10 Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả mang lại doanh thu cao

Doanh thu khủng, kinh doanh thành công với 10 cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả được Hoàng PR tổng hợp từ những chuyên gia hàng đầu. Hiện nay, Google Adwords đang là một trong những công cụ truyền thông online hiệu quả nhất.

Các doanh nghiệp, cá nhân đều ưu tiên sử dụng nhằm mục đích quảng bá, tìm kiếm khách hàng, nâng cao doanh số. Tuy nhiên, việc tự chạy quảng cáo Google Adwords không phải ai cũng biết và mang lại hiệu quả cao. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết bí kíp và cách quảng cáo trên Google Adwords hiệu quả.

Làm sao để biết cách chạy Google Adwords hiệu quả hay không?

Với công cụ online, khi bạn chạy quảng cáo không chỉ là đăng lên sẽ xong. Đặc biệt là với Google Adwords. Việc đo lường hiệu quả rất quan trọng khi bạn chạy quảng cáo. Với Google Adwords, hiệu quả của chiến dịch được đo lường thông qua số lượng click chuột, chi phí trên mỗi Click. Thậm chí là các kết quả thống kê tương tác trên website của bạn. Tuy nhiên không phải đo lường nào cũng chính xác cao. Bởi vì:

Bật Mí 10 Cách chạy Google Adwords hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

– Có những click chuột tỷ lệ ra đơn hàng cao hơn hẳn chi phí lại đắt. Do đó chi phí để có một chuyển đổi thấp mà bạn không biết.

– Hay có những trang đích mục tiêu không phải là trang tỷ lệ thoát. Nhưng nếu khách có hành động mua hàng trực tiếp tại trang đích như chat, gọi điện.

– Có một số trang đích chỉ cần khách hàng lướt qua vài giây họ cũng có thể ra quyết định mua hàng ngay. Chính vì thế nếu đo bằng thời gian trên trang sẽ không chính xác….

Vì thế cách đăng quảng cáo trên Google Adwords không phải đơn giản. Nếu bạn đo lường hiệu quả quảng cáo bằng chuyển đổi thì ngoài việc nắm vững cách quảng cáo trên google adwords. Bạn cần phải phân biệt được từng chi phí dành cho từng mẫu quảng cáo. Từ đó có thể lựa chọn và tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình. Để tránh những sự lãng phí đó thì bạn nên thiết lập chuyển đổi cho tài khoản quảng cáo Adwords của mình.

Những cách chạy Google Adwords hiệu quả không thể bỏ qua

Dưới đây là 10 cách tạo quảng cáo trên Google mà Hoàng Pr đã tổng hợp lại. Xin chia sẻ đến tất cả các bạn, kể cả những bạn đã lâu, đã có kinh nghiệm trong cách làm quảng cáo Google Adwords. Đó là khi vừa chạy quảng cáo, bạn nên cài đặt CPC (tự đặt giá thầu) thủ công. Sau khi đủ số lượng chuyển đổi bạn có thể áp dụng những cài đặt dưới đây:

1. Cài đặt CPC (CPC Nâng cao)

Google sẽ tự động cài đặt giá thầu cho chiến dịch của bạn để cung cấp thêm chuyển đổi.

2. Bật vòng xoay quảng cáo

Việc này sẽ giúp “tối ưu hóa cho chuyển đổi”. Nếu trong nhóm quảng cáo của bạn được cài đặt có nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, Google sẽ tự động ưu tiên các quảng cáo có nhiều chuyển đổi hơn. Cách chạy Google Adwords hiệu quả thứ 2 dành cho bạn.

Bật Mí 10 Cách chạy Google Adwords hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

3. Cho phép Adwords tự động tìm khách hàng mới

Nếu bạn tạo chiến dịch quảng cáo GDN, thì ở giai đoạn cài đặt nhóm quảng cáo bạn có thể lựa chọn “ cho phép tự động tìm khách hàng mới” để Google có thể tự động tìm kiếm thêm các nhóm khách hàng có khả năng chuyển đổi cao.

4. Dồn chiến dịch có chỉ số CPA thấp

Tập trung dồn ngân sách cho chiến dịch có chỉ số CPA thấp, có nghĩa là chi phí trên một lần hành động của khách hàng trên website của bạn. Đây là các chiến dịch quảng cáo tốt, việc tăng ngân sách giúp bạn mở rộng dung lượng thị trường. Đồng thời sẽ thu được nhiều chuyển đổi cao hơn. Bạn có thể bật cột CPA trong mục chuyển đổi lúc sửa đổi cột.

5. Tăng thứ hạng từ khóa

Cách chạy Google Adwords hiệu quả nữa là tăng thứ hạng từ khóa. Từ khóa tốt là những từ khóa mà có thể sinh ra chuyển đổi cao nhưng có CPA thấp. Tăng thứ hạng tức giúp bạn tăng khả năng quảng cáo được Click vào quảng cáo cũng như khả năng chuyển đổi.

6. Tăng top thiết bị

Tiếp theo là tăng top thiết bị, đây là cách chạy Google Adwords hiệu quả Hoàng Pr gợi ý đến bạn. Mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ có những đối tượng khách hàng cụ thể, có thể là thói quen sử dụng thiết bị khác nhau. Từ việc xác định được loại thiết bị sẽ mang lại hiệu quả tốt cho chiến dịch của bạn cũng như giá thầu cho từng loại thiết bị đó giúp tăng hiệu suất quảng cáo.

7. Tăng Top theo lịch quảng cáo

Cách chạy adwords hiệu quả cũng nhờ vào các khung giờ quảng cáo khác nhau. Mỗi khung giờ sẽ có những lượt tương tác khác nhau theo sản phẩm, dịch vụ cụ thể.

8. Tăng top theo cài đặt nhân khẩu học

Một trong những cách chạy Google Adwords hiệu quả tiếp theo là tăng top theo cài đặt nhân khẩu học. Đối với từng nhóm đối tượng nhân khẩu học cụ thể sẽ có những hành vi, sở thích khác nhau.

9. Tách riêng chiến dịch chạy vị trí         

Vị trí địa lý từng khu vực khác nhau cũng ảnh hưởng đến cách chạy hiệu quả trên Google Adwords. Bởi vì mỗi khu vực sẽ có hành vi người dùng khác nhau.

10. Kết hợp remarketing

Kết hợp remarketing là cách chạy Google Adwords nhiều ưu điểm bạn không thể bỏ qua. Cụ thể đây là việc tiếp cận lại những khách hàng đã từng vào website của bạn khi họ tìm kiếm những thông tin trên website.

Thường thì tâm lý khách hàng sẽ không mua hàng trong lần đầu tiên mà sẽ do dự, đắn đo. Chính vì thế việc bạn tiếp cận lại họ sẽ khiến khả năng chuyển đổi cao hơn bao giờ hết. Điều bạn cần nhất đó là thay đổi thông điệp và thứ hạng quảng cáo đối với người search qua mỗi lần khác nhau. Việc này nhằm tác động đúng nhu cầu và mục đích mà khách hàng tìm kiếm.

Bật mí 10 bí kíp giúp việc chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả cao     

Với những cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả chia sẻ cùng bạn ở trên. Chắc hẳn bạn đã nắm rõ, tuy nhiên khi bắt đầu chạy, những bí kíp dưới đây sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn hiệu quả tốt nhất:

1. Xác định mục tiêu chạy quảng cáo Google Adwords rõ ràng ngay từ khi bắt đầu

Việc này sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến dịch Quảng cáo Google Adwords phù hợp. Bạn luôn bám sát mẫu quảng cáo theo định hướng kinh doanh. Mục tiêu có thể là:

– Thu hút thêm nhiều khách hàng truy cập website của bạn.

– Nâng cao tỷ lệ người truy cập website, site vệ tinh/ số lượt quảng cáo xuất hiện (chỉ số CTR).

– Nâng cao hiệu quả quảng cáo và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Danh sách từ khóa khi chạy quảng cáo Google AdWords cần lập sẵn

Khi bạn bắt đầu khởi tạo 1 chiến dịch Google Adwords. Để chiến dịch chạy hiệu quả bạn hãy tổng hợp 1 bộ từ khóa với tối ưu nhất. Các từ khóa có thể dài hoặc ngắn, nhưng phải chất lượng để tối ưu nhất mẫu mẫu quảng cáo của mình.

3. Luôn cập nhật và thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo Google AdWords khác nhau

Hãy tạo nhiều mẫu quảng cáo khác nhau khi quảng cáo. Đây là cách chạy quảng Google AdWords hiệu quả cho doanh nghiệp bạn.

Có nhiều doanh nghiệp chỉ dùng 1 mẫu và chạy nguyên tháng. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ nhấp chuột và khả năng cạnh tranh với đối thủ. Đồng thời, nhu cầu tìm kiếm của người dùng luôn thay đổi không ngừng. Cần phải luôn làm mới các mẫu quảng cáo.

4. Sử dụng các tiện ích mở rộng

Để giúp cải thiện tốt hơn tỷ lệ nhấp chuột và nhắm chính xác hơn các đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau. Thông điệp quảng cáo Google AdWords cần được thêm vào các đường dẫn mở rộng.

5. Từ khóa dài sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất

Khi chạy quảng cáo, các từ khóa được chọn lọc là những từ chất lượng. Bạn nên liên tục thay đổi và thử nghiệm mẫu quảng cáo để tìm ra phương án tốt nhất.

Sử dụng từ khóa dài, lượng traffic vào website qua quảng cáo ban đầu có thể ít hơn. Tuy nhiên giá thầu PPC sẽ thấp hơn và tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

6. Sử dụng các từ khóa động

Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả là áp dụng những từ khóa động. Đây không phải là một kỹ thuật đơn giản mà ai cũng thiết lập thành công. Nếu được bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các công ty quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp.

7. Thăm dò và tìm kiếm đối thủ cạnh tranh

Thường xuyên giám sát và theo dõi quảng cáo của mình cũng như của các đối thủ đang cạnh tranh sẽ rất tốt. Nó sẽ giúp bạn đánh giá được động thái của họ. 

Khi đó bạn sẽ đưa những chiến lược điều chỉnh quảng cáo để có mức độ cạnh tranh cao nhất. Đồng thời có thể cải thiện được chiến dịch của mình ngày càng tốt hơn.

8. Các nhấp chuột không nên để lãng phí

Những click vào quảng cáo từ khóa rồi lại thoát ra ngay lập tức. Đó là những click chuột thực sự lãng phí. Nó sẽ làm tăng tỷ lệ thoát trang (tỷ lệ Bounce Rate), giảm điểm chất lượng quảng cáo. Vì vậy, bạn hãy tập trung cải thiện bộ từ khóa,  trang đích. Đồng thời thêm cả các từ khóa dài để tăng mức độ liên quan và chính xác cho người tìm kiếm.

9. Đảm bảo tính nhất quán

Để cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả sẽ có nhiều yếu tố cấu thành quảng cáo như: Từ khóa, văn phong, ngôn ngữ, trang đích, hình ảnh,…

Tất cả các yếu tố này cần được thiết lập nhất quán trên toàn chiến dịch quảng cáo Google AdWord từ ngoài vào trong.

10. Kết hợp đồng bộ chiến dịch trên các kênh

Bạn có thể nghiên cứu nhiều hình thức trên Google AdWord cho quảng cáo của mình. Bởi ngoài quảng cáo tìm kiếm, Google cung cấp rất nhiều dịch vụ quảng cáo.

Nếu mẫu quảng cáo của bạn xuất hiện ở nhiều kênh cùng nhiều hình thức khác nhau. Chiến dịch quảng cáo sẽ thu hút hơn rất nhiều nếu khách hàng.

Dịch vụ quảng cáo online chất lượng tại Hoàng PR

Không phải dịch vụ quảng cáo online nào khi chạy Google Adwords cũng mang lại hiệu quả cao. Đồng thời bạn tự chạy quảng cáo cũng sẽ có nhiều thiếu sót.  Hoàng PR là lựa chọn lý tưởng để bạn có thể nâng cao giá trị doanh nghiệp cũng như sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cách chạy Google Adwords hiệu quả cho nhiều khách hàng lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời còn cung cấp dịch vụ quảng cáo online cho đa dạng ngành hàng với mức chi phí cho quảng cáo google rẻ nhất. Hoàng Pr tự tin sẽ mang đến cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ tới chúng tôi qua 0966.220.391 để được tư vấn ngay!

8 thoughts on “10 Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả mang lại doanh thu cao

 1. Hoàng Minh Long says:

  Ad giải thích giúp em vấn đề này được không? Khi em tìm từ khóa này trên google thì nó hiện ra ad của bên em. Nhưng ad này nội dung bị sai.
  Nội dung này hôm qua em chạy nhưng phát hiện sai nên đã sửa từ hôm qua rồi
  Hiện tại trong các ad của em không hề có nội dung quảng cáo như thế này
  Nhưng hôm nay khi search lại thì vẫn ra nội dung quảng cáo sai này. Vậy lỗi là gì và sửa ntn? Em cám ơn các bác trước. Ib tư vấn giúp e nhé

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Bạn vui lòng check mail chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả hoặc liên hệ vào số Hotline 0966.220.391 để Hoàng Pr tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

 2. Thành Công says:

  Bác có tài liệu chạy google adw ko ạ. Cho e xin đc ko ạ. E newbie muốn tìm hiểu. Cảm ơn các bác.

  • hoangpr says:

   Chào bạn!

   Bạn vui lòng check mail hoặc cung cấp SDT để Hoàng Pr gửi tài liệu chạy quảng cáo Google Adwords cho bạn nhé!

 3. Trần Khang says:

  Em đang chạy QC, chạy bình thường 2 hôm nay em chạy bị dính lỗi này.
  Tình trạng là em tạo khoảng 3 – 4 subdomain để chạy cho từng sản phẩm trong lĩnh vực bất động sản và hệ thống bị dính hết luôn, em suy đoán là do google đang báo ip server hosting đang là phầm mềm đọc hại, Ad tư vấn cho em hướng giải quyết với ạ

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết để Hoàng Pr hướng dẫn cho bạn nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ cho Hoàng Pr theo số Hotline 0966.220.391 để được tư vấn chi tiết hơn.

 4. Nguyễn Gia Phương says:

  Nhờ ad chỉ giúp làm sao để tài khoản mới set ads xong cắn tiền nhanh. Tài khoản e cứ xem xét 4-5 ngày, chờ sốt cả ruột. Mãi mà không ra khách hàng nào

  • hoangpr says:

   Chào bạn!
   Hoàng Pr sẽ lại hệ với bạn qua mail để trao đổi cụ thể hơn về tài khoản của bạn đang chạy ạ, sẽ giúp bạn chạy quảng cáo nhắm đúng mục tiêu khách hàng nhanh nhất. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ cho Hoàng Pr theo số Hotline 0966.220.391 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home Facebook ADS Google Seo Liên hệ nhận báo giá