình.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào mục tùy chọn tại giao diện trang quảng cáo. Sau đó, chọn mục “Của bạn”, tại đây sẽ có 7 danh mục nhỏ liên quan đến sở thích. Bao gồm: Du lịch, Kinh doanh và ngành nghề, Sở thích và hoạt động, Tin tức và giải trí và khác. Các hoạt động cá nhân sẽ được Facebook thu thập để đánh giá về mức độ quan tâm. Có thể là mức độ tương tác với các quảng cáo hay những trang web khác.

Để chặn quảng cáo, hãy kiểm tra tất cả danh mục để loại bỏ những thông tin không phù hợp. Với cách đơn giản là chọn mục sở thích không cần thiết để xóa chia sẻ. Tuy nhiên, thao tác lọc sở thích chỉ có tác dụng làm giảm quảng cáo. Nó không giúp loại bỏ hoàn toàn quảng cáo hiển thị trên News Feed. Mà chỉ bảo đảm hiển thị  những quảng cáo thực sự phù hợp với mong muốn của người dùng.

chặn quảng cáo facebook

Chặn các ứng dụng thu thập dữ liệu cá nhân

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng được tích hợp công cụ thu thập dữ liệu của người dùng. Điều này có thể làm rò rỉ thông tin, gây nguy hiểm cho thiết bị và người dùng. Đây cũng là lời cảnh báo cho những người thường xuyên cài đặt ứng dụng không có bộ lọc. Với việc sử dụng Facebook để đăng nhập những ứng dụng giải trí cũng dễ bị đánh cắp thông tin. 

Muốn tắt quảng cáo từ việc rò rỉ thông tin, hãy lọc toàn bộ ứng dụng kết nối với Facebook. Thao tác thực hiện khá đơn giản theo hướng dẫn dưới đây:

  • Vào mục “Install” bên trái thanh Sidebar, chọn “Ứng dụng và trang web”. Bạn có thể loại bỏ ứng dụng hoặc chỉnh sửa chia sẻ thông tin. 
  • Để chỉnh sửa, chọn mục “Xem và chỉnh sửa” và tắt chia sẻ không cần thiết. Hoặc tùy chọn cài đặt khác, sau đó nhấn “Lưu” để kết thúc chỉnh sửa.

Sử dụng phần mềm để tắt quảng cáo Facebook Ads

Ngoài những cách trên, cũng có thể sử dụng phần mềm hay tiện ích để tắt quảng cáo Facebook. Hiện nay, xuất hiện các tiện ích như AdBlock hay AdBlocker có khả năng hạn chế quảng cáo trên cả Facebook và Messenger. Cách cài đặt AdBlock khá đơn giản mà mang lại hiệu quả cao trong việc chặn quảng cáo.

Để cài đặt ứng dụng cần truy cập liên kết trang https://getadblock.com/ sau đó chọn “Get AdBlock. Tại đây, người dùng sẽ được kết nối sang cửa hàng Chrome trực tuyến. Tiếp theo sẽ chọn “Add to Chrome” để cài đặt tiện ích mở rộng. Sau khi thực hiện thêm tiện ích thì việc cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo Facebook đã hoàn tất. Người dùng sẽ thấy sự khác biệt trên giao diện News Feed sau khi cài đặt tiện ích trên. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, AdBlock chỉ được thực hiện trên trình duyệt Chrome Browser.

Với Facebook, 98% doanh thu sẽ đến từ hoạt động quảng cáo. Do đó, Facebook muốn quảng cáo tiếp cận người dùng càng nhiều càng tốt. Những phần mềm chặn quảng cáo chỉ có tác dụng tạm dừng hoạt động ở một thời gian nhất định. Bởi trong tương lai, Facebook có thể phát triển những thuật toán mới để thúc đẩy quảng cáo. Nhằm thu thập dữ liệu của người dùng nhiều hơn, đưa nội dung quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng. 

Dù là áp dụng cách nào đi chăng nữa thì cũng chỉ hạn chỉ một phần quảng cáo. Việc bạn có thể làm chỉ là lọc bớt những quảng cáo “rác” và chọn những chủ đề phù hợp sở thích. Để có được những trải nghiệm tốt hơn với các hoạt động từ ứng dụng mạng xã hội.

Trên đây là những bí quyết tắt quảng cáo Facebook Ads hiệu quả nhất mà Hoàng Pr gửi đến bạn đọc. Giúp loại bỏ những quảng cáo không phù hợp với sở thích của người dùng. Để tìm hiểu thêm những phương pháp ngăn chặn quảng cáo hãy truy cập website https://hoangpr.vn. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966.220.391 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá